Shapeshift là gì? 4 lựa chọn thay thế cho sàn Shapeshift khi bị yêu cầu KYC

spot_imgspot_img


Tin tức rằng Shapeshift chuẩn bị áp dụng một mô hình xác thực đầy đủ, yêu cầu KYC cho bất cứ ai muốn trao đổi crypto, đã gây ra một làn sóng phản đối. Nhiều người dùng đã tuyên bố sẽ chuyển sang nơi khác kinh doanh. Đối với những người nắm giữ crypto đang tìm kiếm một sàn giao dịch không áp đặt nhiều quy tắc, có một số lựa chọn thay thế Shapeshift với các mức độ riêng tư khác nhau.

Shapeshift là gì?

ShapeShift là một sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số giúp người dùng trade đa dạng các tài sản kỹ thuật số . Nền tảng này ưu tiên việc mua và bán tiền tệ mã hóa nhanh chóng và tiết kiệm chi phí giao dịch.

ShapeShift được mệnh danh là một sàn giao dịch “tức thời”. Như đã nói bên trên, nó cung cấp khả năng truy cập vào các crypto hàng đầu thế giới mà không cần phải đăng ký qua email, mật khẩu hay đăng nhập. Trên thực tế, đây là một trong số ít nền tảng cho phép bạn trade tiền tệ mã hóa mà không cần phải đăng ký một tài khoản.

Tôi có thể trade loại crypto nào?

Có 3 loại giao dịch được ShapeShift hỗ trợ:

Bitcoin -> altcoin
Altcoin -> bitcoin
Altcoin -> altcoin
Nền tảng này chỉ cho phép trade từ loại crypto này sang loại crypto khác, hỗ trợ hàng chục token, bao gồm:

Bitcoin
Ethereum
Monero
Dash
Zcash
Dogecoin

ShapeShift có khả dụng ở Mỹ không?

Mặc dù ShapeShift có mặt trên toàn cầu và tại Mỹ, nhưng việc trading trên nền tảng đã bị chặn ở một vài bang do quy định của họ. Trong đó có cả New York và Washington.

ShapeShift chấp nhận phương thức thanh toán nào?
ShapeShift chỉ tạo điều kiện cho người dùng trade các loại crypto này thành crypto khác. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể đổi từ một token sang một loại khác vì tiền pháp định không khả dụng trên nền tảng này.

Phí giao dịch của ShapeShift là bao nhiêu?

ShapeShift không thu bất kỳ khoản phí nào trong quá trình sử dụng dịch vụ của họ. Thay vào đó, doanh thu của công ty xuất phát từ tỷ giá hối đoái (nói cách khác, họ thu lợi từ các giá trị thặng dư khi người dùng đổi từ loại crypto này sang crypto khác).

Các loại giao dịch khác được tính theo phí đào coin, phí này được mạng lưới blockchain quy định.

Thời gian xử lý giao dịch có nhanh không?

Mặc dù ShapeShift được mệnh danh là sàn giao dịch “tức thời”, nhưng có thể sẽ mất vài giờ để quá trình trade coin của bạn được xử lý đầy đủ. ShapeShift phải mất nhiều thời gian như vậy là vì nó phải xử lý giao dịch sau khi lệnh đã được nhận và xác minh bởi mạng blockchain.

Giới hạn chuyển đổi
Mỗi giao dịch yêu cầu một số tiền đặt cọc do ShapeShift thiết lập. Giao dịch của bạn sẽ không được xử lý nếu bạn gửi vượt quá giới hạn. (ShapeShift không tiết lộ kích thước của giới hạn.)

ShapeShift có an toàn không?

ShapeShift được coi là một trong những sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số có tính năng bảo mật an toàn nhất trên thị trường. Không yêu cầu thiết lập tài khoản. Tất cả những gì bạn cần là nhập địa chỉ ví tiền điện tử của bạn và đổi token mình đang hodl để lấy một loại khác.

Nền tảng này rất an toàn khi sử dụng và chưa có bất kỳ báo cáo vi phạm nào trên mạng. Việc mua lại công ty ví phần cứng KeepKey đã giúp tăng cường an ninh bằng cách cho phép người dùng khả năng lưu trữ các token của họ ở trạng thái ngoại tuyến (offline). Để thực hiện việc này, bạn sẽ phải vào trang web của KeepKey và mua ví phần cứng.

Hỗ trợ khách hàng

ShapeShift có một nhóm hỗ trợ chuyên dụng và phần Hỏi đáp riêng để giúp khắc phục các sự cố của khách hàng. Để liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng, hãy chọn tab “Support” (Hỗ trợ) và chọn “Submit a Request”.

Thời gian hồi đáp khá chậm do sự gia tăng liên tục của người dùng mới trên trang web. Mặc dù nhóm nghiên cứu đã cam kết sẽ cung cấp thông tin trong vòng 48-72 giờ, nhưng thời gian chờ đợi thường vượt quá khoảng đó.

Ưu điểm

Các tiêu chuẩn bảo mật cao
Đa dạng nhiều loại altcoins
Giao dịch nhanh chóng và dễ dàng

Nhược điểm

Thiếu sự rõ ràng về giới hạn tiền gửi và tốc độ giao dịch
Người dùng không thể trade tiền pháp định để đổi lấy các loại coin khác
Hãy bắt đầu thật dễ dàng cùng với ShapeShift. Đơn giản chỉ cần truy cập vào trang web của họ, chọn các token bạn muốn đổi và nhập địa chỉ ví của bạn. Giao dịch của bạn sẽ được xử lý ngay lập tức và không cần phải đăng ký tài khoản nào.

Changelly

Là đối thủ cạnh tranh mạnh nhất của Shapeshift, Changelly giờ đây có cơ hội trở thành người dẫn đầu thị trường các sàn giao dịch. Sàn này cung cấp hàng chục crypto trong đó có Bitcoin Cash, Ripple, Doge, và Neo. Chỉ cần một địa chỉ email là bạn có thể sử dụng dịch vụ, nhưng đối với những người muốn có sự bảo mật nhiều hơn, các nhà cung cấp email được mã hóa như Tutanota luôn là một lựa chọn hơn hết. Tuy nhiên, Changelly không phải là không có những vấn đề của riêng họ khi người dùng phàn nàn trong 24 giờ, sàn giao dịch có thể giữ monero và thực hiện KYC trước khi giải phóng tiền gửi. Do đó, dịch vụ dựa trên Prague nên được sử dụng thận trọng bởi bất kỳ ai muốn có được coin riêng tư hoặc muốn trao đổi một số lượng lớn crypto.

Flyp.me

Flyp.me đã không lãng phí thời gian để tận dụng sự sụp đổ của Shapeshift – hay thực chất chỉ là đổi tên bởi vì công ty của Erik Voorhees không biến mất: nó chỉ đơn giản là biến thành một dịch vụ khác mà người dùng không còn yêu thích hay muốn sử dụng. Flyp.me cung cấp 26 loại tiền mã hóa bao gồm BTC (nhưng không có BCH), Dash, LTC, cũng như một số các altcoin khác. Khối lượng giao dịch hàng ngày của sàn này trung bình khoảng 4 BTC, nhưng đã tăng lên trong 24 giờ qua kể từ khi tin tức về Shapeshift được đưa ra. Flyp.me không yêu cầu đăng ký – thậm chí không cần địa chỉ email. Nó cũng không sử dụng trình theo dõi web hoặc phân tích của bên thứ ba.

Changenow

Changenow tương tự như Changelly, nhưng dường như ít gặp rắc rối hơn, và đã hoạt động suôn sẻ kể từ cuối năm ngoái. Một loạt các tiền mật mã phổ biến, trong đó có Bitcoin Cash và Monero được niêm yết trên sàn, cũng như một số ít các altcoin ít phổ biến như Pepecoin. Nói chung, không cần phải đăng ký hay cung cấp địa chỉ email để sử dụng nền tảng. Tuy nhiên có một số ngoại lệ: Changenow “sử dụng hệ thống quản lý rủi ro tự động để kiểm tra tất cả các giao dịch. Mỗi trường hợp sẽ được xem xét riêng lẻ. Theo các chỉ thị AML của châu Âu, các quy định của KYC và các yêu cầu nền tảng, chúng tôi sẽ yêu cầu bạn cung cấp bản scan ID hợp lệ tại quốc gia của bạn và thông tin bổ sung về nguồn gốc của tiền gửi”.

Coinswitch

Với hơn 300 loại tiền mã hóa được niêm yết, Coinswitch tự hào có một mảng tài sản số tuyệt vời. Tuy nhiên, dịch vụ này được xây dựng trên các nền tảng hiện có bao gồm Shapeshift và Hitbtc, và dường như các giao dịch đến của sàn này từ Changelly. Và Coinwitch sẽ có lợi từ việc cung cấp sự rõ ràng hơn về thông tin mà nó yêu cầu từ người dùng.

Khi mà Shapeshift không còn là một lựa chọn khả thi, thị trường sẽ có một khoảng trống để những sàn giao dịch khác, có trụ sở ở bên ngoài Hoa Kỳ nhảy vào. Flyp.me có vẻ tốt nhất về bảo mật cho người dùng, nhưng bị hạn chế số lượng đồng coin niêm yết. Hy vọng rằng sàn giao dịch sẽ mở rộng dịch vụ của mình hoặc một đối thủ cạnh tranh mới có đầy đủ tính năng sẽ nổi lên để đáp ứng nhu cầu trao đổi crypto từ các nhà giao dịch trong thị trường.

Tham khảo tạp chí Bitcoin

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once