Tổng quan về Phi – Không gian Web3 cá nhân hóa

spot_imgspot_img

Phi là một nền tảng chơi game xã hội dựa tích hợp hệ thống tên miền ENS, tập trung vào các hoạt động trên blockchain. Người dùng có thể sử dụng các mặt hàng trong trò chơi này để xây dựng thế giới Web3 của riêng họ, trưng bày các sở thích cá nhân, đồ thị xã hội và tương tác.

Hiểu đơn gian hơn thì Phi là một phần mở rộng của ENS cho phép người dùng tạo ra các hình ảnh tùy chỉnh cho địa chỉ Ethereum. Phi bao gồm hai thành phần chính: Phi Quest và Phi Land.

  • Phi Quest: Nơi người dùng hợp tác với các giao thức khác nhau để hoàn thành các nhiệm vụ và kiếm được phần thưởng cụ thể.
Nhiệm vụ Quest đa dạng trong Phi Quest. Ảnh: Phi

Để nhận các thành phần cụ thể và xây dựng không gian cá nhân hóa của họ, người dùng phải giữ tên miền ENS trong ví và giao dịch NFT trên Opensea với một khoản phí gas nhất định hoặc hoàn thành các nhiệm vụ nếu chưa thực hiện các giao dịch này trước đó. Tính chất của Phi như một nền tảng nhiệm vụ Web3 có nghĩa là tất cả các hành động trên chuỗi đều có giá trị và người dùng có thể kiếm được phần thưởng tương ứng cho việc tương tác với các dự án đối tác của Phi.

Sau khi nhận được các khối xây dựng khác nhau, người dùng có thể trực tiếp chỉnh sửa và chuyển chúng đến đất ảo nơi chúng ta có thể xây dựng thế giới ảo riêng.

  • Phi Land: Thế giới ảo xây dựng trên công nghệ blockchain, thể hiện các hoạt động chuỗi cá nhân thông qua các dự án và tương tác mà người dùng tham gia.

Phi Land là một bộ sưu tập NFT nghệ thuật pixel được xây dựng trên ENS và có thể được liên kết với nhau. Người dùng có thể kiếm được đất ảo miễn phí bằng cách sở hữu tên miền ENS .eth và thu thập các vật phẩm độc đáo thông qua Phi Quest hoặc Phi Store.

Người dùng cần một tên miền ENS, chi phí đăng ký khoảng 12 USD cho một năm và nắm giữ một lượng Polygon (MATIC) để tham gia vào Phi Land. Phi cũng bao gồm các nhiệm vụ và hoạt động khác, cho phép người chơi kiếm được các thành phần thông qua tương tác chuỗi.

Người dùng cần tạo một mảnh đất ảo để tham gia vào Phi Land. Ảnh: Phi

ENS – Hệ thống liên kết trong Phi Metaverse

Thế giới ảo của Phi hoạt động bằng cách liên kết các tên miền ENS như hệ thống địa chỉ metaverse. Dự án tập trung vào trải nghiệm xã hội và sử dụng ENS để giảm thiểu khó khăn kỹ thuật và sự phức tạp trong việc liên kết.

Phi sử dụng các tên miền ENS được thiết lập và được công nhận rộng rãi để thu hút sự chú ý và tạo điều kiện cho sự hợp tác hiệu quả với các dự án khác để đạt được các mục tiêu tương tự như các nền tảng Web3.

Hiện tại, Phi chưa thể hiện nhiều nổi trội so với những nền tảng đi trước như The Sandbox, Decentraland hay gần đây là MG Land. Chúng ta cần quan sát thêm về dự án này.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once