Chi phí chuyển tiền điện tử ra nước ngoài thấp hơn 96,7% so với hệ thống truyền thống

spot_imgspot_img

Người Mỹ chi hơn 12 tỷ USD phí chuyển tiền mỗi năm khi gửi tiền cho gia đình và bạn bè sống ở nước ngoài bằng hệ thống tài chính truyền thống. Tuy nhiên, chuyển tiền ra nước ngoài bằng Bitcoin và Ethereum có chi phí thấp hơn 96,7%, theo nghiên cứu của Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ 

“Tỷ lệ phí trung bình của Hoa Kỳ là 6,18% có nghĩa là chi tiêu trung bình hàng năm của người Mỹ có thể là gần 12 tỷ đô la Mỹ cho phí chuyển tiền. Bạn không cần phải chi tiền để gửi tiền,” Coinbase cho biết trong một bài đăng trên blog vào ngày 3 tháng 4.  

Coinbase cho biết, gửi Bitcoin đến một ví khác có giá trung bình 1,5 đô la Mỹ cho mỗi giao dịch, trong khi giao dịch Ethereum có giá 0,75 đô la Mỹ, Coinbase cho biết.   

Chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng truyền thống mất trung bình từ 1-10 ngày vì nó phải trải qua nhiều trung gian và chức năng trong giờ làm việc cố định của ngân hàng. Coinbase cho biết thời gian chờ trung bình để chuyển tiền điện tử là khoảng 10 phút.

Theo Liên Hợp Quốc, gần một tỷ người trên toàn cầu phụ thuộc vào kiều hối, bằng cách gửi hoặc nhận tiền, và gần 800 triệu người phụ thuộc vào tiền do các thành viên gia đình của họ đang sinh sống ở nơi khác gửi về .

Coinbase cho biết: “Chúng tôi cần các cơ quan quản lý của Mỹ nhìn thấy giá trị thực sự của các sản phẩm và dịch vụ tiền điện tử có trách nhiệm cũng như khả năng cập nhật một hệ thống lỗi thời của họ.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once