Cosmos LSM: Chất xúc tác cho DeFi chuỗi chéo

spot_imgspot_img

Chuỗi ứng dụng Cosmos (ATOM) là một cải tiến lớn trên chuỗi ứng dụng truyền thống và sẽ thay đổi cách thức các dApp được xây dựng, triển khai và sử dụng. Cùng khám phá những tác động của Cosmos Liquid Staking Module (LSM) đối với dApp thông qua bài viết sau đây.

Các giao thức DeFi chẳng hạn như dYdX, đã bắt đầu chuyển đổi sang Lisk riêng, cho thấy lợi ích của việc chuyển sang một Lisk cụ thể cho ứng dụng. Cosmos LSM dự kiến ​​sẽ thúc đẩy một làn sóng thanh khoản và đổi mới, cho phép các ứng dụng hiện có trở nên hiệu quả hơn trong khi mở rộng nhanh chóng các hệ sinh thái mới như Sei, Berachain và Canto.

Với khả năng thanh khoản tài sản đồng nhất, điều này khá quan trọng đối với bất kỳ mạng lưới hoặc dApp nào và việc bảo đảm sự nhất quán đòi hỏi các tài sản đại diện cho sự tin tưởng được tự do chuyển đổi và sử dụng.

Trong khi cộng đồng Ethereum hưởng lợi từ sự phát triển của nhiều ứng dụng Layer-2, thì hệ sinh thái Cosmos chưa trải qua sự tăng trưởng thanh khoản và LSD tương tự do yêu cầu chuyển đổi hiện tại và khả năng tương tác giới hạn của LSD.

Cosmos LSM được thiết kế để giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép người dùng hệ sinh thái Cosmos stake tài sản chéo chuỗi, làm cho các token staking có tính thanh khoản hơn mà không cần unstake, phân bổ lại hoặc chuyển đổi. Thông qua LSM, Cosmos có thể tạo ra một hệ sinh thái LSD phát triển mạnh mẽ có thể bảo vệ các ứng dụng trên nhiều vùng Cosmos và cung cấp trải nghiệm người dùng tương tự như LSD trên Ethereum và các mạng Layer-1 khác.

LSM được dự kiến ​​sẽ được triển khai trong Cosmos SDK trong năm nay, mở khóa cải tiến quản trị và staking ngay lập tức, cho phép các ứng dụng Cosmos chuyển đổi tài sản thế chấp thành tài sản dễ dàng tiêu thụ.

>> Đọc thêm: Cosmos 2.0: Ngôi nhà mới cho các dApp

Lợi ích của tiêu chuẩn tài khoản liên kết

Sử dụng tiêu chuẩn tài khoản liên kết và IBC, quyền quản trị liên quan đến staking sẽ có thể chuyển nhượng, tạo ra các thị trường quản trị tương tác cao với hiệu suất tốt hơn.

Thông qua phân bổ dịch vụ xác thực và phân bổ staking thời gian thực, các nhà xác thực và nhà cung cấp thanh khoản mới sẽ xuất hiện trong hệ sinh thái Cosmos, phân phối các phần thưởng tối đa cho người dùng.

Tài sản thế chấp có thanh khoản thực sự, tạo ra thanh khoản sâu hơn trong hệ sinh thái Cosmos.

Những dự án cung cấp LSD hiện có, bao gồm Quicksilver, Stride và Persistence, sẽ mở rộng đáng kể khả năng LSD/token của mình và tỷ lệ tiếp nhận của LSD dự kiến sẽ tăng đáng kể khi LSM được triển khai.

Cosmos – ICQ và Tài khoản liên chuỗi cho tương tác

Giao dịch tài khoản liên chuỗi (IA) được khởi tạo bằng cách sử dụng IBC để gửi các giao dịch không phải IBC trong một giao dịch IBC theo thông số kỹ thuật ICS, thúc đẩy khả năng tương tác giữa các chuỗi. Trong Cosmos, có một thuật ngữ gọi là ICQ, một khung cho phép các mô-đun truy vấn các chuỗi ứng dụng khác sử dụng IBC và IA, cho phép một cách nhìn thống nhất để người dùng quản lý danh mục của họ trên các chuỗi khác nhau.

ICQ có thể được sử dụng để chỉ định các quyền quản trị phù hợp dựa trên số lượng token mà người dùng nắm giữ trên các blockchain khác để đơn giản hóa quản trị multi-chain. Mô-đun thanh khoản staking cải tiến hệ sinh thái Cosmos bằng cách mở khóa hàng tỷ token đã gắn kết để sử dụng trong DeFi multi-chain, cùng với Sei, Berachain và Canto.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once