Cơ quan quản lý Trung Quốc cho biết các khiếu nại liên quan đến NFT tăng vọt vào năm 2022

spot_imgspot_img

Người mua ở Trung Quốc đã liên tục báo cáo lên cơ quan quản lý chính của quốc gia với những lời phàn nàn về lừa đảo và thao túng giá, với số lượng khiếu nại chính thức lên đến 59.700, tăng 30.000% so với năm 2021.

Hầu hết các khiếu nại liên quan đến việc không nhận được hàng sau khi mua, vấn đề hoàn tiền, thao túng giá và phí giao dịch cao, theo một báo cáo trên tài khoản mạng xã hội của Cục quản lý thị trường nhà nước hôm thứ Ba.

Báo cáo trước Ngày của Người tiêu dùng Thế giới vào ngày 15/3, một sự kiện thường niên mà các phương tiện truyền thông và chính quyền Trung Quốc chỉ ra các trường hợp lạm dụng thị trường. Tại sự kiện năm ngoái +, các cơ quan giám sát của Trung Quốc đã báo cáo nhiều vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử.

Bất chấp lệnh cấm giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc , các giao dịch bằng NFT hoặc đồ sưu tầm kỹ thuật số là một khu vực màu xám. Các cơ quan quản lý và truyền thông nhà nước chỉ trích những rủi ro tài chính do NFT gây ra, trong khi các công ty và nhà hoạch định chính sách cố gắng khai thác tiềm năng kinh tế của loại tài sản mới.

Do đó, thị trường NFT nội địa của Trung Quốc phần lớn do ngành này tự điều chỉnh, cấm giao dịch thứ cấp, ngay cả khi ngành công nghiệp ngầm gồm các nhà đầu cơ NFT phát triển cùng lúc.

Lập trường cứng rắn của chính quyền đối với giao dịch NFT đã gây thiệt hại cho ngành. Huanhe, sàn giao dịch NFT được quản lý của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tecent Holdings, sẽ đóng cửa vào tháng 6 và đã bắt đầu hoàn tiền cho người dùng, theo ứng dụng di động của Huanhe vào ngày 9/3. Ngoài ra còn có các nền tảng NFT của Trung Quốc chuyển doanh nghiệp của họ sang Hồng Kông do lo ngại về việc tuân thủ.

Sự thiếu rõ ràng về quy định đã thu hút sự chú ý của các cuộc họp chính phủ Hai phiên của đất nước từ ngày 4 đến ngày 13 tháng 3, với việc một thành viên quốc hội Trung Quốc đề xuất thiết lập định nghĩa pháp lý cho đồ sưu tầm kỹ thuật số và khung pháp lý cho ngành .

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once