Coatue tiếp tục mất thêm 2 giám đốc điều khiển

spot_imgspot_img

Sau sự rời đi của Matt Mazzeo, công ty Quản lý đầu tư Coatue tiếp tục thông báo đã mất thêm 2 thành viên gần đây. Luca Schmid rời công ty vào tháng 8 và Sebastian Duesterhoeft cũng rời đi một tháng sau đó.

Coatue là một nhà quản lý đầu tư có trụ sở tại New York với thị phần đầu tư chủ yếu là công nghệ và cũng bắt đầu tham gia vào thị trường crypto trong những tháng gần đây. Công ty đã tham gia tài trợ 300 triệu đô la cho vòng Series C của OpenSea vào đầu năm nay, sau đó lại tham gia vào quỹ hệ sinh thái trị giá 725 triệu đô la của Dapper Labs được ra mắt vào tháng 5. Dự án dần dần thể hiện sự tiến bộ và đang trở thành một nhà đầu tư công nghệ nổi tiếng vào thời điểm tăng gần đây trong ngành tiền điện tử .

Sau khi rời Coatue, Schmid có kế hoạch sẽ hợp tác với Guillaume Pousaz (Giám đốc điều hành của Checkout.com) để thành lập một văn phòng gia đình nhằm đầu tư vào các công ty khởi nghiệp fintech. Schmid là người dẫn đầu một số khoản đầu tư tiền điện tử và fintech hàng đầu của Coatue, bao gồm Chainalysis, Fireblocks, Dune Analytics, Checkout.com, Chime và N26 dựa theo hồ sơ LinkedIn của anh ấy.

Trái ngược với điều đó, Duesterhoeft đóng một vai trò nổi bật trong việc dẫn đầu các khoản đầu tư công nghệ của công ty, bao gồm Airtable, Snowflake và Snyk dựa theo thông tin trên tài khoản LinkedIn của anh ấy.

Trước đó, một giám đốc điều hành của Coatue, ông Matt Mazzeo cũng vừa rời đi để bắt đầu kế hoạch thành lập một quỹ đầu tư mới tập trung vào các công ty khởi nghiệp. Trang AngelList của Mazzeo liệt kê ra một loại các công ty khởi nghiệp được ông đầu tư bao gồm OpenSea, Medium và Airtable cùng với các khoản đầu tư vào các công ty như Hinge, Slack và Gimlet Media. Ông từng là một thành viên công ty của Coatue kể từ tháng 1 năm 2018. Mazzeo từng giữ vai trò giám đốc điều hành tại Lowercase Capital của Chris Sacca, một công ty đầu tư đã rót vốn cho những nền tảng nổi tiếng ngày nay như Instagram, Twitter và Uber.

Coatue được thành lập vào năm 1999 bởi anh em Philippe và Thomas Laffont với tư cách là một quỹ phòng hộ. Công ty đã trở thành một trong những nhà đầu tư công nghệ tích cực nhất trong thời kỳ bùng nổ gần đây. Hiện tại, Coatue được phát hiện đang đầu tư vào ít nhất 14 công ty khởi nghiệp tiền điện tử, bao gồm Alchemy, Bitmain, CertiK, Dapper Labs và MoonPay. Coatue hiện đang mất đi 17% trong tháng 8 khi các quỹ phòng hộ tập trung vào công nghệ hơn để vượt qua một thị trường khó khăn.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once