G7 dự kiến thúc đẩy các quy định chung về tiền điện tử

spot_imgspot_img

Theo hãng thông tấn Kyoto, cuộc họp G7 tiếp theo có thể mang lại sự thúc đẩy từ bảy nền dân chủ lớn nhất đối với các quy định chặt chẽ hơn về tiền điện tử trên toàn thế giới.

Đối với Canada, các nhà lập pháp xem tài sản kỹ thuật số là chứng khoán, vạch ra các quy định khắt khe hơn đối với các sàn giao dịch, trong khi Hoa Kỳ đang áp dụng nhiều quy định chặt chẽ với tiền điện tử, đặc biệt là Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) thực hiện các biện pháp mạnh mẽ nhằm vào công ty mã hóa.

Nhật Bản đã thực hiện một số quy định về tiền điện tử, Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của Nhật Bản đã phê duyệt một đề xuất miễn thuế cho các công ty phát hành tiền điện tử. Đối với quốc gia thuộc Liên minh châu Âu như Vương quốc Anh, họ đang dần phát triển khuôn khổ tiền điện tử, áp dụng một danh mục đặc biệt dành cho tài sản mã hóa về thuế các biểu mẫu được giới thiệu gần đây và kế hoạch cho đồng bảng kỹ thuật số đang được triển khai.

Hồi tháng 2, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đã công bố một kế hoạch hành động đối với tài sản tiền điện tử, kêu gọi các quốc gia bãi bỏ tình trạng đấu thầu hợp pháp đối với tiền điện tử. Sự phản đối này của IMF là đấu thầu hợp pháp đã được biết rõ, đặc biệt là kể từ khi El Salvador sử dụng Bitcoin làm tiền tệ chính thức vào tháng 9/2021.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once