Sau 10 tháng, BTC đã quay trở lại mức 30.000 đô la. Phải chăng thị trường bò sắp bắt đầu?

spot_imgspot_img

Sau khi giảm xuống dưới mốc 30.000 đô la vào ngày 10 tháng 6 năm ngoái, Bitcoin đã lấy lại được vị thế đã mất lần đầu tiên sau 10 tháng. Thị trường OKX Ouyi cho thấy sáng nay, Bitcoin đã tăng lên tối đa 30.500 đô la Mỹ, được báo cáo tạm thời ở mức 30.200 đô la Mỹ, tăng 6,3% trong 24 giờ và tăng 82% trong năm.

Về mặt tin tức, Ứng dụng Baidu và Douyin đã đưa ra các truy vấn dữ liệu thị trường bitcoin vào đêm qua, điều này cũng được hiểu là động lực chính của sự gia tăng này và thị trường gọi nó là “CN Power” (Sức mạnh của Trung Quốc). Thật thú vị, tuần này trùng với Tuần lễ Blockchain Hồng Kông Web3 và lời nguyền “mọi cuộc họp đều phải thất bại” dường như bị phá vỡ.

Chỉ sau một đêm, thị trường đột ngột thay đổi và Bitcoin quay trở lại mức 30.000 đô la. Liệu nó có mở ra cánh cửa cho một vòng thị trường tăng giá mới?

1. Thị trường hút máu, Bitcoin lên ngôi

Sau khi vượt qua mức 28.000 đô la vào giữa tháng 3, Bitcoin đã được củng cố quanh thời điểm đó trong ba tuần.

Đêm qua, Bitcoin đã vượt qua 29.000 đô la trong một lần và sáng nay nó đã vượt qua thành công và đứng vững ở mức 30.000 đô la, thiết lập mức cao mới kể từ ngày 10 tháng 6 năm ngoái. Hiện tại, Bitcoin được báo cáo tạm thời ở mức 30.200 USD, tăng 6,3% trong 24 giờ, kể từ đầu năm đến nay, Bitcoin đã ghi nhận mức tăng tích lũy là 80%.

Tuy nhiên, trong đêm qua, các loại tiền tệ chính thống khác đã không theo kịp tốc độ của Bitcoin và mức tăng kém hơn nhiều so với BTC, và có một thị trường hút máu. 20 loại tiền tệ hàng đầu theo vốn hóa thị trường về cơ bản đã tăng từ 2% đến 4%, trong số 50 loại tiền tệ hàng đầu theo vốn hóa thị trường, chỉ có STX (10,5%), FIL (6,7%), LDO (6,5%) và RPL (6,3%) %) có thể so sánh với sự gia tăng của BTC; đặc biệt là ETH, đã nhiều lần không thể vượt qua ngưỡng kháng cự 2.000 đô la.

Trên thực tế, kể từ vụ sụp đổ của các ngân hàng truyền thống như SVB vào tháng 3, tỷ giá hối đoái ALT/BTC đã tiếp tục giảm và xu hướng của Bitcoin mạnh hơn các loại tiền tệ chính thống khác. Từ góc độ thị phần, tỷ lệ hiện tại của BTC đã tăng từ 41% vào tháng 3 lên 48%, trong khi ETH dao động quanh mức 18%. Một lời giải thích đơn giản chỉ có thể là Bitcoin đã trở thành một kênh trú ẩn an toàn cho tiền.

Bị ảnh hưởng bởi xu hướng đi lên của thị trường chung, tổng giá trị thị trường tiền mã hóa hiện tại đã tăng lên 1.235,4 tỷ USD, tăng 4,5% trong 24 giờ; kể từ đầu năm, tổng giá trị thị trường tiền mã hóa đã tăng thêm 406,9 tỷ USD, tăng lũy ​​kế 49,1%. Sự nhiệt tình giao dịch của người dùng tiền mã hóa đã tăng lên đáng kể. Chỉ số hoảng loạn và tham lam của ngày hôm nay là 68 (ngày hôm qua là 62), mức độ tham lam cao hơn ngày hôm qua và mức độ vẫn còn tham lam.

Về giao dịch phái sinh, dữ liệu của Coinglass cho thấy trong 24 giờ qua, toàn bộ mạng đã thanh lý 162 triệu đô la Mỹ, trong đó ETH thanh lý 11,17 triệu đô la Mỹ, BTC thanh lý 53,33 triệu đô la Mỹ và tổng cộng 28.404 người đã thanh lý. Theo dữ liệu của Glassnode, lãi suất mở tùy chọn Bitcoin (10,3 tỷ đô la) lần đầu tiên vượt quá lãi suất mở tương lai (10 tỷ đô la) vào ngày 9 tháng 4, chủ yếu là do một số lượng lớn quyền chọn mua, điều đó cũng có nghĩa là các nhà giao dịch đặt cược rằng giá của BTC sẽ cao hơn.

Ngoài ra, sự quan tâm của các tổ chức chính thống đối với các sản phẩm của Grayscale đã bắt đầu giảm.Quỹ ARK đã giảm lượng nắm giữ hơn 100.000 cổ phiếu GBTC vào tháng 3. Theo dữ liệu của The Block Pro, khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của GBTC đã tăng 67,6% trong Tháng 3 đạt 55 triệu đô la Mỹ, mức cao kỷ lục Một mức cao mới kể từ tháng 12 năm 2022. Hiện tại, tỷ lệ chiết khấu giá trị tài sản ròng của GBTC đã giảm từ 49% vào đầu năm xuống còn 36,83%, tỷ lệ chiết khấu giá trị ròng của Grayscale Ethereum Trust Fund (ETHE) đã giảm từ 59,3% vào đầu năm xuống còn 52,63%. Hiện tại , tổng số tiền nắm giữ của Grayscale Fund là 25,219 tỷ đô la Mỹ và tỷ lệ chiết khấu ủy thác của các loại tiền tệ chính thống khác như sau: ETC (-62%), LTC (-43,55%), BCH (-25,86%), ZEC (-27,15%), MANA (- 7,25 %), ZEN (-25,26%), LPT (-27,27%), BAT (-40,93%), ba sản phẩm cao cấp tích cực là XLM (10,73%), LINK (22,78% ) và LỌC (103,79%).

Các công ty niêm yết liên quan đến tiền mã hóa cũng bị ảnh hưởng bởi thị trường đang lên, và giá cổ phiếu của họ nhìn chung đã tăng hơn 10% trong tuần qua. Trong số đó, giá cổ phiếu của Canaan Technology (NASDAQ: CAN), cổ phiếu máy khai thác đầu tiên, đã tăng 4,1% hôm nay lên 2,59 đô la, mức tăng tích lũy 25,7% trong năm; giá cổ phiếu của Coinbase (NASDAQ: COIN), một Nền tảng mã hóa tuân thủ của Hoa Kỳ, đã tăng 7,6% hôm nay lên 66,13 đô la Mỹ tạm thời, mức tăng tích lũy là 86,8% trong năm; giá cổ phiếu của MicroStrategy (NASDAQ: MSTR), công ty niêm yết lớn nhất nắm giữ bitcoin, đã tăng 7,8% hôm nay lên $312,7, tăng tích lũy 120% trong năm.

2. Lý do: Sức mạnh của Trung Quốc đẩy thị trường lên?

Về đợt tăng giá thị trường hiện tại, phân tích thị trường tin rằng có hai động lực trực tiếp chính: một là hội nghị Hồng Kông và hai là sự ra mắt của ba công ty ứng dụng lớn trong nước trên thị trường Bitcoin.

Đêm qua, TikTok và Baidu APP lần lượt ra mắt công cụ hỗ trợ tìm kiếm thị trường Bitcoin. Người dùng nhập trực tiếp “Bitcoin” vào hộp tìm kiếm và kết quả đầu tiên hiển thị trực tiếp giá thị trường hiện tại mới nhất và sử dụng RMB “Yuan” làm đơn vị định gi. Sáng nay, Weibo cũng gia nhập hàng ngũ, hỗ trợ dữ liệu thị trường Bitcoin.

Tin tức này được truyền thông nước ngoài và cộng đồng tiền mã hóa phương Tây KOL giải thích là một thị trường thuận lợi cho việc mở cửa chính sách. Ngoài ra, tuần này trùng với Tuần lễ Blockchain Hồng Kông Web3 năm 2023 và nhiều người Trung Quốc đã tập trung tại Hồng Kông, phá vỡ lời nguyền “mọi cuộc họp đều phải thất bại”. Cộng đồng mã hóa đặt cho nó danh hiệu “Sức mạnh Trung Quốc” để làm nổi bật vị trí quan trọng của phương Đông trên thị trường mã hóa.

Từ góc độ điều kiện kinh tế vĩ mô, tốc độ tăng lãi suất của Fed có thể chậm lại trong nửa cuối năm và thị trường lạc quan hơn về triển vọng thị trường.

Sau khi tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 3 năm nay, lãi suất quỹ liên bang của Mỹ đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 10/2007. Khi được hỏi trong một cuộc họp riêng với các nhà lập pháp Hoa Kỳ trong một cuộc họp riêng với các nhà lập pháp Hoa Kỳ, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết ông mong đợi một đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay, theo một cuộc phỏng vấn với Hạ nghị sĩ Đảng Cộng hòa Hoa Kỳ Kevin Hearn.

Powell trước đây đã nói rằng Fed lo ngại về tình trạng tuyển dụng việc làm, CPI, PPI và dữ liệu việc làm, trong khi dữ liệu phi nông nghiệp tháng 3 của Hoa Kỳ được công bố vào tối ngày 7 tháng 4 cho thấy thị trường lao động có dấu hiệu hạ nhiệt. Bank of America cho rằng báo cáo bảng lương phi nông nghiệp khiến Fed có thể tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 5; Bank of America vẫn kỳ vọng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất sau cuộc họp tháng 5, nghĩa là cuối cùng lãi suất sẽ nằm trong khoảng từ 5,0% đến 5,25%. Dữ liệu kinh tế liên tục chậm lại sau tháng 1 có nghĩa là nền kinh tế sẽ yếu đi trong quý thứ hai và có nguy cơ tăng trưởng âm đáng kể trong quý hiện tại. Fed sẽ có nhiều dữ liệu về quý hai trước cuộc họp tháng 6, điều này sẽ biện minh cho việc tạm dừng tăng lãi suất.

3. Tương lai: Thị trường chạm đáy và halving bắt đầu

Bitcoin đứng ở mốc 30.000 đô la, liệu nó có mở ra cánh cửa cho một vòng thị trường tăng giá mới không? Về xu hướng tương lai của Bitcoin, có một số yếu tố thuận lợi như sau.

Một là thị trường giảm một nửa. Mỗi khi chuỗi khối Bitcoin tạo ra 210.000 khối, phần thưởng khối cho những người khai thác sẽ giảm một nửa; việc giảm một nửa này xảy ra khoảng bốn năm một lần và làm chậm tốc độ phát hành Bitcoin. Đợt halving Bitcoin tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 9 tháng 5 năm 2024.

Nhiều lần giảm một nửa trong lịch sử có liên quan chặt chẽ đến chu kỳ thị trường tăng giá của toàn bộ thị trường mã hóa. Theo thống kê dữ liệu trong quá khứ, Bitcoin sẽ đạt đỉnh vào khoảng 368-550 ngày sau khi giảm một nửa và sau đó chạm đáy 779-914 ngày sau khi giảm một nửa; nói cách khác, kể từ khi giảm một nửa vào tháng 5 năm 2020, Điểm giá Bitcoin thấp nhất sẽ xuất hiện trong khoảng thời gian từ tháng 6 -Tháng 12 năm 2022 – vị trí của chu kỳ trước diễn ra vào tháng 11 năm 2022 ($15476). Thị trường tiền điện tử đã qua giờ đen tối nhất và khả năng quay trở lại mức giá này một lần nữa là rất thấp.

Philip Swift, đồng sáng lập bộ giao dịch Decentrader, cho biết theo tính toán, Bitcoin sẽ trải qua giai đoạn “đỉnh kép” vào năm 2025, đạt đỉnh 2 lần trên 200.000 USD vào năm 2025; điểm cụ thể có thể thấp hơn một chút so với kỳ vọng tính toán dữ liệu , tức là khoảng 180.000 đô la Mỹ; trong năm sau, mức thấp nhất của thị trường gấu sẽ vào khoảng 50.000 đô la Mỹ.

Thứ hai, đánh giá từ dữ liệu trên chuỗi, phần lớn bitcoin đang ở trạng thái không hoạt động và áp lực bán tương đối nhỏ. Theo dữ liệu của Glassnode, trong hai năm qua, 53% nguồn cung lưu thông bitcoin không hoạt động; gần 29% nguồn cung lưu thông bitcoin đã không được chuyển trong 5 năm qua, khoảng 5,6 triệu (trị giá khoảng 158 tỷ đồng). đô la Mỹ); 15% bitcoin đã không được di chuyển trong mười năm, khoảng 2,7 triệu (trị giá 76 tỷ USD).

Ngoài ra, từ góc độ của các chỉ báo kỹ thuật, một số dữ liệu cho thấy xu hướng tăng giá dài hạn. Vào đầu tháng 3 năm nay, đường trung bình động 100 ngày và đường trung bình động 200 ngày đã hình thành một “chữ thập vàng” tăng giá; tuần trước, đường trung bình động 60 tuần và 200 tuần đã hình thành một “chữ thập vàng” tăng giá.

Cần lưu ý rằng mặc dù Bitcoin đang tăng giá trong dài hạn, nhưng một áp lực khác mà nó có thể gặp phải trong ngắn hạn là việc bán tháo của chính phủ Hoa Kỳ. Theo các tài liệu của tòa án , chính phủ Hoa Kỳ đã tịch thu 50.000 BTC liên quan đến Darknet Silk Road và bán 9.800 BTC vào ngày 14 tháng 3 năm nay. ). Đối với thị trường, đây sẽ là áp lực bán không hề nhỏ.

Tidus
Tidus
Thích crypto, nghiện NFT

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once