Những điều cần biết khi mua bán Bitcoin trên sàn giao dịch Remitano

spot_imgspot_img

Các bạn đã biết sàn giao dịch Remitano là nơi các bạn mua bán Bitcoin hay một số altcoin trực tiếp ra Việt Nam đồng. Remitano dường như chỉ là trung gian giao dịch để các nhà đầu tư chuyển lên các sàn lớn như sàn Binance, sàn Huobi để tham gia mua bán.

Vì là trung gian để chuyển lên các sàn lớn nên một số nhà đầu tư hay những người mới tham gia vào thị trường tiền mã hóa dễ mắc phải những lỗi cơ bản của sàn. Hôm nay Tạp Chí Bitcoin sẽ hỗ trợ các bạn và chỉ ra những lỗi thường gặp khi mua bán trên sàn Remitano.

1: Sàn Remitano hiện đang cho mua bán những đồng Coin nào?

Đến thời điểm hiện tại sàn Remitano hiện đang cho mua bán qua Việt Nam đồng với 6 đồng coin là. Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash, Usdt vad XRP. Giá những đồng coin này đều biến động liên tục theo thị trường.

2: Phí giao dịch trên sàn Remitano là bao nhiêu?

Hiện tại cả chuyển đi và chuyển về trên sàn Remitano bạn đều tốn phí là (0.0002 BTC x 2). Chính vì vậy các bạn hạn chế giao dịch với số lượng coin nhỏ nhé. Để bảo toàn chi phí đầu tư bạn nên dùng đồng Riple (XRP) vì hiện tại trên sàn chưa tính phí giao dịch với đồng này.

Những điều bạn cần biết khi mua bán Bitcoin trên sàn giao dịch Remitano

3.Tại sao mua bán Bitcoin trên Remitano lúc nhanh lúc chậm

  1. Có rất nhiều lý do làm việc nhận coin của bạn chậm khi mua trên sàn Remitano, tuy nhiên sau khi đúc kết và kiểm nghiệm thì có 2 lý do chính sau.

Coin không để trên sàn
Có nghĩa là người đăng bán không có sẵn coin để trên sàn mà họ để đâu đó trên ví nào khác, hoặc từ ví lạnh. Khi đó người nhận coin sẽ vô cùng lâu.

Nghĩa là người nhận sẽ phải trải qua 2 bước thì mới nhận được coin trên ví của mình. Nên việc chuyển như vậy rất là lâu và mất thời gian. Đa phần là vì các bạn bán không muốn mất phí để coin của mình trên sàn Remitano. Hoặc lo sợ sàn Remitano bị hack nên không an tâm để trên ví Coin của sàn.

Người mua nên tìm những “người bán nhanh“, đã có xác minh lv2
Các bạn mua nên hạn chế tạo quảng cáo đăng mua, cứ mua trực tiếp cho nhanh
Người bán nên tìm những bạn đăng “giao dịch tức thời“
Hệ thống Blockchain có nhiều giao dịch
Đây là trường hợp rất nhiều bạn gặp khi lượng giao dịch bitcoin tăng đột biến chính vì vậy là cho thời gian giao dịch giữa các ví bitcoin, các sàn bitcoin với nhau vô cùng chậm.

Nếu bạn kiểm tra đúng địa chỉ nhận coin thì bạn chỉ cần ngồi chờ chứ không nên làm thêm bất cứ điều gì
Nếu sau 24 tiếng mà không nhận được bạn kiểm tra lại blockchain xem giao dịch của mình như thế nào? nếu cần thiết thì liên hệ bên nhận để kiểm tra, bên bán đã hết nghĩa vụ.
Bạn chỉ cần cho địa chỉ của mình lên https://blockchain.info/ để kiểm tra xem coin đã đến địa chỉ ví của mình hay chưa.

4: Thời gian nạp và rút coin trên sàn giao dịch Remitano

Thời gian giao dịch bình thường.

ETH: 30 phút đến 3 tiếng
BTC: 1 tiếng đến 6 tiếng
USDT: 1 tiếng đến 3 tiếng
Khi khối lượng giao dịch trên hệ thống Blockchain nhiều quá thời gian giao dịch có thể sẽ chậm lại.

ETH: 2 tiếng đến 10 tiếng
BTC: 6 tiếng đến 24 tiếng
USDT: 2 tiếng đến 8 tiếng

5: Thời gian rút tiền Việt Nam đồng từ Remitano về ngân hàng là bao lâu ?

Thông thường thời gian rút tiền từ ví Việt Nam đồng về Bank đặc biệt là Vietcombank thì khoảng 15 đến 30 phút. Tuy nhiên đó là trường hợp bạn may mắn. Hiện tại lượng người chơi Bitcoin đã tăng lên chính vì vậy lượng giao dịch hàng ngay cũng tăng lên, việc rút và chuyển tiền vào sàn cũng tăng lên. Đó chính là vấn đề.

Một tổ chức hay cá nhân theo trang Vietcombank thì tối đa 1 ngày là khoảng 300 triệu, nếu cao hơn thì mình chưa rõ chính sách. Hạn mức rút tiền chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng các tiến trình rút tiền Việt Nam đồng bị treo trên sàn Remitano.

Chính vì nếu bạn đã thực hiện rút thì việc bạn cần làm là chờ, nếu may mắn thì vào ngay, nếu không thì chờ đến lượt mình theo nhé! Hiện người lâu nhất mà mình biết là 5 ngày.

Cẩn thận khi mua và bán trên sàn Remitano
Theo một số bạn cho biết vấn đề xử lý các giao dịch trên sàn Remitano có vấn đề, nhầm tránh trường hợp bị lừa bạn cần phải cẩn thận một số tình huống sau:

Bạn là người bán:
Khi tạo quảng cáo bạn phải thực hiện yêu cầu người chơi xác minh danh tính
Khi bạn thấy một giao dịch trên sàn đã bị hủy, mà tiền vẫn vào tài khoản của bạn, thì cứ để yên số tiền đó đến khi sàn liên hệ với bạn. Bởi trong trường hợp này sàn sẽ đứng ra giải quyết chứ không phải ngân hàng.
Khi bán coin trên sàn, bạn nên chuyển coin về ví trên sàn rồi hãy bán, như vậy sẽ đảm bảo việc nhận được tiền và chuyển coin được nhanh chóng hơn, lúc đó sàn sẽ tự động chuyển coin giúp bạn, mà bạn không cần phải thực hiện chuyển
Bạn là người mua:
Khi bạn là người mua bạn nên mua những người yêu cầu xác thực danh tính
Khi bạn mua kiểm tra thông tin người bán xem đã có bao nhiêu lần giao dịch thành công và có xác minh đầy đủ hay chưa
Khi bạn mua hãy kiểm tra ví nhận coin một cách chính xác, nếu sai địa chỉ ví thì 99% là bạn sẽ không nhận lại được coin và tiền cũng sẽ mất.

6: Chuyển nhầm ví từ Remitano thì sao?

Nếu bạn chuyển nhầm ví khi mua bán Bitcoin trên Remitano thì bạn có thể lấy lại được coin của mình. Trong một khoảng thời gian nhất định.

Chỉ cần bạn liên hệ với với Remitano hoặc sàn bạn chuyển đến để được hỗ trợ. Tất nhiên bạn sẽ phải chịu khoản phí giao dịch

Để tránh trường hợp bị chuyển nhầm vì bạn nên check cẩn thận ví trước để đỡ mất phí và thời gian.

Trên đây Tạp Chí Bitcoin đã chỉ ra những điều cần biết khi mua bán Bitcoin trên sàn giao dịch Remitano. Chúc các bạn đầu tư an toàn

Tham khảo tạp chí Bitcoin

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once