MyEtherWallet là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng ví MyEtherWallet

spot_imgspot_img

MyEtherWallet là gì?

MyEtherWallet là một trong những ví lạnh nổi tiếng được nhiều người giao dịch tin dùng. Khác với các ví nóng luôn yêu cầu phải có kết nối mạng và dễ bị các hacker tấn công, ví lạnh được lưu trữ ngay trên thiết bị ngoài tuyến của bạn giúp đảm bảo độ an toàn và bảo mật ngoài ra vẫn duy trì được tính năng gửi và nhận tiền.

Với MyEtherWallet, mặc dù bạn tiến hành hoạt động đăng ký trực tuyến để tạo ví nhưng thực tế tiền của bạn không được lưu trữ trên hệ thống máy chủ server online, thay vào đó MyEtherWallet chỉ hỗ trợ bạn tạo một địa chỉ giúp bạn lưu trữ an toàn ngay trên máy tính hoặc các thiết bị của bạn. Những giao dịch thông qua ví này cũng được thực hiện ngay trên các node của blockchain Ethereum, nhờ đó bạn hoàn toàn có thể đảm bảo việc thực hiện giao dịch ngay cả khi trang web MyEtherWallet không hoạt động.

Mặc dù có tên là MyEtherWallet (viết tắt là MEW) tuy nhiên, ví này không chỉ cho phép lưu trữ đồng Ethereum mà còn có thể lưu trữ các đồng coin dạng token khác, miễn là những token này được xây dựng trên nền tảng Ethereum.

Xét về tính bảo mật, do MyEtherWallet không trực tiếp lưu trữ và quản lý ví của bạn nên mức độ bảo mật của MEW phụ thuộc chủ yếu vào cách bạn sử dụng và quản lý các thông tin trên máy tính cá nhân.

Ngoài ra, một ưu điểm của MyEtherWallet chính là ví này cho phép bạn thực hiện hoạt động gửi tiền offline cho bất kỳ ai kể cả khi không có kết nối mạng. Ví MyEtherWallet được tạo miễn phí tuy nhiên bạn có thể phải trả phí cho các hoạt động gửi tiền.

Những điều cần lưu ý khi tạo và sử dụng ví MyEtherWallet

Đã có nhiều trường hợp bị mất ETH hay Token khi lưu trữ trên ví MyEtherWallet do để lộ thông tin Private Key do bất cẩn hoặc virus tấn công trên máy của bạn.

Do đó, để đảm bảo an toàn khi giao dịch với ví MyEtherWallet các bạn cần chú ý một số điều sau:

  1. Do MyEtherWallet đăng nhập bằng cách sử dụng Private Key hoặc file Keystore / JSON File (KHÔNG có tài khoản như ở các ví điện tử khác) nên các bạn phải bảo mật tuyệt đối cho file Keystore / JSON File và file chứa Private Key.
  2. Không được cho người khác mượn ví
  3. Không đăng nhập và sử dụng ví ở những máy tính không an toàn (quán nét, máy bị virus,…)
  4. Nếu bạn bị mất file Keystore / JSON File và Private thì sẽ không thể đăng nhập được vào ví vì vậy hãy in thông tin Private Key ra giấy và cất cẩn thận tránh bị mất

Hướng dẫn tạo ví MyEtherWallet

Về bản chất ví MEW là ví giấy hay ví lạnh, tại sao tôi và một số người gọi vậy? Câu trả lời là khi tạo tài khoản trên đây họ gửi cho mình 1 file dạng giấy chỉ chứa duy nhất 1 địa chỉ ví ETH và mã private key bạn có thể in ra giấy và cất nó đi như hình phía dưới hoặc bạn có thể lưu nó ra file PDF, chụp ảnh cất vào máy tính hay đưa lên google drive để lưu trữ.

Bước 1 :Truy cập vào Myetherwallet.com sau đó chọn “Create A New Wallet” nếu bạn chưa có ví và chọn vào “Access My Wallet” nếu bạn đã có ví MEW. Khi ta chọn tạo ví mới nó sẽ đưa ta đển bản hướng dẫn so lược qua cách sử dụng ví Mew.

Bước 2: Bạn lựa chọn 3 cách tạo ví Mew

Cách tạo ví Myetherwallet 1: Click MEWconnect để tải 2 bản dành cho IOS và Android. Hoặc bạn có thể quét mã QR để tải trực tiếp về điện thoại

Cách tạo ví Myetherwallet 2: Bạn click By Keystore file và tạo mật khẩu. Mật khẩu không dưới 9 ký tự.

Sau đó click Next .Bạn chọn “Download KeyStore file” để tải file UTC keystore và lưu nó lại trên máy tính hoặc tải lên google driver để lưu trữ. Nó rất quan trọng vì sử dụng keystore và mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản. Sau đó ấn “I understand. Continue.”

Cách tạo ví Myetherwallet 3: Bạn click By Mnemonic Phrase và tạo mật khẩu. Mật khẩu không dưới 9 ký tự để đảm bảo tính bảo mật. Sau đó chọn Next

Bạn lưu Private Key ra file text, word, exel và cất vào máy hoặc bạn chọn “Print Paper Wallet” hay “In Ví” và lưu hay in file thành mảnh giấy như tôi cầm vừa nãy tiếp theo ấn “Save Your Address” để hoàn tất. Chú ý là Private Key chỉ cần biết được nó có thể đăng nhập vào tài khoản bạn luôn do đó cần lưu giữ cận thận.

Vậy là bạn đã có 1 ví lạnh trữ ETH cũng như các Token của Eth rồi, chỉ 3 bước khá đơn giản phải không! Hãy nhớ lưu 2 file 1 là UTC keystore và file in chứa Privete key cận thận để đăng nhập tài khoản.

Cách sử dụng MyEtherWallet 

Đăng nhập vào tài khoản Myetherwallet: Có 4 cách đăng nhập vào tài khoản ví Mew.

Cách 1: Đăng nhập vào Hardware. Kết nối trực tiếp với ví lạnh nhứ Ledger Nanos.

Cách 2: Đăng nhập bằng ứng dụng MetaMask.

Cách 3: Đăng nhập bằng Software ( Khuyên các bạn không nên sử dụng) Bạn có thể lựa chọn cách đăng nhập bằng Keystore File ( UTC bạn đã tải ở trên) hoặc Private key bạn đã lưu lại để đăng nhập.

Ở đây , mình sẽ đăng nhập bằng Private key.

Cách đăng nhập cũng khá đơn giản. Bạn chọn Software -> Private key-> dán Private key của bạn đã lưu trước đó vào -> access Wallet là bạn sẽ đăng nhập thành công.

Cách rút và nhận token bằng ví Myetherwallet

Các thông số khi giao dich tại ví Myetherwallet:

Type: là loại token bạn muốn chuyển

Amount: Số lượng token bạn muốn chuyển

To Address: Địa chỉ bạn muốn gửi đến

Transaction Fee: Phí giao dịch ( thường là phí giao dịch sẽ cố định nhưng trong trường hợp bạn muốn giao dịch nhanh bạn có thể edit để tăng phí giao dịch)

Sau đó ta chọn Send Transaction để xác nhận giao dịch.

Nếu muốn nhận ETH hoặc token: ta chỉ việc copy địa chỉ ví tại mục Account Address để đưa cho người gửi.

Chú ý: Ví MyEtherWallet không trừ phí bằng token ERC20 mà trừ bằng ETH vì vậy nên khi muốn chuyển token ERC20 thì bạn phải có một ít ETH để đáp ứng điều kiện.  Phí Gas của hệ thống được tính như sau: Phí Gas = Gas limit x Gas Price/1 tỷ.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once