Có phải Wikipedia đang thực sự phân biệt đối xử với Cardano?

spot_imgspot_img

Charles Hoskinson, đồng sáng lập của Cardano (ADA) tố cáo Wikipedia có sự phân biệt đối xử. Bởi vì bài nghiên cứu về dự án của Charles Hoskinson bị trang này loại bỏ như một trích dẫn.

Wikipedia là một chiến trường của thông tin. Đối với các dự án tiền điện tử, hẳn nhiên là muốn được bách khoa toàn thư lớn nhất thế giới này công nhận. Tuy nhiên, các biên tập của Wikipedia đã liên tục loại bỏ những nỗ lực liên kết một bài viết học thuật liên quan đến Cardano vào một bài viết về proof of stake (bằng chứng sở hữu) trên Wikipedia.

Những nghi vấn xung quanh vấn đề này

Đồng sáng lập của Cardano, Charles Hoskinson cho rằng Wikipedia đã liên tục xóa bỏ đi bài viết về proof of stake được trích dẫn nhiều nhất khỏi bài viết của mình về chủ đề này. Mặc dù, có nhiều nỗ lực để đưa nó vào, nhưng bài nghiên cứu vẫn tiếp tục bị loại bỏ với lý do xung đột lợi ích.

Một số người cho rằng đây là một âm mưu. Một người sử dụng Twitter cho là đã có một ai đó chi trả một khoản tiền lớn để làm việc này. Có người đánh giá, Wikipedia đang đánh mất đi uy tín của mình.

Thực hư vấn đề như thế nào?

Hiện tại, tình hình vẫn chưa được rõ ràng. Nhưng có thể đó không phải là kết quả của một âm mưu nào đó, hoặc do Wikipedia đang chèn ép Cardano một cách trắng trợn. Wikipedia đã có thù nghịch với tất cả các dự án tiền điện tử mà đang cố gắng liên kết các dự án của họ vào các bài viết có sẵn. Do họ thấy điều đó như là 1 chiêu trò tự quảng cáo quá mức.

Hoskinson thường được biết đến là người hay lôi kéo những người ủng hộ của mình, đôi khi còn sử dụng kiểu cách giật gân để phục vụ cho mục đích của mình. Tháng 12 năm ngoái, ông từng nói là sẽ đấu với một Youtuber về tiền điện tử trong một trận MMA (võ thuật tổng hợp). Tiền thu được sẽ được dùng cho từ thiện.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once