Bitstamp là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản và cách sử dụng sàn Bitstamp từ A-Z

spot_imgspot_img

Bitstamp là gì?

Bitstamp là một trong những sàn giao dịch Bitcoin uy tín đầu tiên và lớn nhất thế giới, có trụ sở tại London được xem như một lựa chọn thay thế cho sàn MtGox sau khi sàn này bị hacker tấn công.

Bitstamp.net cung cấp cho khách hàng nhiều tiện ích sử dụng dễ dàng, hỗ trợ giao dịch nhanh và thuận tiện. Độ an toàn của sàn Bitstamp rất cao do kết hợp các phương pháp bảo mật tốt nhất với công nghệ MultiSig cho ví nóng, ví trữ lạnh được đảm bảo hoàn toàn. Trong đó hơn 98% BTC của khách hàng được giữ trong kho lạnh an toàn. Ngoài ra, Bitstamp còn có các tính năng bảo mật khác như xác thực 2 yếu tố và xác nhận qua Email nhằm tăng tưởng bảo mật tài khoản cho khách hàng của mình.

CEO điều hành của Bitstamp là Nejc KodriÄ, ông được biết đến là một thành viên trong cộng đồng Bitcoin và công ty được thành lập cũng nhằm mục đích phát triển Bitcoin, bao gồm cả việc nâng cao khả năng bảo mật tài khoản.

Lúc đầu công ty đặt trụ sở tại tại Slovenia, quê hương của Kodrič. Tuy nhiên sau đó công ty đã chuyển đến Anh vào tháng 4 năm 2013 và sau đó chuyển đến Luxembourg vào năm 2016.

Một số ưu điểm khác của sàn Bitstamp

Cấp phép tại Luxembourg: Bitstamp tuyên bố là sàn giao dịch bitcoin được cấp phép đầu tiên tại EU.
– Không có phí ẩn: Bitstamp cung cấp sàn giao dịch minh bạch, định lượng theo giá và không có phí ẩn.
– Lệnh thực thi tức thời: Bạn có thể thực hiện giao dịch ngay lập tức với tất cả các thẻ tín dụng chính.
– An toàn và minh bạch: Bitstamp giữ 98% các quỹ của mình ở chế độ ngoại tuyến. Các quỹ này được kiểm toán hàng quý bởi một trong bốn công ty kiểm toán quốc tế hàng đầu trên thế giới hiện nay (Big Four).
– Hỗ trợ các thiết bị di động: Các ứng dụng Bitstamp có sẵn cho iOS và Android.
– Trình duyệt web: Tất cả các tính năng Bitstamp đều có thể truy cập thông qua trình duyệt web trên bất kỳ thiết bị nào.
– Hỗ trợ API: Hỗ trợ API: Giao diện lập trình ứng dụng (API) của Bitstamp cho phép khách hàng truy cập và kiểm soát tài khoản của họ bằng phần mềm tùy chỉnh. Hỗ trợ API của Bitstamp bao gồm HTTP API, Websocket API, và FIX. Hạn chế duy nhất với API là bạn không thể thực hiện được mỗi lần hơn 600 yêu cầu trong khoảng thời gian 10 phút.

Phí Giao Dịch

Với các giao dịch nhỏ, người giao dịch phải trả phí 0.25% cho mỗi giao dịch. Mức phí giao dịch sẽ được giảm dần với các giao dịch có khối lượng trên 18.000 EUR trong 30 ngày. Phí sẽ tiếp tục giảm cho các nhà giao dịch thực hiện giao dịch hơn 18 triệu EUR trong 30 ngày, trong trường hợp đó người dịch chỉ cần trả phí giao dịch 0.10%.

– Các giao dịch EUR/USD có mức phí là 0.20%.
– Mức phí chuyển tiền từ tài khoản Bitstamp của bạn sang thẻ là 10 USD tiền mặt cho 1.000 USD. Đối với chuyển khoản trên 1.000 USD, bạn sẽ bị tính phí 2%. Phí mua hàng (trên cửa hàng hoặc trực tuyến) là 0.35 USD, không mất phí gửi tiền SEPA, phí rút tiền SEPA là 0.90 EUR.
– Mua thẻ tín dụng đánh phí là 8%, mức phí này sẽ giảm xuống 5% nếu mua trên 5000 USD / 5000 EUR.
– Gửi tiền và rút tiền không mất phí.
– Bạn có thể truy cập trang web của họ để xem toàn bộ cấu trúc phí của Bitstamp. Cũng giống như các sàn giao dịch khác, Bitstamp cung cấp các giao dịch tiền điện tử, giá cả rõ ràng và cung cấp cho người dùng tất cả các khoản phí giao dịch trả trước mà không có phí ẩn.

Bitcoin hiện đang rất phổ biến tại các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, lượng người đổ dồn về việc đào Bitcoin ngày càng tăng lên, tuy nhiên cũng có ít trường hợp do đào BItcoin sai cách nên không thu về kết quả như mong đợi, dẫn tới việc phá sản hàng loạt.

Để duy trì sự uy tín nhất có thể để các cơ quan chức năng và người sử dụng, Bitstamp tuân thủ các quy định AML và yêu cầu hai hình thức nhận dạng để xác minh tài khoản và cho phép các khoản tiền gửi ngân hàng. Khi rút tiền vào một tài khoản ngân hàng, có thể yêu cầu thêm thông tin chi tiết, tùy thuộc vào hoàn cảnh.

Nhìn chung, Bitstamp có một danh tiếng mạnh mẽ như một trao đổi Bitcoin rất chuyên nghiệp, gần đây nó đã được kiểm toán để xác nhận rằng nó đã tổ chức 100% của tất cả các quỹ USD xác nhận và cân bằng Bitcoin. Vào cuối năm 2013, quỹ đầu tư Pantera Capital Management đầu tư 10 triệu $ vào coinbase.

Cách tạo tài khoản trên sàn BitStamp

Bước 1: Truy cập vào trang web của Bitstamp theo đường dẫn

Bước 2: Click vào “Create Account” (Tạo tài khoản) để tiến hành đăng kí tài khoản trên BitStamp

Giao diện tạo tài khoản sẽ có dạng như sau:

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin theo mẫu (bao gồm Tên, Họ, E-mail, Tên quốc gia) và click vào “ I agree to Bitstamp’s Terms of Use and Privacy Policy” (Tôi đồng ý với mọi điều khoản và chính sách của BitStamp). Sau đó click vào “Register”(Đăng ký) để hoàn tất bước tạo tài khoản.

Sau khi tạo tài khoản, BitStamp sẽ gửi cho bạn mail xác nhận vào địa chỉ đã đăng ký.

Bước 4: Kiểm tra mail từ BitStamp, nội dung mail sẽ có dạng như sau:

*Lưu ý phần “Client ID”( ID khách hàng) và Password (Mật khẩu)

Bước 5: Quay lại trang chủ, click vào “Log In” (Đăng nhập)

Bước 6: Điền mã “Client ID” và “Password” từ mail vừa nhận được vào hộp thoại “Member Login” và click vào “Log in” (Đăng nhập)

Bước 7: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn đổi mật khẩu mới. Tiến hành đổi mật khẩu (từ mật khẩu mặc định -> mật khẩu theo ý bạn) bằng theo các bước sau:

Nhập lại mật khẩu mặc định trong mail từ Bitstamp vào ô “Current Password”

Nhập mật khẩu mới “New Password”

Nhập lại mật khẩu mới “Repeat New Password”

(Lưu ý: Mật khẩu phải dài trên 8 kí tự, bao gồm cả chữ in hoa, số và kí tự đặc biệt)

Sau đó, click vào “Change Password” để hoàn tất bước thay đổi mật khẩu.

Bước 8: Đăng nhập lại bằng “Client ID” (Tên đăng nhập) và mật khẩu vừa thay đổi và bạn đã có tài khoản trên Bitstamp.

Xác minh tài khoản

Sau khi “Log In”, hệ thống sẽ yêu cầu xác minh tài khoản. Hãy click vào ô “Personal Account Verification” (Xác thực tài khoản cá nhân)

Tiếp tục điền các thông tin cá nhân (Personal Information) theo yêu cầu của Bitstamp, bao gồm:

Tên và họ

Địa chỉ

Mã vùng ( Việt Nam là +84); Thành phố

Quốc gia; Quốc tịch

Ngày, tháng, năm sinh

Xác nhận người dùng có phải công dân Mỹ hay người Mỹ cư trú ở nước ngoài? Có chịu thuế của Mỹ hay không?

Xác nhận giấy tờ tùy thân (CMND, bằng lái xe, hộ chiếu)

Chụp ảnh mặt trước và mặt sau của giấy tờ tùy thân rồi tải lên ( Mục Photo ID Document và Back Side Photo Document)

Ngày, tháng, năm cấp giấy tờ tùy thân (ID Document Issue Date) và ngày, tháng, năm hết hạn (ID Document Expiration Date)

Nhập số của giấy tờ và lựa chọn loại giấy tờ ( Hộ chiếu, Bằng lái xe, Chứng minh thư hoặc giấy xác nhận)

Xác thực giấy chứng nhận cư trú bằng cách tải ảnh lên mục “Proof of Residence Document” (Chứng thực cư trú):

Click vào “Submit Verification Request” (Nộp yêu cầu xác thực) để hoàn tất quy trình xác minh tài khoản.

Bitstamp sẽ xem xét thông tin và tài liệu bạn đã cung cấp. Nếu tất cả đều hợp lệ, tài khoản của bạn sẽ được xác minh trong vòng hai đến ba ngày. Bạn phải đợi xác minh từ phía hệ thống sàn để có thể tiến hành giao dịch. Có thể truy cập https://www.bitstamp.net/account/verify để kiểm tra trạng thái xác minh của bạn.

Kích hoạt mã xác thực 2FA (Two- Factor Authentication)

Kích hoạt xác thực hai yếu tố 2FA có nghĩa là khi đăng nhập hoặc xử lý giao dịch, Bitstamp sẽ yêu cầu một mã đặc biệt từ thiết bị di động của bạn. Để sử dụng, bạn cần một ứng dụng phù hợp cho điện thoại của bạn như Google Authenticator hoặc FreeOTP, được tải miễn phí trên các cửa hàng iTunes và Google Play (đối với iOS và Android tương ứng).

Đầu tiên, truy cập địa chỉ https://www.bitstamp.net/account/security/two-factor-authentication và nhấp vào “Enable Two-factor Authentication” (Kích hoạt xác thực 2 yếu tố),bạn sẽ thấy một mã QR như sau:

Dùng thiết bị di động quét mã QR, bạn sẽ nhận được mã xác thực gồm 6 chữ số. Nhập mã trên vào ô có mũi tên:

Tiếp tục click vào ô “Enable Two Factor Authentication” để xác nhận kích hoạt mã khóa 2FA.

Cách gửi tiền vào tài khoản Bitstamp

Để bắt đầu, hãy truy cập https://www.bitstamp.net/account/deposit/ và lựa chọn ngân hàng . Nếu bạn có Visa hoặc Mastercard và sống ở một thuộc Châu Âu hoặc Anh Quốc, bạn có thể thực hiện gửi tiền qua ngân hàng SEPA. Nhấp vào ‘Tiếp tục’ và bạn sẽ được chuyển hướng đến bộ xử lý của Bitstamp. Nhập tên, số điện thoại di động và địa chỉ email của bạn ở đây. Bộ xử lý sẽ gửi một liên kết đến địa chỉ email của bạn. Nhấp vào đây để tiếp tục. Bạn cũng cần phải nhập mã số bốn chữ số bạn nhận được qua SMS. Nhấp vào ‘Tiếp tục’ để nhập địa chỉ thanh toán và chi tiết thẻ của bạn.

Tiếp tục lựa chọn đơn vị tiền tệ (Acount Balance), số lượng (Amount) và nội dung gửi tiền (Comment- phần này không bắt buộc) rồi click vào “Deposit” để gửi tiền vào tài khoản.

Đối với các quốc gia còn lại, có thể chuyển khoản qua ngân hàng quốc tế với phí tiền gửi 0,05% (phí tối thiểu = 7,50 USD / EUR) và mất từ 2 đến 5 ngày để hoàn tất thủ tục. Sau đó tiếp tục làm như các bước trên để tiến hành gửi tiền.

Cách mua/bán Bitcoin từ Bitstamp

Đầu tiên, truy cập đường link https://www.bitstamp.net/account/deposit/credit-cardtrong trình duyệt của bạn và nhấp vào ‘Buy’ dưới số tiền của Bitcoin mà bạn muốn mua.

Nhấp vào ‘Continue’ và bạn sẽ được chuyển hướng đến bộ xử lý thẻ của Bitstamp. Nhập tên, số điện thoại di động và địa chỉ email của bạn ở đây. Hệ thống sẽ gửi một liên kết đến địa chỉ email của bạn. Đồng thời, bạn cũng cần phải nhập mã số bốn chữ số bạn nhận được qua SMS đã đăng ký. Cửa sổ giao dịch sẽ hiện ra như sau:

Lựa chọn số tiền dùng để mua/bán Bitcoin và click vào “Buy Bitcoin”(Mua Bitcoin)hoặc ” Sell Bitcoin”(Bán Bitcoin) để hoàn tất quá trình.

Tiến hành thao tác tương tự để mua/ bán các đồng coin khác. Chẳng hạn đối với Ripple (XRP):

Chọn cặp XRP/USD

Thực hiện thao tác tương tự như với Bitcoin và kết thúc lệnh giao dịch bằng cách click vào “Buy XRP” hoặc “Sell XRP”.

Cách gửi hỗ trợ khi có sự cố

Khi gặp sự cố hay có những thắc mắc như: chưa được xác thực tài khoản, đã chuyển tiền nhưng quên xác nhận, làm thế nào để quay lại thao tác cũ… bạn đều có thể truy cập vào link https://www.bitstamp.net/support/ để tìm kiếm sự hỗ trợ từ phía hệ thống của Bitstamp.

Hãy lựa chọn nội dung bạn cần được hỗ trợ trong mục “Select Category” và nhập lời nhắn muốn tới hệ thống của Bitstamp (Ticket Message) sau đó click vào “Send” (hoặc “Attach a file” nếu muốn đính kèm tệp)

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Bitstamp, từ cách tạo và xác minh tài khoản, cài đặt bảo mật, gửi tiền vào tài khoản cho đến các thao tác cần có khi muốn yêu cầu hỗ trợ…Chúc các bạn thành công.

Tham khảo sàn bitcoin

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once