1inch là gì? Cách sử dụng sàn giao dịch 1inch

spot_imgspot_img

Sàn giao dịch 1inch là một trong những công cụ tổng hợp DEX có giá tốt nhất trên thị trường. Trong bài đánh giá và hướng dẫn này, Tạp Chí Bitcoin sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng sàn giao dịch 1inch và cung cấp cho bạn thông tin về phí giao dịch và giới hạn lệnh giao dịch trên 1inch.

Sàn giao dịch 1inch là gì?

Sàn giao dịch 1inch là một công cụ tổng hợp DEX (sàn giao dịch phi tập trung). Nó phân chia lệnh giao dịch giữa các DEX khác nhau để đạt được tỷ giá tốt nhất có thể.

1inch hiện hỗ trợ hơn 20 giao thức thanh khoản. Một số sàn giao dịch chính là Uniswap, Mooniswap, Balancer, Curve và Kyber.

Bạn có thể sử dụng 1inch.exchange để swap (hoán đổi) token với giá tốt nhất trên thị trường. 1inch cũng cho phép người dùng tạo các lệnh giao dịch miễn phí và kiếm lãi bằng cách cho vay tiền điện tử và cung cấp thanh khoản cho các pool thanh khoản. (Cung cấp thanh khoản không khả dụng trên 1 inch v2.)

Phí giao dịch trên sàn giao dịch 1inch

Là một DEX tổng hợp, bản thân 1inch không tính bất kỳ khoản phí nào cho việc swap token, phí sẽ được trả cho các giao dịch swap thay vì phụ thuộc vào các DEX mà từ đó tính thanh khoản được tạo ra.

Ví dụ: Uniswap tính phí cố định 0,30% cho các lệnh giao dịch, AMM của 1inch ”Mooniswap” có mức phí 0,30% và Balancer có phí thay đổi tùy thuộc vào pool. Để biết phí của các DEX khác, bạn có thể xem danh sách này.

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào để 1inch kiếm tiền nếu bản thân nó không tính bất kỳ khoản phí nào cho các giao dịch swap. 1inch nhận được một phần phí chuyển đến các nguồn thanh khoản mà họ đã hợp tác.

Điều quan trọng hơn ngày nay đối với người dùng DEX là phí gas. Do sự tắc nghẽn trong mạng Ethereum, bạn có thể phải trả chi phí giao dịch cao. Để giảm thiểu gánh nặng này, bạn có thể kích hoạt Chi Gastoken trên nền tảng để giảm chi phí giao dịch của mình.

Ví hỗ trợ sàn giao dịch 1 inch

1inch là một trình tổng hợp DEX dựa trên Ethereum. Người dùng truy cập vào các dịch vụ do 1inch cung cấp mà không có sự tham gia của 1inch hoặc bên thứ ba.

Bạn có thể kết nối ví Ethereum của mình với 1inch và bắt đầu swap token của riêng bạn. 1inch hỗ trợ nhiều ví tiền điện tử khác nhau.

Các ví hỗ trợ 1inch gồm: MetaMask, Trust Wallet, Torus, FortMatic, WalletLink, Portis, Authereum, UniLogin, WalletConnect, Bitski, MEW và Ledger.

Bạn có thể sử dụng 1inch với nhiều ví Web3, ví mobile hoặc Ledger.

Cách sử dụng sàn giao dịch 1inch

Bước 1: Mở ví của bạn và kết nối nó với sàn giao dịch 1inch
Đầu tiên đăng nhập vào ví MetaMask của bạn trên trình duyệt của bạn hoặc mở một ví khác được hỗ trợ bởi 1inch mà bạn muốn kết nối với 1inch.

Truy cập 1inch và nhấp vào nút “kết nối ví-connect wallet” nằm ở góc trên cùng bên phải của trang.

Chấp nhận các điều khoản và nhấp vào MetaMask. Nó cũng có thể được coi là ví Web3 nếu 1inch chưa phát hiện ra MetaMask. Trong trường hợp đó, bạn có thể làm mới trang.

Bước 2: Xác nhận kết nối trên MetaMask
Khi bạn nhấp vào MetaMask trên 1inch, một thông báo sẽ bật lên trên MetaMask để xác nhận. Bạn chỉ cần chọn địa chỉ bạn muốn sử dụng và kết nối ví của mình với 1inch thông qua thông báo MetaMask.

Bước 3: Swap token trên sàn giao dịch 1inch
Đầu tiên, chọn đồng coin bạn muốn swap và nhập số lượng đồng coin. Sau đó, chọn đồng coin bạn muốn swap thành. Trong ví dụ dưới đây, tôi swap Ethereum sang AAVE.

Trước tiên, bạn cần mở khóa token bạn muốn swap để có thể thực hiện swap nếu bạn chưa thực hiện trước đó. Trong ví dụ bên dưới, vì tôi đã mở khóa Ethereum trước đây, không có dấu hiệu khóa trước ETH.

Chỉ Balancer được sử dụng cho lệnh giao dịch mang lại tỷ lệ tốt nhất tại thời điểm hiện tại. Đôi khi, lệnh giao dịch có thể được chia cho một số DEX để đạt được tỷ lệ tốt nhất.

Bạn có thể đặt phí gas tùy chỉnh bằng cách nhấp vào biểu tượng cài đặt và cũng có thể sử dụng Chi Gastoken để trả phí gas thấp hơn.

Nếu bạn không muốn giao dịch của mình thất bại do biến động giá, bạn có thể tăng tỷ lệ trượt giá. Để thực hiện swap, hãy nhấp vào nút “swap token” và xác nhận giao dịch trên MetaMask.

Mở khóa không giới hạn trên sàn giao dịch 1inch

Bạn cần cấp cho nền tảng quyền sử dụng token bạn muốn swap bằng cách nhấp vào “mở khóa – unlock” hoặc “mở khóa vô tận – Infinity unlock”. “Mở khóa vô tận” sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí gas vì bạn sẽ không cần phải mở khóa lại cho các giao dịch trong tương lai.

Mặt khác, cho phép nền tảng chỉ chi một số tiền nhất định với tùy chọn “mở khóa” an toàn hơn nhưng tốn kém hơn về lâu dài nếu bạn thực hiện nhiều swap hơn. Bạn đặc biệt nên mở khóa chỉ với một số lượng nhất định trên các Dapp mới / không đáng tin cậy.

Giới hạn lệnh giao dịch trên sàn giao dịch 1inch

Nếu bạn không muốn thực hiện swap token theo tỷ giá thị trường, bạn có thể đặt giới hạn lệnh giao dịch bằng cách sử dụng tính năng giới hạn lệnh giao dịch trên 1inch. (Hiện chưa có đơn đặt hàng giới hạn, nhưng sẽ sớm có trên 1 inch v2.)

Để đặt giới hạn lệnh giao dịch, hãy chọn cặp và nhập số lượng coin. Bạn cũng cần nhập thời hạn lệnh giao dịch của mình sẽ hoạt động và người mua có thể thực hiện lệnh đó.

Cho vay và pool thanh khoản của sàn giao dịch 1inch

Bạn không chỉ có thể swap token với tỷ giá tốt nhất trên 1inch, mà còn cho vay tiền điện tử của bạn hoặc cung cấp thanh khoản cho các pool thanh khoản để kiếm lãi. (Cho vay hiện chưa khả dụng trên 1inch v2).

Nhấp vào trang “earn – nhận được” trên 1inch để xem các pool cho vay và thanh khoản và lọc chúng theo token và nền tảng. Bạn có thể xem tỷ lệ hoàn vốn hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng, đồng thời cung cấp tính thanh khoản cho các pool cho vay và thanh khoản của nhiều loại Dapp khác nhau như Aave, Compound và Uniswap.

Tham khảo tạp chí Bitcoin

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once