TPHCM tổ chức lễ hội lớn nhất năm

spot_imgspot_img

Lễ hội âm nhạc Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh – “Hò Dô” 2022 mùa 2 kết hợp tổ chức Ngày hội Khinh khí cầu Thành phố Hồ Chí Minh lần 2 sẽ diễn ra trong 4 ngày, gồm 8, 9, 10, 11 tháng 12 năm 2022 tại 2 địa điểm: Đường đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1) và Công viên cầu Thủ Thiêm 2 (Thành phố Thủ Đức).

Sự kiện văn hoá lớn nhất năm này của Thành phố được thực hiện bởi sự kết hợp tích cực và chặt chẽ của Sở Văn hóa và Thể thao và Sở Du lịch cùng Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các đơn vị liên quan, với nhiều khác biệt ở cả quy mô tổ chức lẫn các dịch vụ mang tính chất đặc trưng lễ hội so với các sự kiện giải trí trước đây. Điều này hướng đến mục tiêu đầu tư phát triển ngành công nghiệp văn hoá, xây dựng một địa chỉ, một điểm đến văn hoá mới và kích cầu du lịch cho TP HCM.

Một show nhạc chưa từng có ở Việt Nam dành cho đối tượng khán giả cũng hết sức đặc biệt – âm nhạc dành cho thiếu nhi, với sự tham gia của nhạc sỹ được đề cử Grammy cho dòng nhạc này đến từ Mỹ và các ban nhạc hát nhạc thiếu nhi tại Việt Nam. Những ngày tiếp theo sẽ là các hoạt động Trình diễn âm nhạc, Hội trại, Khu phố ẩm thực, Art Zone dành cho các nghệ sỹ sáng tác các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt và các lớp học về nghệ thuật ban ngày dành cho cộng đồng, nhiều hoạt động trải nghiệm và vận động thể chất dành cho trẻ em và gia đình.

“Lineup” (danh sách nghệ sỹ tham gia biểu diễn trên các sân khấu chính) tại “Hò Dô 2022” sẽ bao gồm các nghệ sỹ đến từ Mỹ, Hàn Quốc, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Ấn Độ… bên cạnh các ca sĩ Việt cùng ban nhạc Vietnam All Stars Band với các nhạc công, nhà sản xuất âm nhạc hàng đầu.Và lần đầu ra mắt 2 ca sỹ siêu thực Michau, Damsan được phát triển bởi các hoạ sỹ, nghệ sỹ đa phương tiện và lập trình viên Fansouls Entertainment. Mặc dù diễn ra lần thứ 2 nhưng đã thành truyền thống, trong dàn “lineup” của Hò Dô không thể thiếu được các tên tuổi lừng lẫy thế giới với nhiều tượng vàng Grammy và đề cử Grammy.

Tổng Đạo diễn của Lễ hội, Nhạc sỹ Huy Tuấn cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng vì một sức sống mạnh mẽ mới đã quay trở lại. Mong muốn lớn nhất của Thành phố cũng như đội ngũ thực hiện là mang lại cho Nhân dân thành phố thêm nhiều niềm vui, cùng nhau làm cho thế giới thêm bừng sáng. Hò Dô đang từng bước khẳng định vị trí của mình là một địa chỉ văn hoá mới, đặc sắc, mang tầm vóc quốc tế… Ở góc độ của những người làm chuyên môn, lễ hội âm nhạc HOZO đang góp phần nâng cao thẩm mỹ âm nhạc và nghệ thuật không chỉ cho người dân mà cả giới làm nghề cũng được giao lưu học hỏi.”

Kiên định với thông điệp “More Music, Less Plastic” của Lễ hội m nhạc Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh – “Hò Dô” 2022 mùa 2, tại sự kiện văn hoá lớn lần này, Thành phố tiếp tục kêu gọi tinh thần phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, giảm rác thải từ nhựa.

Đêm diễn khai mạc của Lễ hội sẽ được truyền hình trực tiếp trên HTV. Các đêm diễn sau sẽ được ghi hình và phát trên HTV sau Lễ hội. Thông tin về vé tham dự sẽ được công bố chính thức trên website https://hozomusicfestival.com vào ngày 15/11/2022.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once