Sam Bankman-Fried không nhận tội

spot_imgspot_img

Cựu Giám đốc điều hành FTX phải đối mặt với 8 tội danh ở Hoa Kỳ, có thể dẫn đến 115 năm tù nếu bị kết án.

Cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã cam kết không phạm tội đối với tất cả các cáo buộc hình sự mà anh đang đối mặt, tất cả có liên quan đến sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm gian lận chuyển khoản, gian lận chứng khoán và vi phạm luật tài chính chiến dịch.

Nhiều quan sát viên tại Tòa án Quận Hoa Kỳ ở Quận phía Nam của New York vào ngày 3 tháng 1 đã báo cáo rằng các luật sư của Bankman-Fried đã thay mặt SBF đưa ra lời thú nhận vô tội trong lần ra tòa đầu tiên kể từ tháng 12. Bankman-Fried hiện phải đối mặt với tám tội hình sự, có thể dẫn đến 115 năm tù nếu anh ta bị kết án.

Trợ lý Luật sư Hoa Kỳ Danielle Sassoon, một trong những công tố viên trong vụ kiện chống lại cựu giám đốc điều hành FTX, cho biết nhóm của cô dự định cung cấp cho các luật sư của SBF các tài liệu bằng chứng trong vòng hai tuần tới. Reuters đưa tin rằng Sassoon đang dự đoán một phiên tòa kéo dài bốn tuần, mà hồ sơ tòa án cho thấy dự kiến ​​​​vào ngày 2 tháng 10.

Cựu Giám đốc điều hành FTX đã bị quản thúc tại nhà của cha mẹ mình ở California kể từ ngày 22 tháng 12 nhưng đã trở lại New York để tham gia phiên điều trần nhận tội. Thẩm phán Lewis Kaplan cũng quy định rằng tiền bảo lãnh của Bankman-Fried phụ thuộc vào việc anh ta không truy cập hoặc chuyển bất kỳ loại tiền điện tử hoặc tài sản nào từ FTX hoặc Alameda, điều này có khả năng là để đáp lại các báo cáo rằng anh ta đã chuyển tiền từ ví Alameda khi ở nhà.

Cũng trong phiên điều trần đó, thẩm phán đã chấp thuận yêu cầu từ nhóm pháp lý của SBF để biên tập lại thông tin nhận dạng về các cá nhân đóng vai trò là người bảo lãnh cho khoản trái phiếu trị giá 250 triệu đô la của anh ta. Cha mẹ của Bankman-Fried được cho là “mục tiêu bị giới truyền thông theo dõi gắt gao, quấy rối và đe dọa” kể từ khi anh ta được tại ngoại vào tháng 12.

Trường hợp của công tố chống lại SBF xoay quanh các cáo buộc rằng ông và các giám đốc điều hành khác của FTX đã sử dụng tài sản từ sàn giao dịch tiền điện tử để tài trợ cho các khoản đầu tư thông qua Alameda Research mà không có sự đồng ý hoặc kiến ​​​​thức của người dùng hoặc nhà đầu tư. Sàn giao dịch này hiện cũng đã nộp đơn xin phá sản vào ngày 11 tháng 11.

Người đồng sáng lập FTX Gary Wang và cựu Giám đốc điều hành Alameda Caroline Ellison đã nhận tội với các cáo buộc liên quan, sau đó tuyên bố FTX là “cơ sở cho vay” cho Alameda từ năm 2019 đến năm 2022. John Ray tiếp quản vị trí Giám đốc điều hành của FTX trong bối cảnh thủ tục phá sản và cũng đã nói chuyện với các nhà lập pháp trong phiên điều trần vào tháng 12 về sự sụp đổ của công ty.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once