Digital Currency Group đóng cửa HQ Digital

spot_imgspot_img

DCG sẽ đóng cửa HQ Digital sau chưa đầy một năm hoạt động.

The Information đưa tin vào ngày 5 tháng 1 rằng Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số (DCG) đang đóng cửa công ty con quản lý tài sản HQ Digital, được trích dẫn một bản ghi nhớ nội bộ.

Theo báo cáo, HQ Digital đã tạm dừng hoạt động vào ngày 2 tháng 1; nó được ra mắt vào tháng 6 năm 2022 và chỉ hoạt động được hơn nửa năm.

Tác giả của bài báo tên là Kate Clark, sau đó đã công bố một tuyên bố từ người phát ngôn của DCG rằng HQ Digital sẽ đóng cửa do “môi trường kinh tế rộng lớn hơn” và còn vì “mùa đông tiền điện tử kéo dài”.

Người phát ngôn cũng cho biết DCG có thể hồi sinh công ty con này trong tương lai.

Báo cáo ban đầu được gọi là “thiệt hại tài sản thế chấp trong vụ nổ FTX” của HQ Digital, có thể nó đề cập đến các vấn đề tại một công ty con khác của DGC có tên là Genesis Global Capital.

Genesis đã tạm dừng rút tiền và hoàn trả khoản vay sau sự sụp đổ của FTX vào tháng 11. Quyết định đó cũng ảnh hưởng đến Gemini Earn, một dịch vụ sinh lãi được cung cấp với sự hợp tác của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini.

Vào ngày 5 tháng 1, Genesis đã sa thải 30% nhân viên của mình vì các báo cáo cho rằng công ty đang xem xét khả năng nộp đơn phá sản.

Genesis đã từ chối tiếp xúc với token FTT của FTX và tuyên bố rằng nó không có mối quan hệ cho vay với FTX. Tuy nhiên, nó đã thừa nhận nắm giữ 175 triệu đô la tại FTX.

DCG cũng sở hữu nhiều công ty tiền điện tử khác bao gồm trang tin tức CoinDesk, công ty quản lý tài sản Grayscale, công ty tư vấn và khai thác Foundry, công ty ví tiền điện tử Luno và dịch vụ API giao dịch tổ chức TradeBlock.

Trong số các công ty này, cho đến nay chỉ có Luno bị ảnh hưởng vì họ đã ngừng cung cấp ví sinh lãi vào tháng 11. Ngoài ra, vẫn còn phải xem liệu các công ty con khác có gặp rủi ro hay không.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once