Tiền điện tử như là một lớp tài sản mới

spot_imgspot_img

Ngoài chức năng như một loại “tiền kỹ thuật số” mới được sử dụng để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ, tiền điện tử thường được sử dụng làm tài sản tài chính mà mọi người giao dịch hoặc đầu tư vào.

Ngành tài chính truyền thống (“TradFi”) vẫn còn chia rẽ về việc liệu tiền điện tử có nên được coi là một “tài sản tài chính” hay không.

Lập luận phổ biến là chúng không thể định giá vì không có thu nhập hoặc cổ tức, nhưng có những tài sản tài chính có vấn đề tương tự như vàng và các hàng hóa khác.

Tôi xem tiền điện tử như một tài sản tài chính. Nói rộng hơn, tôi xem tiền điện tử như một loại tài sản hoàn toàn mới. (Hiện tại, một loại tài sản rất đầu cơ.)


Các loại tài sản là các loại đầu tư có đặc điểm tương tự và hoạt động theo cách tương tự như cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa, bất động sản và tiền mặt (tiền tệ pháp định).

Và bây giờ có… tiền điện tử!

Tiền điện tử đại diện cho loại tài sản thực sự mới đầu tiên trong nhiều thập kỷ. 🤯

Thay vì chỉ được sử dụng như một phương tiện thanh toán, chẳng hạn như thanh toán đồ ăn tại nhà hàng, hầu hết các loại tiền điện tử được sử dụng để thực hiện các giao dịch đầu cơ hoặc được tổ chức như một khoản đầu tư của những người mong đợi giá trị của chúng sẽ tăng lên.

Tương tự như thị trường ngoại hối, là thị trường tài chính cho tiền tệ fiat, hiện có một thị trường tiền điện tử, một thị trường tài chính cho tiền điện tử, nơi cả nhà giao dịch và nhà đầu tư đều có thể kiếm tiền.
Nhưng trong khi thị trường ngoại hối mở cửa 24 giờ một ngày, 5,5 ngày một tuần, thị trường tiền điện tử mở cửa 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Nó không bao giờ đóng cửa!

Các nhà giao dịch đặt cược (“đầu cơ”) theo hướng giá ngắn hạn, trong khi các nhà đầu tư mua và giữ với hy vọng rằng một số loại tiền điện tử nhất định sẽ được người dùng chấp nhận rộng rãi hơn và tăng giá trị trong dài hạn.

Thêm tiền điện tử giúp các nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ. Và các nhà đầu tư tiền điện tử có kinh nghiệm hơn thậm chí còn tạo ra thu nhập thụ động từ các loại tiền điện tử khác nhau mà họ nắm giữ.

Vì tiền điện tử là tài sản tài chính mà bạn có thể đầu tư hoặc giao dịch, chúng còn được gọi là “tài sản kỹ thuật số” hoặc “tài sản tiền điện tử” hoặc “tài sản tiền điện tử”.

Ví dụ về tiền điện tử

Tiền điện tử đầu tiên là Bitcoin và nó vẫn là lớn nhất và nổi tiếng nhất.

Ngoài ra còn có các loại tiền điện tử nổi tiếng khác như Ethereum, Cardano, Solana, Dogecoin, Polkadot, Litecoin, Cosmos và nhiều loại khác.

Một số tương tự như Bitcoin. Những người khác dựa trên các công nghệ khác nhau hoặc có các tính năng mới khiến chúng hoàn toàn khác với Bitcoin.

Ngày nay, hiện có HÀNG NGÀN loại tiền điện tử đã được tạo ra, với mỗi loại đều cố gắng cung cấp các chức năng mới hoặc cải tiến từ các loại tiền điện tử trước đó hoặc để phục vụ một mục đích hoặc trường hợp sử dụng hoàn toàn khác.

Thật không may, nhiều người thực sự là những trò gian lận hoàn toàn vô dụng hoặc thậm chí tồi tệ hơn, nhưng rất nhiều người vẫn mua chúng.

Những noob cả tin bước vào thế giới tiền điện tử nghe về “Một đồng tiền không chỉ thay đổi thế giới mà còn thay đổi thiên hà!”

Họ nghĩ: “Tôi phải mua galaticoin này!”

Họ mua đồng tiền đáng ngờ và cho đi tiền của họ mà không hiểu công nghệ cơ bản.

Tiền điện tử cuối cùng trở nên vô giá trị.

Một số người đang nhảy vào thị trường tiền điện tử với tâm lý sai lầm. Họ tin rằng đó là một cuộc cá cược chắc chắn… rằng số tiền họ bỏ vào sẽ tự động tăng lên.

Với tâm lý này, không có gì đáng ngạc nhiên tại sao một nghệ sĩ lừa đảo hoặc shiller lại nhìn thấy thị trường tiền điện tử ngày nay giống như cách một con hổ nhìn thấy một đàn hươu một chân.

Rất nhiều cơ hội ngon miệng.
Đừng là một con nai một chân.

Đó là sứ mệnh của tôi…

“Đừng để bạn trở thành một con nai một chân.”

Chính xác thì tôi là ai?

Nguồn: babypips.com

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once