Tham khảo kịch bản giá Bitcoin tháng 9 từ các Traders hàng đầu

spot_imgspot_img
Tham khảo kịch bản giá Bitcoin tháng 9 từ các Traders hàng đầu

Sau cú dump mạnh ngày hôm qua, hàng loạt các phân tích mới được cập nhật. Chúng ta cùng điểm qua một vài phân tích đáng chú ý. Nhất là trong giai đoạn nhạy cảm này.

Kịch bản 3 điểm chạm

Đây là kịch bản được đề xướng bởi RektProof. Và theo kịch bản này, giá Bitcoin đã vừa tạo đáy để tăng tiếp trong tháng tới.

Kịch bản biến động Bitcoin theo RektProof
Kịch bản biến động Bitcoin theo RektProof. (bấm vào để phóng to)
  • Kịch bản này dựa vào mô típ quá khứ. Khi giá BTC giảm mạnh, giá sẽ liên tục re-test lại vùng đáy mới tạo 3 lần tiên tiếp. Sau đó giá sẽ phục hồi nếu cả ba lần này đều được đáy đó hỗ trợ tốt.
  • Theo kịch bản quá khứ đó, giá Bitcoin tháng 9 sẽ còn tiếp tục re-test lại vùng 42k~43k đô la. Và sau đó sẽ bật tăng tiếp tục.

Kịch bản lặp lại cấu trúc giá xấu của nửa đầu 2021

Đây là kịch bản được đưa ra bởi trader người Việt (Dương Huy Nguyễn – Admin diễn đàn TraderViet). Mô tả khá tỉ mỉ về cấu trúc biến động giá Bitcoin nửa đầu 2021.

Kịch bản lặp lại cấu trúc giá xấu của nửa đầu 2021. (bấm vào để phóng to)
  • Để ý, các chữ số là các đỉnh, còn các chữ cái là các sóng. Nửa đầu năm 2021 (kể từ tháng 2) giá theo mô típ tạo ba đỉnh và đến sóng C sẽ là sóng điều chỉnh mạnh. Sóng D phục hồi nhẹ và sóng E giá tụt mạnh hơn.
  • Theo đó, biến động của Bitcoin từ tháng 8 đến nay được Dương Huy chỉ ra cũng gần giống như mô típ nêu trên. Nghĩa là, giá Bitcoin trong tháng 9 sẽ phục hồi lên 48k (sóng D). Nhưng sau đó, sẽ tiếp tục giảm mạnh đến vùng 38k đô. Nghĩa là một đợt sụt giảm 10k đô la tương tự nữa sẽ xảy ra.

Kịch bản xấu nhất: Dead Cat Bounce

Dead Cat Bounce là kịch bản xấu là ít được ủng hộ nhất. Được đề xuất nhiệt tình bởi những traders theo phe gấu.

Kịch bản Dead Cat Bounce được đề xuất bởi @CryptoWhate
  • Kịch bản này mô tả sự phục hồi của Bitcoin trong hai tháng vừa qua sẽ tạo nên một Bull Trap lớn tại vùng giá 51k~52k đô la. Sau đó, giá Bitcoin sẽ tiếp tục giảm mạnh trong thời gian dài. Kịch bản này được đưa ra trước cả khi BTC phục hồi đến 52k đô la như vừa qua. Và dường như nó đã tạm thời đúng hướng.
  • Kịch bản này dựa trên Bull Trap lớn của năm 2018. Khi mà cả thị trường lúc đó tích cực trở lại và dự đoán Bitcoin sẽ đạt 50k đô la. Nhưng điều đó đã không xảy ra cho đến năm 2021.

PlanB: Không có gì đáng lo

PlanB đã dự đoán chính xác giá Bitcoin tháng 9 có thể về 43k. Và cũng không quá lo lắng, nó không thay đổi luận điểm Bitcoin đón giáng sinh năm nay ở ít nhất 100k đô la.

Những dự đoán của PlanB vẫn trung thành dựa trên mô hình S2F (stock to flow). Mô hình này đã giúp nhiều holder nắm giữ BTC dài hạn và có lãi.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once