Khi hodler tăng lên, liệu BTC có hướng tới một đợt tăng giá mạnh không

spot_imgspot_img

Mặc dù Bitcoin [BTC] gần đây đã phải đối mặt với nhiều thách thức, nhưng nó đã ở vị trí tốt hơn nhiều so với thời gian đầu năm 2023. Số lượng người nắm giữ ngày càng tăng đặt ra câu hỏi liệu đồng tiền vua có đang trên đà tăng giá. Có thể có một sự đột biến lớn đang diễn ra?


Người nắm giữ bitcoin đang gia tăng vào thời điểm viết bài, đặt ra câu hỏi về việc tăng giá.

Các xu hướng về dữ liệu trên chuỗi, chẳng hạn như tỷ lệ phí trên phần thưởng và MVRV, cũng cho thấy một sự đột biến.

Người nắm giữ bitcoin gia tăng

Bất chấp tính chất biến động của giá Bitcoin, số lượng cá nhân nắm giữ tiền điện tử đã tăng lên đều đặn. Theo dữ liệu gần đây từ Santiment, ngày càng có nhiều nhà đầu tư BTC chấp nhận tâm lý “hodl” và giữ lại phần nắm giữ của họ. Khi viết bài này, đã có hơn 46 triệu người nắm giữ.

Thật thú vị, lần cuối cùng số lượng người nắm giữ BTC tăng lên, giá của nó cũng tăng theo. Thật trùng hợp, đợt tăng giá đột biến xảy ra vào tháng 4 năm 2021, khi BTC đạt mức cao kỷ lục hơn 63.000 đô la. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là trong khoảng thời gian đó, giá đã vượt qua 50.000 USD.

Các yếu tố kích hoạt xu hướng tăng Bitcoin khác

Phân tích của CryptoQuant vào ngày 8 tháng 4 cho thấy rằng sự gia tăng số lượng người nắm giữ Bitcoin này thể hiện một giai đoạn tích lũy. Hành vi thị trường của BTC có thể được chia thành các chu kỳ tích lũy và phân phối. Trong lịch sử, tiền thông minh (các tổ chức) đã ủng hộ các chu kỳ tích lũy, trong khi nhu cầu bán lẻ lại nổi bật trong các chu kỳ phân phối.

Theo dõi dữ liệu trên chuỗi, chẳng hạn như tỷ lệ phí trên phần thưởng, tăng trước chu kỳ phân phối, có thể dự báo sự chuyển đổi từ tích lũy sang phân phối.

Khi viết bài này, tỷ lệ phí trên phần thưởng đang tăng đột biến, cho thấy một giai đoạn phân phối tiềm năng cho BTC và khả năng tăng giá có thể xảy ra. Ngoài ra, bằng cách nhìn xa hơn mức tăng giá ngay lập tức, có khả năng tăng trưởng đáng kể hơn nữa trong những tháng tới.

Theo báo cáo của CryptoQuant, dự kiến ​​sẽ có một đợt tăng đột biến đáng chú ý sau sự kiện halving Bitcoin tiếp theo . Sự kiện này được lên kế hoạch vào ngày 29 tháng 4 năm 2024 và sẽ giảm phần thưởng khối của tiền điện tử từ 6,25 xuống 3,125, làm tăng tính khan hiếm của nó. Báo cáo cho rằng sau halving, giá BTC có thể đạt 100.000 đô la.

MVRV 30 ngày và phân tích khung thời gian hàng ngày

Tỷ lệ Giá trị thị trường trên giá trị thực trong 30 ngày của Bitcoin (MVRV) cho thấy rằng nó được định giá quá cao một chút ở mức giá hiện tại. MVRV đứng ở mức 3,78, cho thấy tiềm năng tăng giá hơn nữa.

Nhìn vào biểu đồ khung thời gian hàng ngày cho  BTC, rõ ràng là đồng tiền vua đã lấy lại thành công khu vực giá 28.000 đô la. Nó được giao dịch ở mức xấp xỉ 28.380 đô la, tương ứng với mức lỗ dưới 1%.

Tuy nhiên, BTC vẫn đang trong xu hướng tăng mạnh, thể hiện qua Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), cao hơn 60 tại thời điểm viết bài.

Tidus
Tidus
Thích crypto, nghiện NFT

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once