Bithumb là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch BithumbBithumb là gì?

spot_imgspot_img


Bithumb là sàn giao dịch Bitcoin và tiền kỹ thuật số số 1 tại Hàn Quốc. Bithumb cũng thường xuyên được xếp hạng trong Top 10 sàn giao dịch cryptocurrency hàng đầu thế giới về khối lượng giao dịch. Bithumb hiện đang là nền tảng giao dịch cung cấp mức phí hoa hồng thấp nhất trên thế giới.

Bithumb là gì? Tìm hiểu về sàn giao dịch Bithumb

Theo một báo cáo từ xứ sở Kim Chi, sàn Bithumb chiếm khoản 30% thị phần của thị trường Bitcoin và 10% trên tổng lượng giao dịch toàn cầu.

Ngoài ra, Bithumb cũng sỏ hữu 50% lượng Ethereum tại Hàn và ngôn ngữ được sử dụng trên sàn là tiếng Hàn.

Sàn Bitbumb hỗ trợ thị trường nào và những đồng coin nào.

Sàn Bithumb chấp nhận những hầu hết các loại đồng kỹ thuật số : Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ripple (XRP), Ethereum Classic (ETC), Litecoin (LTC), Dash (DASH), Bitcoin Cash (BCH), Monero (XMR) và đồng Won (KRW) của Hàn Quốc. Khối lượng giao dịch của Bithumb lên tới 1,35 tỷ đô la trong 24h (Tháng 2/2019)

Tại sàn Bithumb, người dùng có thể mua các phiếu giảm giá quà tặng Bitcoin. Giá trị tối thiểu của mỗi voucher là 10 ngàn KOW, tương đương 9 USD. Và sàn cũng sẽ mua lại các phiếu giảm giá này từ người dùng, chuyển đổi thành giá trị tường ứng Bitcoin.

Công ty điều hành Bithumb là ai ?

Công ty TNHH BTC Korea.com sở hữu và điều hành sàn Bithumb. Nó có trụ sở tại Seoul tại Hàn Quốc. Và đây cũng là tất cả thông tin về nó trên trang Bloomberg, không có thông tin nhiều về nhóm phát triển hay các dữ liệu khác. Tất cả các thông tin có thể biết chỉ có bấy nhiêu. Nhưng Bihumb lại là một sàn giao dịch lớn, phát triển mạnh mẽ, uy tín, cũng như khối lượng giao dịch cao ngất ngưỡng.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch Bithumb

Bước 1: Truy cập vào website https://www.bithumb.com/ hiện tại sàn giao dịch Bithumb đang sử dụng ngôn ngữ Tiếng Hàn – Anh – Nhật – Trung – Tây Ban Nha – Ấn Độ

Bước 2: Click vào ô “Member Sign-up” ở góc phải trên cùng trong trường hợp chưa có tài khoản, click “Sign-in” để đăng nhập lại.

Bước 3: Lựa chọn loại tài khoản Individual (Cá nhân) hoặc Corporation (Doanh nghiệp). Sau đó nhập các nội dung được yêu cầu, bao gồm:

E-mail – Địa chỉ email
Nationality – Quốc gia bạn sinh sống
mobile phone number – Số điện thoại di động. Lưu ý nên click vào “Request SMS verification” để xác thực.
Cellphone verification number – Mã xác thực vừa được gửi đến điện thoại
Verification of name – Lần lượt nhập Tên, Họ, Năm sinh, Tháng sinh, Ngày sinh và Giới tính
Address – Địa chỉ, lần lượt nhập Postal code, địa chỉ nhà ở bằng tiếng anh
Password – Mật khẩu cho tài khoản

Lưu ý:

– Password phải có độ dài từ 8 đến 12 ký tự, bao gồm số, chữ in hoa, chữ viết thường và ký tự đặc biệt

– Không thể sử dụng các ký tự đặc biệt nào khác ngoài ~!@#$%^*

– Nên tránh sử dụng cùng một mật khẩu hoặc tương tự mà bạn đã dùng cho các site/sàn giao dịch khác

Confirm password – Xác nhận mật khẩu vừa đặt
Security password – Mật khẩu bảo mật

*Mật khẩu bảo mật gồm 4 con số

*Dùng cho việc rút/chuyển/đổi mật khẩu/dịch vụ xác thực OTP

*Tránh dùng 4 số giống nhau, 4 số thứ tự liên tiếp nhau hoặc 4 số cuối trong số điện thoại của bạn

Check security password – Xác nhận mật khẩu bảo mật vừa đặt
Agree with terms and conditions – Đồng ý với các điều khoản và quy định của sàn > Click lần lượt vào các ô ở khung bên cạnh
Bước 4: Click xác nhận “I’m not a robot” > Sign up > Approve

Bước 5: Vào email vừa đăng ký và click “Confirm the email adress”

Bước 6: Đăng nhập vào tài khoản Bithumb vừa tạo

Hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Bithumb

  1. Để thực hiện nạp lần đầu, click “Deposit / Charge” ở góc bên phải > Chọn loại coin mà bạn muốn tạo ví > Click “Create [tên coin] Deposit Address” > Approve > Nhận địa chỉ ví và mã QR của ví từ sàn Bithumb.
  1. Để thực hiện nạp, click “Withdrawal” kế bên ô “Deposit / Charge” > Chọn coin muốn rút > Nhập địa chỉ ví muốn chuyển coin đi – Số lượng coin (tối đa 30.0010 BTC/lần) > Click “Request” và nhập mã xác thực được gửi đến điện thoại ở phần “SMS Authentication code” > Nhập “Security password” (mật khẩu bảo mật) đã cài đặt lúc đăng ký > “Request”.
  1. Click “Wallet” trên thanh menu > “Transaction history” để xem lịch sử giao dịch và cả những giao dịch đang chờ khớp lệnh.
  1. Để trade, click “Exchange” trên thanh menu > Chọn thị trường coin mình muốn > “Easy Trade” > “Buy” (Mua) hoặc “Sell” (Bán) > “Order Available Price” (loại tiền tệ bạn muốn sử dụng để mua hoặc bán) > “Order Price” (giá muốn bán/mua) > “Quick Buy”.

Trên đây Tạp Chí Bitcoin đã giới thiệu và hướng dẫn cách đăng ký, sử dụng sàn giao dịch Bithumb. Chúc các bạn thành công

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once