Sandbox (SAND) là gì? Toàn tập về tiền điện tử SAND

spot_imgspot_img

Sandbox là gì?

Sandbox là nền tảng thực tế ảo phi tập trung (Metaverse) được phát triển trên nền tảng Ethereum. Sandbox cho phép người chơi tạo ra các tài sản số (NFTs), đồng thời trải nghiệm và kiếm tiền từ nội dung của mình tạo ra.

Tầm nhìn của Sandbox là mang blockchain vào ngành công nghiệp game, thu hút cả những người đam mê tiền mã hóa và game thủ bằng việc mang đến các lợi thế như: quyền sở hữu thực sự, tài sản số quý hiếm, tiềm năng tạo ra lợi nhuận và sự tương kết.

Dành cho anh em vẫn còn mơ hồ về Metaverse là gì, thì Metaverse là một không gian ảo được tạo nên từ Internet và các công cụ hỗ trợ thực tế ảo tăng cường (như kính VR hoặc các dụng cụ khác), nhằm giúp chúng ta có được những trải nghiệm chân thật nhất.

Giao diện website The Sandbox: www.sandbox.game

Sandbox giải quyết vấn đề của Blockchain như thế nào?

Vấn đề đặt ra

Vấn đề chính mà Sandbox đặt ra là sự phân chia giá trị không đồng đều giữa các bên.

Trong thị trường Game hiện tại, quyền sở hữu tập trung vào tay nhà phát hành Game, họ kiểm soát các giao dịch hàng hóa ảo do người chơi tạo ra làm hạn chế sự sáng tạo của người chơi.

Ngoài ra, quyền kiểm soát nội dung do người dùng tạo ra bị hạn chế, chúng dễ bị sao chép và khó chứng minh quyền sở hữu sáng tạo.

Giải pháp

Giải pháp mà Sandbox đưa ra là xây dựng một nền tảng chơi trò chơi trên Blockchain Ethereum, nơi những người sáng tạo có thể tạo, chơi, chia sẻ, thu thập và giao dịch mà không cần bị kiểm soát bởi nhà phát hành Game.

Ngoài ra, người chơi có thể hưởng quyền sở hữu bản quyền an toàn với khả năng kiếm tiền điện tử (SAND). Quyền sở hữu bản quyền này sẽ được thiết lập và đảm bảo thông qua việc sử dụng NFT Token, trong đó mọi vật phẩm trong trò chơi sẽ có một mã định danh trên blockchain Ethereum.

Hệ sinh thái của Sandbox

Mình sẽ giới thiệu tổng quan về Sandbox, để anh em có thể hiểu hơn về hệ sinh thái của Sandbox và các từ ngữ liên quan.

Tổng quan

Sandbox là một hệ sinh thái dành cho Players và Creators bao gồm 3 thành phần:

VoxEdit: Phần mềm để tạo voxel ASSETS (Standard ERC-1155), sau đó có thể trở thành Token không thể biến đổi (NFT) và được đưa lên Marketplace.

VoxEdit để tạo ra các NFT trên The Sandbox

Marketplace: Một thị trường phi tập trung để giao dịch ASSETS trong trò chơi được tạo trong VoxEdit.

NFT Marketplace để mua bán trao đổi các NFT được tạo từ VoxEdit

Game Maker: Cho phép người dùng tự sáng tạo ra các trò chơi để xây dựng thế giới ảo của riêng mình (Metaverse), đồng thời họ cũng có thể tận hưởng và chia sẻ những trải nghiệm khi chơi game. Trong trò chơi, Players có thể chơi để kiếm tiền bằng cách thu thập resources, rewards, và tokens.

Game Maker cho phép người chơi sáng tạo game và PLay To Earn

LAND

Các ASSETS là các vật phẩm mà anh em có thể tạo ra (xe, cộ, rồng,…), còn LAND chính là đất đai mà anh em sẽ sinh sống trên đó.

Theo cách lý giải của Sandbox, LAND (là Token xây dựng trên Ethereum, sử dụng tiêu chuẩn ERC-721 của NFT) là không gian vật lý trong Metaverse do người chơi sở hữu để tạo và kiếm tiền từ trò chơi.

Metaverse là một không gian thực tế ảo trong đó người dùng có thể tương tác với môi trường do máy tính tạo ra và những người dùng khác.

Mỗi LAND đi kèm với một tập hợp các địa hình dựng sẵn, nhưng nó có thể được định dạng và sửa đổi bởi PLayers sở hữu nó (hoặc những players khác mà họ mời làm việc). Trong tương lai, người chơi sẽ có thể kết hợp các LAND với nhau để tạo thành ESTATES, DISTRICT.

Ứng dụng của LAND trong The Sandbox

Avatar

Avatar là hình ảnh đại diện của nhân vật trong Game, anh em có thể Build và cho nhân vật của mình mặc Trang bị (ASSETS). Có thể dùng SAND để Build Avatar trông đẹp và ngầu hơn.

Người chơi có thể tạo, trang bị quần áo cho nhân vật của mình – Avatar

Thông tin chi tiết về SAND Token

Key Metric SAND

 • Token Name: SAND Token.
 • Ticker: SAND.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Contract: 0x3845badAde8e6dFF049820680d1F14bD3903a5d0
 • Token type: Utility.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Total Supply: 3,000,000,000 SAND.
 • Circulating Supply: 885,439,937 SAND.

SAND Token Allocation

 • Company Reserve: 25.82% ~ 774,722223 SAND token.
 • Team: 19% ~ 570,000,000 SAND Token.
 • Seed Sale: 17.18% ~ 515,277,777 SAND Token.
 • Foundation: 12% ~ 360,000,000 SAND Token.
 • Binance Launchpad Sale: 12% ~ 360,000,000 SAND Token.
 • Advisors: 10% ~ 300,000,000 SAND Token.
 • Strategic Sale: 4% ~ 120,000,000 SAND Token.
Phân phối SAND Token

SAND Token sale

Chi tiết các đợt bán SAND Token

SAND Token Release Schedule

Lịch mở khóa SAND Token

Số SAND được bán trên Binance Launchpad sẽ không bị khóa. 

Kể từ tháng 7/2020, SAND sẽ được mở khóa tầm 6 tháng/lần cho các thành phần, mỗi lần như vậy số token lưu thông trên thị trường sẽ gia tăng tầm trên dưới 10% tổng nguồn cung.

SAND Token Use Case

SAND Token là utility token trong hệ sinh thái Sandbox, do đóSAND được dùng làm cơ sở cho các giao dịch và tương tác trong hệ sinh thái của Sandbox:

 • Tiền tệ: Người chơi có thể thu thập SAND thông qua trò chơi và sau đó dùng SAND để chơi game, mua thiết bị hoặc tùy chỉnh nhân vật Avatar. SAND giống như tiền tệ chính trong hệ sinh thái của Sandbox.
 • Quản trị: SAND cho phép chủ sở hữu tham gia vào các quyết định quản trị của hệ sinh thái Sandbox. Chủ sở hữu SAND có thể tự bỏ phiếu hoặc ủy quyền quyền bầu cử cho những người chơi khác mà họ lựa chọn.
 • Staking: Người dùng có thể dùng SAND để khóa và kiếm phần thưởng là SAND và Staking là cách duy nhất để nhận Gems và Catalysts, cần thiết cho việc tạo Asset trên hệ sinh thái của SAND.
 • Phí giao dịch: Mô hình phí = 5% của tất cả khối lượng giao dịch được thực hiện bằng SAND Token trên Marketplace của Sandbox, số này sẽ được phân bổ 50% cho Staker và 50% vào quỹ phát triển hệ sinh thái của Sandbox.
Ứng dụng của SAND Token trong hệ sinh thái Sandbox

Cách kiếm và sở hữu SAND Token

Để sở hữu SAND Token, anh em có thể:

 • Staking SAND để nhận được SAND.
 • Tham gia mua bán token trên NFT Marketplace của The Sandbox hoặc trên các sàn giao dịch.

Roadmap & Updates

2021

Trong năm 2021, Sandbox sẽ chủ yếu tập trung vào bước đầu ra mắt game, mở bán SAND, và cơ chế Staking SAND.

2022

 • Ra mắt nhiều sự kiện, hợp tác với nhiều đối tác.
 • Nâng cấp gameplay: Chơi được trên nhiều nền tảng, mở bán LAND, có hơn 1,000 games trên nền tảng

2023

 • Ra mắt nhiều sự kiện, hợp tác với nhiều đối tác.
 • Nâng cấp gameplay: Mở bán LAND, có hơn 5,000 games trên nền tảng.
 • Ra mắt DAO quản trị.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Nhân sự của Team không phải là tay ngang, mà đã từng làm việc với nhau và có kinh nghiệm làm việc tại các công ty liên quan đến mảng game hoặc Blockchain.

 • Arthur Madrid: Co-founder và CEO ở Pixowl, thành viên hội đồng quản trị ở Animoca Brands (a global developer leveraging popular brands, gamification, A.I, blockchain).
 • Sebastien Borget: Đồng sáng lập và COO tại Pixowl, cựu COO tại Wixi Inc và 1-Click Media Networks, Chủ tịch Blockchain Game Alliance.
 • Lucas Shrewsberry: CTO tại Pixowl, trưởng nhóm kỹ thuật tại Gameloft.

Nhà đầu tư

Updating…

Đối tác

Updating…

Dự án tương tự

DeFi Land (DFL): Game giả lập nông trại được tạo ra để gamify DeFi. Hay nói cách khác, dự án giúp anh em thực hiện tác vụ của DeFi như việc chơi game “nông trại vui vẻ” từng gây bão một thời.

My DeFi Pet (DPET): Fame xây dựng trên blockchain, kết hợp giữa trò chơi truyền thống và DeFi, phát triển theo mô hình Play to Earn. DPET là sáng kiến của team dev với 3 đặc điểm chính là trò chơi nuôi thú cưng, tính năng DeFi và cá nhân hóa dành cho người dùng.

Faraland (FARA): Game nhập vai online chơi theo lượt (MMORPG) dựa trên công nghệ Blockchain. Trong game, người chơi sử dụng NFT của mình làm anh hùng và cạnh tranh với những người chơi khác bằng cách học skill, mua vật phẩm, đánh nhau,… để tăng kinh nghiệm. 

Tổng kết

Như vậy mình đã cung cấp cho anh em các thông tin mới nhất từ Sandbox và đồng SAND Token.

Anh em đã thử bất kỳ tính năng nào trên The Sandbox chưa? Trải nghiệm của anh em như thế nào? Với các sản phẩm, lộ trình phát triển và tầm nhìn như trên thì anh em nghĩ tương lai đồng SAND sẽ ra sao?

Theo C98

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once