Polkadot là gì? Polkadot có phải là truyền nhân tiếp theo của Ethereum không?

spot_imgspot_img

Sự gia tăng số liệu của Polkadot protocol kể từ khi nó ra mắt vào ngày 20/8 đã khiến cộng đồng tiền điện tử không khỏi kinh ngạc.

Sau nhiều lần trì hoãn, Polkadot (DOT) cuối cùng cũng được các nhà phát triển tung ra thị trường. DOT đã khiến các nhà đầu tư phấn khích cực độ, nó tăng từ 2,82 đô la lên mức 6,82 đô la trong ngày 1/9. Tại thời điểm hiện tại, DOT đang được định giá với 5,02 đô la, tăng từ mức thấp 4,75 đô la sau sự cố thị trường hôm thứ Năm.

Polkadot thậm chí đã đánh bật ngôi sao đang lên Chainlink (sát thủ Ethereum) ra khỏi vị trí thứ 5 tính theo vốn hóa thị trường trên CoinMarketCap, một vị trí rất đáng nể đối với một loại tiền điện tử hầu như không được biết đến bên ngoài thế giới điện tử cho đến gần đây. Hiện tại DOT đã trả lại vị trí thứ 5 và 6 theo vốn hóa thị trường cho Chainlink và Bitcoin Cash để đứng vị trí thứ 7.

Polkadot là gì?

Một dự án mã nguồn mở được thành lập bởi Web3 Foundation, Polkadot là một giao thức phân đoạn cho phép các mạng blockchain hoạt động đồng bộ. Token DOT phục vụ ba mục đích riêng biệt: quản trị qua mạng, staking và sự kết nối.

Một tính năng làm cho nó khác biệt với “những sát thủ Ethereum” như Cardano (ADA) và Chainlink (LINK) là nó được thiết kế để cùng tồn tại với giao thức blockchain hợp đồng thông minh hàng đầu thay vì cạnh tranh với nó. Trong mắt một số nhà đầu tư, mối quan hệ này có thể khiến nó trở nên hấp dẫn hơn thay vì cố gắng đánh bật Ethereum, vốn đã là một sản phẩm đang được sử dụng rộng rãi ra khỏi bệ đỡ của nó có thể là một thách thức của Herculean, ngay cả đối với một dự án kỹ thuật vượt trội.

Giống như Ethereum, Polkadot có một hệ sinh thái đang hoạt động, nó là ngôi nhà của 197 dự án, theo dữ liệu từ PolkaProject và con số đó dự kiến ​​sẽ tăng lên đều đặn.

Polkadot được tạo ra vào năm 2016 bởi Gavin Wood, một người đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển ngôn ngữ lập trình solidity của Ethereum và Parity Technologies.

Giá DOT tiềm năng

Kelvin Koh của Spartan Black, người đã dự đoán chính xác giá của DOT sẽ vượt quá 5 đô la ngay sau khi ra mắt, hy vọng nó sẽ tiếp tục leo lên bậc thang vốn hóa thị trường.

“Trong vòng một năm, DOT sẽ là Top 3 vốn hóa thị trường trên Coingecko / CoinMarketCap.”

Polkadot cũng có rất nhiều người giúp đỡ trên YouTube, nơi nó được ca ngợi là thứ lớn nhất kể từ Ethereum.

Những người khác đang bối rối trước sự gia tăng của Polkadot sau sự xuất hiện đột ngột trên thị trường đây hai tuần.

Bearable Bo$$ đã tweet:

“Ai đó có thể giải thích cho tôi biết Polkadot f **** là gì và nó đến từ đâu mà nó nằm trong Top 5 tiền điện tử trong lúc này và chỉ mới được ra mắt vào ngày 20/8 không ??? WTF”

Tương lai của Polkadot

Polkadot là sự kết hợp của một cộng đồng năng động, sự phấn khích được tạo ra trên mạng xã hội và YouTube, ngày càng nhiều dự án trong hệ sinh thái của nó, sự tham gia của một nhà phát triển tầm cỡ của Wood và nó là một trong những dự án sử dụng tài chính phi tập trung (DeFi), làn sóng có thể cung cấp động lực cho hành động giá giống như Ethereum ở đầu chu kỳ tăng tiếp theo. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu nó có đủ sức chịu đựng để đi hết chặng đường hay không. Nhìn nhận nó một cách chặt chẽ từ góc độ đầu tư, nó có thể chỉ là một loại tiền điện tử khác của tháng, sớm nhường lại sự chú ý cho dự án tiếp theo tạo ra tiếng vang.

Một số nhà phân tích tin rằng, đầu tư vào các dự án vốn hóa nhỏ hoạt động trong hệ sinh thái Polkadot, chẳng hạn như ChainX, sẽ mang lại lợi nhuận tốt hơn nhiều so với chính Polkadot. Nhưng với lợi nhuận cao luôn đi kèm với rủi ro cao nên các nhà đầu tư cần thận trọng.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once