Chuyện gì đằng sau đợt pump giá của Bytecoin

spot_imgspot_img

Bytecoin lại tiếp tục thay đổi giá chóng mặt sau đợt pump và dump có liên quan trực tiếp đến hoạt động giao dịch mới trên 2 sàn Binance và Poloniex.

Các mức giá của BCN

Giá BCN đã biến động đến mức việc gửi và rút tiền tạm thời bị dừng lại trên các sàn giao dịch chính là Poloniex và Binance. Điều thú vị là đợt pump của BCN có liên quan tới các thông báo gần đây rằng đồng tiền mã hóa này đã được một số sàn giao dịch lớn nhất thế giới đón nhận. BCN dường như cũng đã được chấp nhận bởi HitBTC, một sàn giao dịch tiền mã hóa nổi bật khác, cùng thời điểm nó được niêm yết trên Poloniex và Binance.

BCN tăng vọt hơn 160% vào hôm thứ Ba tuần trước, cùng ngày công ty tuyên bố sẽ niêm yết trên Binance. Trong vòng 24 đến 48 giờ sau đó, trang Twitter chính thức của công ty đã cập nhật rằng một khối lượng giao dịch khổng lồ mà phần mềm cốt lõi của nó dường như không thể xử lý được đã đánh sập hệ thống. Về sự chênh lệch lớn về giá trên các sàn giao dịch lớn, Bytecoin đã đăng tweet giải thích vào hôm 09/05:

“Cộng đồng thân mến. Chúng tôi muốn làm rõ tình hình với giá Binance/Bytecoin. Chúng tôi không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến giá BCN trên các sàn giao dịch. Chúng tôi chỉ chịu trách nhiệm về phần mềm và tất cả những gì chúng tôi đang làm bây giờ là cố gắng khắc phục mọi thứ càng sớm càng tốt. Chúng tôi rất xin lỗi vì những bất tiện này”.

Tại thời điểm viết bài, BCN được giao dịch ở mức 0,0118 USD với mức tăng hơn 30%. Tổng vốn hóa thị trường của nó là 2,1 tỷ USD, xếp vị trí thứ 16 trên bảng xếp hạng toàn cầu. Về khối lượng giao dịch, gần 140 triệu USD tiền BCN đã được giao dịch trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch đạt 630 triệu USD vào hôm thứ ba tuần trước. Binance hiện chiếm khoảng 79% tổng số giao dịch BCN.

Pump và Dump?

Đợt Pump lớn của BCN dường như đã được tạo điều kiện thuận lợi cho Binance. Giá BCN ở sàn giao dịch này cao gấp 10 lần so với các sàn giao dịch khác khi đo bằng satoshi. Được đặt tên theo người sáng lập bitcoin Satoshi Nakamoto, một “satoshi” là phần nhỏ nhất của một bitcoin có thể được gửi đi. Hiện tại, đó là một phần một trăm triệu BTC.

Đây không phải là lần đầu tiên những người ủng hộ đồng tiền này đối đầu với sự đầu cơ pump và dump. Một bài báo được đăng trên CCN vào tháng 05/2017 cho thấy giá trị Bytecoin tăng đột ngột trong một thời gian ngắn. Chỉ trong ba ngày, đồng tiền này đã tăng vốn hóa thị trường lên 400 triệu USD từ khoảng 80 triệu USD. Cùng thời gian đó, khối lượng giao dịch hàng ngày của nó đã tăng lên 48 triệu đô la từ mức chỉ 340.000 đô la.

Các cáo buộc về pump và dump là phổ biến đối với Bytecoin vì hai lý do: đồng tiền thể hiện mức độ tập trung cao và có các lựa chọn giao dịch hạn chế trên các sàn giao dịch lớn.

Mặc dù Bytecoin được coi là đồng tiền mã hóa ẩn danh ban đầu nhưng hầu như nó không được biết tới. Đồng tiền này đã được thay thế bởi Monero sau một hard fork từ giao thức BCN gốc. Mặc dù Monero chỉ xếp hạng trước Bytecoin bốn bậc nhưng coin này vẫn thường xuyên nằm trong top bảng xếp hạng xét về vốn hóa thị trường.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once