Bittrex là gì? Tìm hiểu về sàn giao dịch Bittrex

spot_imgspot_img

Bittrex là gì?

Bittrex là một sàn giao dịch tiền điện tử, được thành lập bởi Bill Shihara, Richie Lai, Rami Kawach và Ryan Hentz vào năm 2014. Nó có trụ sở tại Seattle, Washington. Nhóm có hơn 50 năm kinh nghiệm về bảo mật và phát triển cho các công ty như Microsoft, Amazon, Qualys và Blackberry.

Bảo mật là chìa khóa cho Bittrex. Bill Shihara và thành viên trong nhóm đã chứng kiến ​​các nền tảng khác bị hack khác nhau. Họ quyết định sử dụng các kỹ năng của mình để xây dựng một nền tảng để các nhà đầu tư có thể tin tưởng, gửi tiền lên mà không phải lo lắng về khoản tiền của mình.

Hướng dẫn đăng ký sàn Bittrex

Quá trình đăng ký khá đơn giản, đặc biệt nếu bạn chỉ quan tâm đến việc giao dịch. Bạn sẽ cần phải cung cấp tên, địa chỉ email, ngày tháng năm sinh và số điện thoại, thông tin của bạn sau đó sẽ được xác minh. Bạn có thể giao dịch bằng cách sử dụng tài khoản được xác minh cơ bản sau chưa đầy ba mươi phút.

Đầu tiên bạn vào https://global.bittrex.com/, rồi chọn Sig Up như hình dưới.

Quá trình Sig Up gồm có 4 bước.

Create an Account
My Profile
ID Verification
Start trading!
Bạn làm theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Create an Account

Bạn nhập địa chỉ email, và mật khẩu mà bạn muốn đăng ký trên sàn Bittrex -> Create Account

lưu ý: mật khẩu phải dài 12 ký tự trở lên, chứa ký tự đặc biệt, số, và chữ cái viết hoa…

Sau đó một đường link sẽ được gửi về địa chỉ email mà bạn đăng ký, bạn đặng nhập vào địa chỉ email của mình, rồi chọn Verify Email, đường link này chỉ có hiệu lực trong vao 5 phút thôi, nên bạn cần đặng nhập vào ngay nhé.

Sau khi chọn Verify Email, nó sẽ tự động chuyển bạn đến trang chủ của sàn Bitrex, bạn cần Log in vào tài khoản của mình để tiếp tục hoàn thành quá trình đăng ký của mình.

Bước 2: My Profile

Bạn nhập các thông tin theo yêu cầu của sàn, các thông tin bạn nhập cần trùng khớp với địa chỉ CMT, hay passport của bạn nhé. Sau khi nhập xong -> Continue.

Bước 3: ID Verification

Sau khi đọc các điều khoản của sàn bạn chọn Start Verification rồi làm theo hướng dẫn.

Ở đây bạn có thể cung cấp ID của mình bằng Passport, hoặc CMT nhân dân. Theo mình bạn nên chọn CMT nhân dân, bởi vì pasport có thể lưu hành toàn thế giới, còn CMT chỉ lưu hành ở Việt Nam thôi. Bạn thử tưởng tượng, khi sàn Bittrex bị hack các thông tin kYC, thật không may trong số đó có bạn, và Passport của bạn bị nhóm tội phạm sử dụng để đi buôn bán ma túy ở nước ngoài. Điều này nghe có vẻ phi lý, nhưng cẩn thận vẫn hơn mà.

Ở đây mình sẽ đăng ký bằng CMT nên mình chọn Identity card -> Upload file -> Choose file.

Bước 4: Start trading!

Bước này rất dễ, bạn chỉ cần vào sàn giao dịch và mua bán cất cứ đồng coin nào mình thích thôi.

Bảo mật của sàn Bittrex


Bảo mật của Bittrex chắc chắn là điểm cộng cho sàn giao dịch này. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, đội ngũ sáng lập của công ty bao gồm các chuyên gia bảo mật máy tính có nhiều thập kỷ kinh nghiệm. Giám đốc điều hành, Bill Shihara là người giàu kinh nghiệm liên quan đến bảo mật, an ninh và các vấn đề thực tế của sàn giao dịch và người dùng. Nhóm nghiên cứu luôn ưu tiên tính bảo mật trong tất cả các quyết định của mình.

Gần ba năm sau khi ra mắt, Bittrex vẫn chưa chứng kiến một vi phạm an ninh hoặc đánh cắp tiền nào của khách hàng.

Sàn giao dịch đã thực hiện chiến lược ví tiền nhiều tầng lưu trữ 80% đến 90% số tiền của khách hàng của họ một cách an toàn trực tuyến. Về quy trình nhận dạng, xác thực hai yếu tố là bắt buộc đối với tất cả lệnh rút tiền và API. Nếu tính năng này không được kích hoạt, sẽ có giới hạn đối với lệnh rút tiền của khách hàng không được thiết lập 2FA.

Kích hoạt bảo mật 2FA.

Từ trang chủ Bittrex, bạn chọn Settings để được điều hướng sang trang quản lý tài khoản của mình

Ở mục Site Settings, bạn chọn Two-Factor Authentication

Bước này cần sử dụng đến ứng dụng Google Authentication. Nếu bạn chưa có, hãy lên CH Play/App Store để tải về nhé.

Bạn vào ứng dụng Google Authentication của bạn -> quét QR, và nhập lại mã 2FA để xác thực là xong.

Nếu bạn sợ bị mất khóa 2FA, bạn có thể xem bài viết dưới đây để bảo quản nó, và có thể dễ dàng lấy lại khi bị mất:

Cách giữ khóa 2FA của Authy mà không lo bị mất điện thoại
Phí, giao dịch và khối lượng giao dịch
Phí giao dịch trên Bittrex cao hơn một chút so với mức trung bình. Cũng không có ưu đãi hoặc giảm giá với các giao dịch khối lượng lớn cho các taker và maekr. Khoản phí 0,25% được tính trên tất cả các giao dịch.

Sàn giao dịch có thời gian rút tiền nhanh hơn và thực hiện lệnh đáng tin cậy khi xử lý khối lượng giao dịch lớn.

Bittrex không hỗ trợ đòn bẩy và giao dịch ký quỹ. Chỉ có giao dịch ngày là có sẵn cho tất cả các đồng coin được niêm yết.

Bạn có thể giao dịch gì trên Bittrex

Nền tảng này có một loạt các cặp altcoin có thể được giao dịch. Sàn hiện đang niêm yết hàng trăm coin và cặp giao dịch tiền mã hóa, trang web hiển thị hơn 450 cặp giao dịch BTC.

Hiện có hơn 250 altcoin có sẵn để giao dịch với Bitcoin, Ethereum, và các loại tiền tệ fiat trong USD Tether và BitCNY.

Bittrex liên tục cập nhật danh sách niêm yết altcoin, bổ sung thêm các đồng tiền hứa hẹn mới và hủy bỏ những coin không hoạt động. Nền tảng luôn hướng tới việc nâng cao chất lượng của việc niêm yết các altcoin.

Người dùng chỉ có thể mua Bitcoin, Ethereum và USDT thông qua chuyển khoản ngân hàng, vì hiện tại không có đề nghị nào từ các giao dịch cặp fiat. Để có tùy chọn này, bạn cần có tài khoản “được xác minh nâng cao” cùng với số tiền mua trị giá tối thiểu là 10.000 USD.

Trang web có cặp giao dịch 11 USDT. USDT là một tài sản mã hóa được phát hành trên khối Bitcoin và một USDT được gắn giá trị với một đô la Mỹ được giữ trong dự trữ của Tether Limited. USDT được gắn vào giá thực tế của đồng đô la Mỹ và được thiết kế để hoạt động như một loại tiền tệ ổn định cung cấp cho các trader tùy chọn bổ sung.

Các loại tài khoản

Tài khoản cơ bản. Các tài khoản này yêu cầu người dùng gửi tên, địa chỉ email, ngày sinh và số điện thoại (như chúng tôi đã chỉ định ở trên). Những chi tiết này sẽ được xác minh thông qua hồ sơ công khai, nhưng nếu quá trình này không thành công, bạn sẽ cần phải bắt đầu xác minh nâng cao. Các tài khoản cơ bản được xác thực hai yếu tố có thể rút tối đa 3 BTC/ngày.

Tài khoản nâng cao. Các tài khoản này yêu cầu người dùng gửi bản quét ID cùng với ảnh tự chụp kèm theo ID. Tài khoản nâng cao có xác thực hai yếu tố cho phép rút tối đa 100 BTC/ngày.

Hỗ trợ khách hàng

Đã có trường hợp khi một số tài khoản nhất định đã bị đình chỉ tạm thời trong khi hoàn thành việc xem xét. Hành động này đã bị người dùng chỉ trích gay gắt trên các cuộc trò chuyện và diễn đàn web trực tuyến.

Bittrex đã phản hồi rằng chỉ có 0.1% tài khoản bị ảnh hưởng bởi việc đình chỉ, cấm hoặc đóng.

Mặc dù sở hữu tính năng bảo mật cao nhưng sàn giao dịch này lại đem tới dịch vụ hỗ trợ khách hàng rất đáng thất vọng. Nhiều người dùng phàn nàn về tốc độ phản hồi của sàn khi liên quan tới việc hỗ trợ, xác minh, các vấn đề dịch vụ khách hàng và theo dõi các tài khoản đang được xem xét.

Phần kết luận

Bittrex là một sàn giao dịch rất tốt cho các trader mới đang tìm kiếm một nền tảng an toàn mà trên đó họ có thể giao dịch nhiều loại tiền mã hóa. Nhưng với tình trạng tài khoản bị đóng băng và những chỉ trích phẫn nộ từ phía nhiều

Tham khảo tạp chí bitcoin

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once