Tổng quan Tranchess (CHESS) – Vừa nắm giữ BTC vừa sinh lợi nhuận từ CHESS token

spot_imgspot_img

Bạn là nhà nắm giữ BTC lâu dài? Bạn tin tưởng vào sự tăng trưởng trong tương lai của BTC và không muốn bán tài sản này trong thời gian ngắn thì Tranchess là một giao thức đáng để bạn kham khảo.

Tranchess (CHESS) là gì?

Tranchess là giao thức quản lý tài sản, tối đa hóa danh mục đầu tư thông qua 3 loại token là QUEEN, ROOK và BISHOP. Nhà đầu tư sẽ dùng BTC, ETH hoặc BNB gửi vào Tranchess đổi lấy một trong những token trên và có khả năng farming ra CHESS token.

Đặc điểm dự án Tranchess (CHESS)

Tranchess cho phép người dùng stake một số loại tiền điện tử để đổi lấy QUEEN token. Ngoài QUEEN, chúng ta có thể chia khoản đầu tư của mình thành hai mục nhỏ là ROOK và BISHOP. BISHOP có ít độ rủi ro hơn khi dựa trên lãi suất USDC từ giao thức Venus của mạng lưới BSC. Còn ROOK là sản phẩm phái sinh dành cho những người lạc quan về thị trường.

Chúng ta hãy tìm hiểu về các loại token QUEEN, ROOK và BISHOP.

QUEEN

QUEEN là quỹ chính của giao thức, cho phép bạn đổi từ BTC sang QUEEN và ngược lại, đồng thời bạn sẽ được farming ra CHESS token. Lợi ích của việc này là bạn muốn nắm giữ BTC trong thời gian dài thì có thể gửi vào Tranchess kiếm token quản trị của dự án và sinh lợi.

Hiện tại QUEEN đã mở thêm 2 token hoán đổi là ETH và BNB. Trong đó BNB có tỷ suất lợi nhuận cao nhất, tiếp đến là ETH và BTC.

Tiếp theo là ROOK và BISHOP được tách ra từ QUEEN như sau:

ROOK

ROOK là một sản phẩm đòn bẩy không cần phải thanh lý. Người dùng sẽ vay BISHOP token để mua quỹ chính (QUEEN) và theo dõi tài sản của mình. Lợi nhuận của ROOK token được tính theo công thức:

ROOK token = Lãi/ Lỗ của quỹ chính (QUEEN) – Tiền lãi được trả cho BISHOP token

Những người đầu tư vào ROOK sẽ tăng lợi nhuận bằng cách sử dụng đòn bẩy khi vay BISHOP, giao thức không buộc khoản van của bạn phải thanh lý.

BISHOP

Nhà đầu tư sẽ thu lợi nhuận từ mức lãi suất hàng tuần được BISHOP điều chỉnh, dựa trên lãi suất USDC lấy từ Venus cộng phí bảo hiểm theo công thức:

Lãi suất BISHOP = Lãi suất USDC (Venus) + Phí bảo hiểm

Khi bạn đọc đến đây sẽ suy nghĩ công dụng của CHESS token là gì? Nó được sinh ra chỉ để "xả"? Không hẳn như thế, những nhà đầu tư ngắn hạn thường cash-out ra ngay lập tức, còn đối với những holders BTC tính theo năm hoặc những quỹ đầu tư thì tầm nhìn của họ là BTC luôn tăng theo thời gian, lúc đó CHESS token sẽ tăng giá trị của nó.

Ngoài ra CHESS là token quản trị của giao thức. Người dùng lock CHESS và nhận được veCHESS dùng để biểu quyết các vấn đề trong giao thức, khi bạn lock CHESS càng lâu thì lượng veCHESS quy đổi càng lớn, cụ thể như sau:

 • 1 CHESS lock trong 1 năm = 0.25 veChess
 • 1 CHESS lock trong 2 năm = 0.5 veChess
 • 1 CHESS lock trong 3 năm = 0.75 veChess
 • 1 CHESS lock trong 4 năm = 1 veChess

Thông tin CHESS Token

Thông tin cơ bản

Phân phối CHESS token

Tổng 300,000,000 CHESS sẽ được phân phối như sau:

 • Community Incentives: 50%
 • Core Team: 20%
 • Investors: 15%
 • Ecosystem/ Treasury: 10%
 • Seed Investors: 5%

Quá trình phân phối CHESS Token

50% tổng số CHESS token phân bổ cho các ưu đãi cộng đồng trong vòng 4 năm. Mỗi tuần dự án sẽ phát hành một lượng nhất định, tuần đầu tiên (24/6/2021), Tranchess phân phối 300.000 CHESS. Một tháng sau, tỷ lệ phát hành thay đổi thành tỷ lệ lạm phát và giảm 4%, sau đó giảm tiếp xuống mức 3% vào ngày 11/11/2021.

Công dụng CHESS Token

CHESS là token chính của giao thức Tranchess, bạn lock càng nhiều CHESS thì quyền hạn bỏ phiếu cho các hoạt động càng lớn. Đây còn là phần thưởng cho những người quy đổi BTC, ETH, BNB sang QUEEN và farming ra CHESS.

CHESS có nhiều mục đích tùy theo bạn tầm nhìn về thị trường tiền điện tử của bạn.

Giá CHESS Token

Mọi người có thể xem giá của CHESS trên CoinMarketCap: Tại đây  

Nguồn: CoinMarketCap

Team, Investors và Partners

Team

Đội ngũ phát triển Tranchess tập hợp các chuyên gia tài chính và blockchain có nhiều kinh nghiệm trên toàn cầu, họ không hoạt động tại một quốc gia cụ thể mà trao đổi thông tin qua mạng lưới Internet. Dưới đây là một vài thành viên nổi trội:

 • Danny Chong: CEO (Singapore)
 • Thomas Yu: CGO (London)

Investors

Partners

Updating…

Roadmap và Updates

Cung cấp sản phẩm:

 • Theo dõi thêm tài sản tiền điện tử cơ bản
 • Cung cấp nhiều loại cấu trúc quỹ thông qua các công cụ phái sinh tổng hợp sáng tạo
 • Thêm một số chức năng sử dụng cho CHESS token

Phát triển kinh doanh:

 • Cộng tác với các giao thức khác trong hệ sinh thái
 • Tiến hành nâng cấp chức năng và kiểm tra thường xuyên
 • Mở rộng multichain
 • Xây dựng một đội ngũ chính thức, tập trung vào lĩnh vực công nghệ, tiếp thị

Contact dự án

Website: Website

Twitter: Twitter

Telegram: Telegram

Discord: Discord

Medium: Medium

Github: Github

Tổng kết

Tùy thuộc vào khẩu vị đầu tư, bạn có thể chọn sản phẩm an toàn là QUEEN và BISHOP, nếu bạn thích mạo hiểm một chút có thể sử dụng sản phẩm phái sinh ROOK thì lãi suất sẽ cao hơn. Thị trường tiền điện tử luôn phát triển nên mình khá tin tưởng vào giá trị của CHESS token. Các bạn nghĩ sao, hãy để lại bình luận cho chúng mình biết nhé.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once