OriginTrail là gì? Tìm hiểu về Origin Trial

spot_imgspot_img

OriginTrail (TRAC) là một nền tảng phi tập trung đã được xây dựng và phát triển dựa trên công nghệ blockchain phục vụ cho các doanh nghiệp hoạt động liên quan đến chuỗi cung ứng. Mục tiêu của nó là đảm bảo tính minh bạch và sự toàn vẹn cho dữ liệu của các bên trong chuỗi, từ đó góp phần bảo vệ thương hiệu cũng như giảm thiểu rủi ro khi có vấn đề phát sinh với hàng hóa.

OriginTrail hoạt động dựa trên kết nối nhanh chóng, tự động và liên kết dữ liệu giữa các thiết bị được sử dụng để xử lý dữ liệu liên quan đến hoạt động cung ứng của các bên. Sau đó, tất cả dữ liệu đó sẽ được lưu trữ tại các block.

OriginTrail mang lại một cách thức mới trong việc xây dựng tính minh bạch của chuỗi cung ứng cũng như cung cấp nền tảng cần thiết để tạo dựng niềm tin và tăng hiệu quả cho chuỗi cung ứng. Đồng thời, nó giúp theo dõi và thực thi các quy trình đảm bảo chất lượng tự động.

Token TRAC là gì?

TRAC là tiền điện tử chính của hệ sinh thái OriginTrail, bao gồm một mạng lưới các máy (các node) mà tất cả khách hàng của OriginTrail đang vận hành. TRAC chủ yếu được sử dụng làm phương thức thanh toán giữa các nhà cung cấp dữ liệu trong chuỗi cung ứng và người tiêu dùng dữ liệu đó.

Token TRAC là phương tiện bù giữa nhà cung cấp dữ liệu chuỗi cung ứng, người tiêu dùng dữ liệu một phía và node OriginTrail ở phía khác. Nó hỗ trợ các node trong mạng ngang hàng để thực hiện các chức năng hệ thống.

Phiên bản hiện tại của OriginTrail sử dụng blockchain Ethereum để cung cấp proof of concept (bằng chứng khái niệm POC), các Masternode sẽ tham gia vào dự án này.

Đặc tính của OriginTrail

Các tiêu chuẩn trao đổi dữ liệu: Kiến trúc nền tảng OriginTrail tuân thủ các tiêu chuẩn GS1 được công nhận trên toàn cầu cho các hoạt động quản lý chuỗi cung ứng cũng như các cơ chế đồng thuận đã được chứng minh trong các nền tảng blockchain khác. Ngoài ra, cấu trúc Anti-theft Blockchain (Blockchain chống trộm) của nền tảng OriginTrail cũng cung cấp một lớp bảo vệ chống lại các đột biến dữ liệu.

Kiểm tra cơ chế đồng thuận trong chuỗi cung ứng: Để đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu, OriginTrail kiểm tra dữ liệu được cung cấp độc lập trong chuỗi cung ứng bằng cách thực hiện các thuật toán kiểm tra cơ chế đồng thuận kết hợp với việc sử dụng zk-SNARK cho các thông tin nhạy cảm.

Chia sẻ dữ liệu liền mạch OriginTrail: Lớp dữ liệu OriginTrail dựa trên cơ sở dữ liệu đồ thị phân cấp để đạt được tính linh hoạt, hiệu suất, khả năng mở rộng và hiệu quả chi phí tốt nhất. Nó cho phép thao tác nhanh chóng và đơn giản hóa dữ liệu chuỗi cung ứng phi tập trung phức tạp.

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển OriginTrail gồm các lập trình viên máy tính, nhà khoa học dữ liệu và nhà nghiên cứu R&D với nhiều năm kinh nghiệm. Dưới đây là các thành viên chính của dự án:

Tomaž Levak: Người sáng lập và giám đốc điều hành của OriginTrail, trước đây ông từng là giám đốc dự án của Monada doo; cố vấn tổ chức cho Kuwait Shooting Federation và là điều phối viên của dự án Social incubatorl.

Žiga Drev: Nhiệm vụ của ông tại OriginTrail là quản lý các bên liên quan trong các thiết lập chuỗi cung ứng phức tạp ở Châu Âu và Châu Á. Đồng thời, ông còn giữ vai trò giám đốc điều hành OriginTrail tại Châu Á. Bên cạnh đó, ông cũng là diễn giả tại các hội nghị quốc tế và có bằng thạc sĩ tại Khoa Kinh tế của Đại học Ljubljana.

Branimir Rakic: Giám đốc kỹ thuật tại OriginTrail. Trước đây ông từng là giảng viên tại Học viện SAE và là kỹ sư kiểm tra mạng tại P3 communications.

Kết luận

OriginTrail không đơn thuần là một công ty mà còn là một hệ sinh thái. Nó là một nền kinh tế dựa trên token có mối quan hệ trực tiếp giữa người dùng và các node mạng, giúp loại bỏ các khoản phí không cần thiết. Để đạt được sự ổn định, hệ thống phải sở hữu một số lượng lớn người dùng. May mắn thay, họ đã cài đặt các Masternode, điều mà nhiều nhà đầu tư yêu thích.

OriginTrail cho phép chia sẻ dữ liệu liền mạch theo bất kỳ chuỗi cung ứng nào. Các giao thức mạng phi tập trung và hỗ trợ blockchain giúp đảm bảo độ tin cậy, minh bạch và bảo mật. Ngoài ra, nó còn giúp các công ty trao đổi dữ liệu liền mạch và an toàn để xây dựng cũng như bảo vệ thương hiệu của họ ngày càng hiệu quả hơn. Sự kiện Token Creation sẽ cho phép phát triển mạng phi tập trung OriginTrail để mở rộng và ứng dụng cho bất kỳ chuỗi cung ứng sản phẩm nào.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Có thể bạn quan tâm

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once