Kin là gì ? Giới thiệu về hệ sinh thái nhắn tin Kik

spot_imgspot_img

Kin là một hệ sinh thái dựa trên blockchain ban đầu được xây dựng trên nền tảng Ethereum. Nó được phát triển bởi công ty phát triển ứng dụng nhắn tin Kik Interactive của Canada để hỗ trợ các giao dịch vi mô thông qua nền tảng Kik Messenger. Blockchain Kin cũng đã được cập nhật để tích hợp Stellar. Kin Coin (KIN) là token ERC-20 được sử dụng bởi hệ sinh thái Kin và Kik.

Đối với những người không biết, Kik là một trong những ứng dụng nhắn tin tức thời phổ biến nhất trên thị trường. Được thành lập vào năm 2009, nó đã tồn tại được một thập kỷ nay, với các ứng dụng miễn phí có sẵn trên cả Android và iOS. Tính đến tháng 12 năm 2018, nó đã có hơn 300 triệu tài khoản người dùng được tạo, với hơn 9,17 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Kik là phương tiện liên lạc ưa thích của nhiều người dùng vì nó ẩn danh hơn nhiều so với các nền tảng nhắn tin khác như WhatsApp. Tất nhiên, điểm mạnh này cũng là một điểm yếu, vì bất kỳ nền tảng ẩn danh nào cũng có thể được sử dụng cho cả mục đích tốt và xấu.

Nền tảng này cũng phổ biến cho các bot có thương hiệu cho phép người dùng làm mọi thứ, từ chơi trò chơi đến đặt câu hỏi, nghe một câu chuyện hoặc thậm chí đặt mua một chiếc bánh mì.

Kik Interactive đã nhận được hơn 120 triệu đô la vốn tài trợ vào thời điểm tổ chức ICO trị giá 98 triệu đô la vào năm 2017 cho KIN. Kể từ đó, nó đã được thúc đẩy để trở thành người dẫn đầu trong các phương tiện truyền thông xã hội P2P phi tập trung, cạnh tranh với các loại tiền điện tử như Dogecoin (DOGE) và Reddcoin (REDD) trong quá trình này.

Vào tháng 7 năm 2018, Kin Foundation đã phát hành Kinit cho người dùng Android ở Hoa Kỳ. Ứng dụng này cung cấp một thị trường để kiếm và chi tiêu KIN cho nhiều loại hàng hóa và dịch vụ bên ngoài Kik.

Tổng quan về KIN

Kin có nguồn cung lưu hành 756.097.560.976 trên tổng nguồn cung 10.000.000.000.000 KIN, tính đến ngày 15 tháng 4 năm 2019. Giá cao nhất của nó cho đến nay là $ 0,001306 vào ngày 6 tháng 1 năm 2018.

KIN tồn tại dưới dạng cả mã token ERC-20 trên blockchain Ethereum và token trên blockchain Stellar. Cả hai đều được kết nối thông qua trao đổi nguyên tử, vì vậy khi sử dụng token, cả hai đều được sử dụng làm một đồng tiền.

KIN không thể được khai thác và thay vào đó kiếm được thông qua việc tham gia vào các cuộc khảo sát, tham gia với các ứng dụng trong Kinit và được gửi P2P từ người tiêu dùng nội dung đến người tạo.

Việc bán ICO KIN được tổ chức từ ngày 12 đến ngày 26 tháng 9 năm 2017. Nó đã huy động được khoảng 98 triệu đô la bao gồm ETH, BTC và USD.

Giống như nhiều ứng dụng truyền thông xã hội và nhắn tin hiện đại, Kik hỗ trợ nhiều hơn là chỉ nhắn tin. Nó có một nền tảng trò chuyện đa phương tiện đầy đủ, nơi người dùng có thể trao đổi hình ảnh, video, âm thanh và hơn thế nữa. Nó cũng chứa đầy các chatbot cung cấp phản hồi tự động và thậm chí có thể thực hiện các hành động cụ thể, như mua hàng.

Theo công ty, 70% người dùng Kik ở độ tuổi từ 13 đến 24, với 33% thanh thiếu niên Mỹ được báo cáo sử dụng dịch vụ. Đây là một nhân khẩu học marketing đáng thèm muốn, nhưng công ty không muốn kiếm tiền từ cơ sở người dùng bằng cách phục vụ quảng cáo.

WhatsApp, một đối thủ của Kik, có lượng người dùng lớn hơn, nhưng sự liên kết của nó với công ty mẹ Facebook khiến nhiều người tránh né. WhatsApp cũng yêu cầu bạn xác minh số điện thoại di động của mình, xâm phạm quyền tự do cá nhân của người dùng bằng cách thu thập càng nhiều thông tin càng tốt, còn Kik thì hầu như không thu thập thông tin người dùng .

Để tránh những lời chỉ trích của các đối thủ của mình, Kik tập trung vào sự ẩn danh , quyền riêng tư và đề nghị KIN như một cách để người tiêu dùng thưởng trực tiếp cho người sáng tạo nội dung mà không cần nhà quảng cáo và nhà tiếp thị làm người trung gian.

Theo cách này, nó là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các nền tảng như Basic Attention Token (BAT), kết nối các nhà quảng cáo với người tiêu dùng .

Tóm lược

KIN là token tiện ích độc quyền do Kik Interactive phát hành để sử dụng trong nền tảng của mình, cùng với Kinit marketplace. Nó được tạo ra để cung cấp cho người tiêu dùng một cách để thưởng trực tiếp cho người sáng tạo nội dung, thay vì tiếp xúc với quảng cáo và marketing. Sự thành công của hệ sinh thái Kin dựa trên các thành phần chính này.

Kik có hơn 9 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, với tổng số người dùng hơn 300 triệu tài khoản người dùng. Điều này làm cho nó trở thành một trong những nền tảng truyền thông xã hội hoặc tin nhắn phổ biến nhất.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once