CZ kêu gọi các quy định mới về tiền điện tử tại hội nghị thượng đỉnh G20

spot_imgspot_img

Từ việc là một nhà đầu tư lớn vào FTX trong những thời gian đầu cho đến lúc “đế chế” FTX và công ty liên quan tuyên bố phá sản vào tuần trước, không chỉ FTX thiệt hại mà còn liên lụy đến hàng loạt các công ty khác.

Về phần mình, các cơ quan quản lý đã bắt đầu điều tra công ty. Như các thông tin gần đây, các cơ quan quản lý của chính phủ trên khắp thế giới đã làm rõ rằng họ đang kiểm tra các sự cố của FTX. Điển hình như SEC và DOJ hợp tác để điều tra, cơ quan Bahamas cũng bắt đầu điều tra, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản hay California và các chính quyền địa phương khác của Hoa Kỳ.

Phát biểu trước các nhà lãnh đạo tại Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Bali, ông chủ Binance CZ nói rằng “Chúng tôi đang ở trong một ngành công nghiệp mới, chúng tôi đã thấy trong tuần qua, mọi thứ trở nên điên rồ trong ngành. Chúng tôi cần một số quy định, chúng tôi cần thực hiện điều này đúng cách, chúng tôi cần thực hiện điều này một cách ổn định”.

Bảo vệ người dùng là ưu tiên hàng đầu

Một báo cáo gần đây từ The Stratis Times tiết lộ rằng người dùng từ khắp nơi trên thế giới đều bị chịu ảnh hưởng nặng nề từ vụ việc của FTX. Người dùng Hàn Quốc bị ảnh hưởng nhiều nhất, tiếp theo là người Singapore, người Đức, người Nga và người Nhật Bản.

Trên thực tế, không chỉ người dùng chịu thiệt hại mà còn các quỹ lớn hàng đầu thế giới cũng đều phải chịu chung số phận như Sequoia chịu mất trắng hơn 200 triệu USD hay Genesis Trading bị mắc kẹt 175 triệu USD trên sàn hoăc các tên tuổi nổi bật như Coinbase, Pantera Capital và Polychain đã đồng đầu tư với Alameda trong một loạt các dự án. Do đó, các hồ sơ phá sản mới nhất không phải là tin tốt cho các công ty này.

Trước đó, CZ đã cảnh báo cộng đồng rằng sự sụp đổ của FTX sẽ có “tác động phân tầng”, đặc biệt là đối với những người gần gũi với hệ sinh thái FTX. Theo Giám đốc điều hành Binance, một cuộc khủng hoảng có thể sắp xảy ra, với việc nền tảng tiền điện tử sụp đổ là quân cờ domino đầu tiên.

Trở lại với câu chuyện tại Bali, CZ nhấn mạnh sự cần thiết của việc bảo vệ người tiêu dùng “sự cần thiết của việc bảo vệ người tiêu dùngTôi nghĩ ngành công nghiệp nói chung có vai trò bảo vệ người tiêu dùng, bảo vệ tất cả mọi người. Vì vậy, nó không chỉ là các cơ quan quản lý. Các cơ quan quản lý có vai trò nhưng không phải 100% trách nhiệm của họ”.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once