FTX đang bị cơ quan Bahamas điều tra vì có dấu hiệu vi phạm

spot_imgspot_img

Câu chuyện sụp đổ của FTX không chỉ dừng lại ở việc nộp đơn phá sản và người dùng chịu thiệt hại mà câu chuyện này đã được các cơ quan Hoa Kỳ để mắt tới như SEC và DOJ bắt tay nhau để điều tra hay Nhà Trắng cũng liên tiêng thắt chặt các quy định tiền điện tử

Thêm một cơ quan chức năng tham gia vào cuộc điều tra vụ việc là Lực Lượng Cảnh Sát Bahamas, nơi FTX đặt trụ sở chính. Một cuộc điều tra về hành vi phạm tội có thể xảy ra với viêc mất khả năng thanh toán của sàn giao dịch hàng đầu FTX.

Theo một tuyên bố của Cảnh Sát: “Trước sự sụp đổ của FTX trên toàn cầu và việc thanh lý tạm thời FTX Digital Markets Ltd., một nhóm các nhà điều tra tài chính từ Chi nhánh Điều tra Tội phạm Tài chính đang hợp tác chặt chẽ với Ủy ban Chứng khoán Bahamas để điều tra xem có bất kỳ hành vi sai trái hình sự nào xảy ra hay không”

Cuộc điều tra bắt đầu nổ ra khi cơ quan phủ nhận các thông FTX đưa ra khi thông báo về việc rút tiền cho người dùng ở Bahamas. Sau khi có thông tin, ngay lập tức Lực Lượng Cảnh Sát Bahamas đã phản bác rằng không có thông tin rằng cơ quan pháp luật “ép” FTX cho người dùng Bahamas rút tiền.

Một báo cáo từ The Wall Street Journal cho rằng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch cũng đang điều tra về sự sụp đổ của FTX. Ngoài ra, Cục Đổi mới và Bảo vệ Tài chính (DFPI) ở bang California đã thông báo vào ngày 10 tháng 11 mở một cuộc điều tra liên quan đến “sự thất bại rõ ràng” của sàn giao dịch.

Các trang báo cũng đưa thông tin rằng cựu CEO Sam Bankman-Fried và Co-Founder Gary Wang và CTO Nishad Singh được cho là đang được sự giám sát bởi cơ quan địa phương.

Khoảng 130 công ty trong FTX Group bao gồm FTX Trading, FTX US, thuộc West Realm Shires Services và Alameda Research cũng đã đã bắt đầu các thủ tục nộp đơn xin phá sản tại Hoa Kỳ.

Không chỉ các công ty thuộc FTX bị phá sản mà còn các doanh nghiệp và các sàn giao dịch khác bị bị “liên lụy” ảnh hưởng trên như BlockFi phai tạm ngưng rút tiền, AAX vào hôm qua cũng phải tạm ngưng rút tiền, các quỹ lớn cũng bị ảnh hưởng như Genesis Trading bị kẹt khoản tiền lên đến 175 triệu USD hay Sequoia chịu mất trắng khoản đầu tư hơn 200 triệu USD.  
Niềm tin của người dùng đang bắt đầu lung lay và buộc phải các sàn giao dịch cung cấp bằng chứng dự trữ tài sản khách hàng. Sau khi công bố bảng dự trữ cũng gặp những điều khó hiểu như sàn Crypto.com có đến 20% đồng SHIB trong bảng cân đối.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once