Sequoia chấp nhận “mất trắng” khoản dầu tư vào FTX

spot_imgspot_img

Cuộc khủng hoảng diễn ra trong mấy ngày gần dây khiến cho cả thị trường lao đao kể cả các ông lớn trong ngành, trong đó có Sequoia Capital, Sequoia Capital là một trong những ông lớn trong ngành, mới đã họ thông báo trong một bức thư gửi cho các đối tác của mình rằng khoản đầu tư vào FTX giờ chỉ là con số “0”.

Bức thư đã được gửi vào hôm nay, trong bức thư có trình bày việc công ty đã đầu tư vào FTX thông qua hai quỹ khác nhau với tổng cộng số tiền lên đến 213,5 triệu USD.

Trong bức thư có viết: “Chúng tôi sở hữu FTX.com và FTX US trong Quỹ Tăng Trưởng toàn cầu. FTX không nằm trong danh sách top 10 của chúng tôi và cơ sở chi phí 150 triệu USD của chúng tôi chiếm ít hơn 3% vốn cam kết của quỹ”.

Bức thư liên tục nhấn mạnh khoản lỗ 150 triệu USD mặc dù Quỹ Tăng Trưởng Toàn Cầu của Sequoia vẫn ở trong tình hinh tốt khi vừa trả lại khoản lời 7,5 tỷ USD đã thực hiện được chưa tính khoản lỗ trên.

Một quỹ riêng biệt thuộc Sequoia là SCGE Fund đã đầu tư 63,5 triệu USD vào FTX.com và FTX US. Khoản lỗ này chưa chiếm tới 1% tài sản của quỹ tính đến ngày 30/9/2022”.

Cuối bức thư, Sequoia nói rằng “đó là việc chấp nhận rủi ro”. Quỹ nói thêm “Vào thời điểm đầu tư vào FTX, chúng tôi đã kiểm tra nghiêm ngăt. Vào năm 2021, FTX đã đạt doanh thu 1 tỷ USD và chúng tôi đã rót 250 triệu USD như đã được thông báo vào tháng 8 năm 2022”.

Bức thư được công bố khi gần như FTX sẽ sụp đổ nếu không gọi được vốn, trước đó thì FTX đã “cầu cứu” Binance và cả hai bên đã đi đến thỏa thuận chiến lược nhưng sau cùng thỏa thuận này đã đổ bể trong quá trình thẩm định, thị trường ngay sau đó đã lao đao khiến giá Bitcoin rơi thẳng về vùng $15.000. 
Nói về quy mô của Sequoia là rất lớn khi chi nhánh của họ ở China mới đây đã huy động thêm 9 tỷ USD hay cũng trong năm nay Sequoia đã chích ra 500 đến 600 triệu USD để đầu tư vào crypto.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once