Tổng quan về Realy Metaverse (REAL)

spot_imgspot_img

Trong vài tháng trở lại đây, chắc hẳn các bạn đã nghe nói rất nhiều về Metaverse trên các phương tiện thông tin đại chúng. Sự ra đời của blockchain cùng với những tiến bộ của công nghệ 4.0 và sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 càng thúc đẩy sự phát triển của Metaverse lên một tầm cao mới. Điều này đã được khẳng định thông qua sự tham gia của các ông lớn công nghệ điển hình như Facebook (đã đổi tên công ty thành Meta để khẳng định định hướng phát triển thành công ty công nghệ tập trung vào metaverse), Microsoft… Tuy nhiên, metaverse vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển sơ khai với những ứng dụng đơn giản đầu tiên như game metaverse hay mạng xã hội… Để metaverse thực sự đi vào đời sống, phục vụ ngày càng đa dạng các nhu cầu cuộc sống của con người, chúng ta cần những dự án có tính ứng dụng cao và phạm vi rộng hơn. Đó cũng chính là lý do mà Realy (REAL) ra đời. Hôm nay, chúng ta hãy cùng Thecoindesk tìm hiểu về dự án REALY đầy tiềm năng qua bài viết sau.
 

1. Realy Metaverse (REAL) là gì

Realy Metaverse là một thế giới ảo 3D cho phép người dùng tương tác, tìm hiểu và mua bán nhiều loại nhạc, game, sản phẩm thời trang và đồ sưu tầm dựa trên NFT.
Realy Metaverse là metaverse Trực tiếp để Kiếm tiền đầu tiên trên Solana. Được phát triển thông qua Unreal Engine, Realy Metaverse sẽ là một thành phố ảo trên bầu trời với đồ họa 3A. Realy tập trung vào văn hóa đường phố bằng cách hợp nhất các tên tuổi trong thế giới thực bao gồm các thương hiệu thời trang, nghệ sĩ graffiti, thương hiệu đồ chơi sang trọng, rapper và thương hiệu ván trượt vào Metaverse.
Realy Metaverse City in the Sky sẽ bao gồm thiên nhiên, tòa nhà, đường phố, nghệ thuật, sân vận động, v.v. Người dùng sẽ được hòa mình vào các nền văn hóa đường phố và đạt được ước mơ của họ.


2. Điểm nổi bật của Realy

 

 • Tạo hình 3D cực kỳ chân thật: Siêu thực, kết nối liền mạch giữa thế giới thực và thế giới ảo.
 • Kết hợp không gian ảo và thực tế: Cặp song sinh kỹ thuật số, tương ứng 1-1 giữa ảo và thực.
 • Thu thập, giao dịch, hiển thị và chia sẻ NFT với bạn bè tại ngôi nhà kỹ thuật số của bạn.
 • Tìm thương hiệu, IP và tác phẩm nghệ thuật yêu thích của bạn trong thành phố ảo Realy Metaverse.
 • Hợp đồng thông minh đa chuỗi: gồm các blockchain Solana, BSC, Ethereum, hợp đồng thông minh đa chuỗi, lưu thông hiệu quả, công khai và minh bạch.

3. Công nghệ

REALY sẽ được xây dựng trên Ethereum trước và sau đó có thể là Solana. REALY kết hợp công nghệ blockchain với Unreal Engine 4 để tạo ra các NFT và hình ảnh 3D siêu thực.

Nhìn chung, có hai dạng metaverse trên thị trường đó là metaverse nhập vai và metaverse có thể xây dựng.

 • Nhập vai: giống như việc nâng cấp trải nghiệm khách hàng, chẳng hạn như nhiều trang web nâng cấp mô hình nhập vai 3D nhấn mạnh vào việc nâng cấp cảm giác (chẳng hạn như Decentraland và CryptoVoxels); trọng tâm là phát triển Công nghệ thực tế ảo để nâng cấp khả năng nhập vai.
 • Có thể xây dựng: xây dựng mở mà không cần sự cho phép (chẳng hạn như DeFi Lego và Lootverse) mà không cần giao diện đồ họa; tập trung vào khả năng tương tác và tính cởi mở .

Trạng thái lý tưởng là hợp nhất cả hai lại với nhau. Một metaverse nhập vai mà không có sự cởi mở sẽ hạn chế sự phát triển trong dài hạn; trong khi metaverse mở nhưng không nhập vai sẽ có giới hạn trong việc tiếp cận công chúng. Realy chính là một metaverse kết hợp của cả hai yếu tố này và mang đến cho người dùng khả năng nhập vai và hòa nhập vào cuộc sống ảo một cách sống động và song hành với sự phát triển của thế giới thực.

4. Sản phẩm

REALY mang tới cho người dùng một khái niệm mới Live-To- Earn (sống để kiểm tiền).  Chỉ cần nghe tên cũng đủ thấy đây là một khái niệm rộng, hàm chứa khả năng kiếm thu nhập từ nhiều hoạt động khác nhau trong cuộc sống chứ không chỉ là Play-To-Earn. Các sản phẩm mà REALY mang tới bao gồm:

Avatar

Avatar là hình ảnh đại diện của bạn trong cuộc sống thứ hai trên metaverse, có thể giao tiếp với trí tuệ nhân tạo, nhập vai và tạo những nội dung tùy chỉnh.

REALY cho phép bạn tạo ra avatar đại diện với công nghệ 3D siêu thực, trưng diện với những bộ thời trang kỹ thuật số của riêng bạn. Bạn cũng có thể sưu tầm, kinh doanh, trưng bày, triển lãm, chia sẻ NFT của mình trên ngôi nhà kỹ thuật số hay trên trang chủ xã hội ảo của mình.

Những KOL hay những người nổi tiếng với công nghệ 3D siêu thực cũng sẽ là một kênh để thu hút thêm người hâm mộ tham gia vào dự án.

Bạn cũng có thể sử dụng avatar của mình để tham gia game nhập vai “Always online”. Cuộc sống thứ hai của bạn sẽ hoàn toàn thay đổi với tác động của trí tuệ nhân tạo và những nỗi dung sáng tạo do chính người dùng tạo ra.

Thành phố và phòng trưng bày ảo

Thành phố và phòng trưng bày ảo là một khái niệm hoàn toàn mới trong thương mại điện tử, marketing và các kênh xã hội. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm sản phẩm của các thương hiệu, các tác phẩm nghệ thuật hay những tác phẩm có bản quyền mà mình yêu thích dưới dạng các NFT. Các NFT này không chỉ được sưu tầm, mua bán trên thị trường mà còn có thế được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của bạn trên vũ trụ ảo thông qua avatar.

Bạn cũng có thể tham gia các buổi hòa nhạc, thăm các bảo tàng nghệ thuật trong thế giới áo, làm quen với bạn bè mới và tham gia vào cuộc sống xã hỗi bất kể khoảng cách địa lý hay dù bạn đang bị cách ly.

Ngoài ra, bạn có quyền điều hành lãnh thổ hay một cửa hàng kinh doanh ảo của riêng mình, tổ chức hoạt động đặt cược, bỏ phiếu trong cộng đồng DAO của riêng mình.

Nhạc hội ảo

Đây là sáng kiến để thu hút thêm những người nổi tiếng, những người có tầm ảnh hưởng và fan hâm mộ của họ tham gia vào nền tảng dự án.

Với công nghệ quét 3D, mô hình hóa, chụp chuyển động và theo dõi biểu hiện dẫn đầu, và avatar siêu thực, REALY biến các buổi biểu diên âm nhạc ảo sống động và tuyệt vời y như thật. Các nghệ sỹ biểu diễn hoàn toàn có thể truyền tới khán giả, fan hâm mộ của mình âm thanh và hình ảnh nổi 3D như biểu diễn live  trong hội trường nhưng với chi phí và công sức ít hơn nhiều. Công suất hội trường cũng gần như vô tận. Điều này mang lại lợi ích không chỉ cho nghệ sỹ mà cả với khán giả với mức chi phí thấp hơn và sự tiện lợi nhiều hơn. Nó đặc biệt phù hợp trong điều kiện Covid-19 và cuộc sống bận rộn, gấp gáp ngày nay.

Công nghệ NFT được ứng dụng để phát hành vé tham gia nhạc hội, thời trang kỹ thuật số, các công cụ xã hội… REALY dự kiến sẽ thu hút được 1-2 triệu người dùng trong năm 2022.

Metaverse văn hóa đường phố đầu tiên và lớn nhất

Realy sẽ phát hành bộ sưu tập gồm 10.000 NFT tiêu chuẩn ERC721 trên Ethereum (tương lai có thể cả trên Solana thông qua tích hợp chuỗi chéo).
Thú cưng đinh dạng 3D.
Thẻ hội viên siêu VIP độc quyền trên Realy metaverse
Được airdrop token REAL và NFT một cách ngẫu nhiên.
Quyền truy cập độc quyền của thành viên đối với hàng hóa của Bearache, cửa hàng bán phiên bản giới hạn NFT

 

5. Thông tin cơ bản về Realy token

 • Token Name: Realy Metaverse (REAL)
 • Ticker: Token Standard
 • Blockchain: Binance Smart Chain
 • Token Standard: SOLARA
 • Contract: AD27ov5fVU2XzwsbvnFvb1JpCBaCB5dRXrczV9CqSVGb
 • Token Type: Utility, Governance
 • Total Supply: 100.000.000 REAL…
 • Circulating Supply:  500.000 REAL (0,5% tổng cung)…

Tiện ích Token

Realy Metaverse (REAL)là token dùng để:

 • Dùng để quản trị hệ sinh thái Saros.
 • Hưởng phí giao dịch từ SarosSwap.
 • Dùng để khuyến khích bộ người dùng tham gia hệ sinh thái của Saros .
 • Tham gia Launchpad của Saros.
 • Stake SAROS để nhận token miễn phí (tương lai).

Tokenomics

 • Ecosystem: 45%, để bình đẳng và xây dựng một cộng đồng REAL, nhận REAL từ đất ảo và vận hành cửa hàng, giao dịch NFT, cung cấp thanh khoản.
 • Investors: 20%, huy động vốn để phát triển sản phẩm và kinh doanh; 10-15% trong số đó đã mở khóa tại sự kiện thanh khoản ngắn hạn, sau đó sẽ được vesting hàng tháng trong vòng 1 năm.
 • Team, advisors and partners: 20%, để thu hút nhiều KOLs và người nổi tiếng hơn.
 • Foundation: 15%, dành cho hợp tác tiếp thị và chiến lược.

Nhà Đầu Tư

Ngày 20/4/2021, REALY đã công bố hoàn thành vòng gọi vốn hạt giống do Multicoin Capital dẫn đầu cùng với sự tham gia của Alameda Research và SNZ.

Ngày 10/5/2021, REALY cũng đã hoàn thành vòng gọi vốn chiến lược với sự dẫn dắt của  Three Arrows Capital cùng với sự tham gia của District0x và các quỹ khác.

Số tiền thu được từ các vòng gọi vốn vẫn chưa được công bố.

Hệ sinh thái

Đối tác hiện tại

Hiện tại REALY đã thu hút được rất nhiều đối tác trong các lĩnh vực thời trang Với các thương hiệu toàn cầu như GUCCI, adidas, LANVIN…

Các ca sỹ, nhóm nhạc Hip Hop nổi tiếng như Higher Brothers (Trung quốc), Rich Brian (Indonesia), Keith Ape (Hàn Quốc)… Những nghệ sỹ nổi tiếng trong lĩnh vực hội họa truyền thống và hội họa kỹ thuật số như Yayoi Kusama, Futura, Stephan Martiniere…

Lộ trình phát triển

 • Tháng 11/ 2021

Ra mắt trang web chính thức về dự án, thời trang kỹ thuật số, avatar, thú cưng ảo và bắt đầu tặng NFT.

 • Tháng 11-12/ 2021

REAL IDO/IEO, được niêm yết và giao dịch. Buổi hòa nhạc ảo, NFT 3D, liên kết giấc mơ rapper, nâng cấp thương hiệu.

 • Q1 2022

Ra mắt phiên bản thành phố ảo, mở các cửa hàng ảo, chợ, bảo tàng nghệ thuật, buổi hòa nhạc ảo, hội thoại và nhập vai với điều khiển của trí tuệ nhân tạo.

 • Q2 2022

Ra mắt thú cưng ảo và các cuộc đua. Mở bán bất động sản ảo, cửa hàng và khu dân cư ảo. Bắt đầu khởi động các chương trình khuyến khích hoạt động.

 • Q3 2022

Quản trị cộng đồng DAO, thành lập hiệp hội chủ sở hữu NFT, tòa án và các tổ chức tự trị thành phố ảo khác. Đặt cọc REAL để bỏ phiếu.

Sàn giao dịch

Tổng kết

Trên đây là mọi thông tin về dự án Realy Metaverse (REAL)Finance để anh em có thêm kiến thức khi tìm hiểu về dự án và có những nhận định cho riêng mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác về Realy Metaverse (REAL) token, đừng ngần ngại để lại comment ngay phía dưới để thảo luận cùng Thecoindesk nhé!

 

Join us now: 
✔️ Website: www.thecoindesk.com
✔️ Youtube: https://youtube.com/channel/UCWi9BKI9nH8bW6_C2jz03Lg
✔️ Telegram Chat: https://t.me/TCD_Community
✔️ Telegram Channel: https://t.me/coindesk_channel
✔️ FB group: https://www.facebook.com/groups/congdongnftvietnam/
#thecoindesk #news #crypto #tradeonnews #bitcoin #nft #metaverse #defi #gamefi

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once