Tập đoàn Whampoa gây quỹ khởi nghiệp Web3 trị giá 100 triệu USD

spot_imgspot_img

Tập đoàn Whampoa thành lập chi nhánh đầu tư doanh nghiệp blockchain mang tên Whampoa Digital. Quỹ được tài trợ 100 triệu USD với mục tiêu đầu tư vào cho các công ty khởi nghiệp Web3.

Whampoa thành lập Whampoa Digital, đầu tư vào Web3

Vào ngày 09/9, một tập đoàn đầu tư gia đình tại Singapore, Whampoa Group, tiết lộ thiết lập chi nhánh đầu tư vào doanh nghiệp kỹ thuật số, Whampoa Digital ra mắt trong quý 4. Theo straitstimes, giám đốc điều hành cấp cao của tập đoàn cho biết Whampoa Digital được cấp vốn ban đầu 100 triệu USD. Mục tiêu của quỹ nhằm đầu tư vào các công ty khởi nghiệp cung cấp sản phẩm và dịch vụ Web3.

Shawn Chan chia sẻ về Whampoa Digital như sau: “Chúng tôi có niềm tin lớn trong lĩnh vực này. Quỹ đầu tư mạo hiểm sẽ giúp chúng tôi mở rộng dấu ấn của mình trong lĩnh vực.” Hiện tại, Whampoa đang tìm kiếm các đối tác chiến lược cho danh mục đầu tư của Whampoa Digital.

Cùng lúc đó, Whampoa Group còn lên kế hoạch huy động 50 triệu USD cho một quỹ đầu tư tiền điện tử. Theo Shawn Chan tiết lộ quỹ sẽ tập trung chủ yếu vào Bitcoin và Ethereum. Trong tương lai quỹ sẽ có kế hoạch đầu tư vào các Altcoin khác.

Whampoa đầu tư vào 200 công ty bao gồm Binance

Tận dụng lợi thế khi các công ty gia đình ít bị quản lý hơn so với các công ty tiêu chuẩn, Whampoa tìm kiếm các khoản đầu tư thay thế và nhận thấy ‘sức bật’ từ công ty khởi nghiệp Web3. Mặc khác, ông Chan cho rằng nhân khẩu học của Đông Nam Á và mức độ tiếp cận Internet cao sẽ là lợi thế để ứng dụng Web3.

Whampoa Group đã mở rộng danh mục đầu tư khoảng 200 công ty trong thập kỷ qua. Blockchain và các sản phẩm hỗ trợ Web3 nhanh chóng thu hút giới đầu tư không chỉ Whampoa. Trong các công ty mà Whampoa đã đầu tư, quỹ từ sàn giao dịch Binance là ví dụ điển hình.

Tại Singapore, Cơ quan tiền tệ MAS có những chính sách quản lý “lạt mềm buộc chặt” nhằm điều chỉnh để phát triển toàn diện tài sản kỹ thuật số. Do đó, DBS Group Holdings chứng kiến nhóm siêu giàu có nhu cầu nắm giữ coin hay token, nổi bật là Bitcoin. Trong một thông báo gần đây, DBS tiết lộ kế hoạch mở rộng nền tảng giao dịch để phục vụ 300,000 khách hàng giàu có tại Châu Á.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once