Sàn giao dịch Kraken cung cấp dịch vụ bất hợp pháp

spot_imgspot_img

Ủy ban giao dịch hàng hóa Hoa Kỳ (CFTC) đang trong quá trình cáo buộc sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đóng hơn 1 triệu USD tiền phạt vì tội vi phạm đạo luật trao đổi hàng hóa.

Vicent McGonagle- Giám đốc thực thi CFTC cho biết: “việc giao dịch tài sản kỹ thuật số phải được đăng ký và quản lý hợp pháp trước khi được cung cấp cho khách hàng tại Hoa Kỳ”.

Trong tuyên bố ngày 28/9, CFTC tiết lộ sàn giao dịch Kraken (đăng ký hoạt động dưới tên Payward Ventures) có trụ sở tại Hoa Kỳ đã vi phạm khi không đăng ký kinh doanh dưới danh nghĩa sàn giao dịch trung gian và đang cung cấp các giao dịch bán lẻ bằng tài sản kỹ thuật số bất hợp pháp. Vậy nên sàn này phải trả hơn 1,25 triệu USD việc bất hợp pháp này và phải dừng hẳn việc cung cấp hàng hóa bất hợp pháp.

Vincent McGonagle chia sẻ thêm: “Đây thực sự là điều luật củng cố sức mạnh của CFTC để bảo vệ người dùng an toàn hơn”.

Được biết vụ việc này đã được CFTC điều tra từ tháng 6/2020 tháng 7/2021. Kể từ đó Kraken đã thay đổi các chính sách về giao dịch ký quỹ, tuy nhiên cho đến tháng 6/2021, sàn giao dịch này bắt buộc khách hàng phải đóng hoặc giải quyết các giao dịch của họ trong 28 ngày- Theo CFTC, đây là những hành động bất hợp pháp vì đã vi phạm hợp đồng chỉ định từ trước.

CFTC nhấn mạnh thêm: “Trong trường hợp việc hoàn trả không được giải quyết trong 28 ngày, Kraken có thể đơn phương cáo buộc khách hàng ký quỹ và bắt đầu thanh lý và ép giá của các tài sản điện tử thấp hơn 1% trên tổng số tiền quỹ chưa thanh toán. Như vậy, việc bán tài sản đã mua không thực sự xảy ra.”

Hành động cưỡng chế này tưởng chừng như không ảnh hưởng gì nhưng, sàn giao dịch này đã thu hơn 10 tỷ USD từ phi vụ này, tức là tiền đóng phạt chỉ chiếm 0,0125% món hời đó. Hơn nữa mức phạt này được coi là quá nhân từ khi hồi tháng 8, CFTC đã hạt sàn giao dịch BitMEX 100 triệu USD dưới tội danh vi phạm tài chính.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img