Quỹ VC NGC Ventures vừa huy động thêm 100 triệu USD cho danh mục đầu tư Web3

spot_imgspot_img

NGC Ventures là một quỹ VC chuyên đầu tư vào các doanh nghiệp công nghệ và Blockchain. Gần đây, họ đã huy động được 100 triệu USD cho quỹ Blockchain thứ ba. Trong vòng tham gia gọi vốn có sự xuất hiện của Huobi Ventures, Nexo Ventures và Babel Finance.

Đôi nét về NGC Ventures

NGC Ventures là một nhà quản lý tài chính quen thuộc với cộng đồng Blockchain quốc tế. Quỹ VC này thành lập vào năm 2017 và là một nhánh đầu tư của NEO Global Capital, đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tài chính.

Sau năm năm phát triển, NGC Ventures đã đầu tư vào nhiều dự án Blockchain và Web3. Trong đó, một vài dự án đã đạt được nhiều thành tựu như: SolanaAvalanche; Algorand; Polkadot; Kusama; Zilliqa; Coin98;… Có lẽ, đội ngũ điều hành NGC Ventures có dày dặn kinh nghiệm biết lựa chọn các dự án tiềm năng. Nên phần lớn các dự án thuộc danh mục đầu tư đều mang về lợi nhuận khủng.

Đồng thời, nhiều người cũng cho rằng, NGC Ventures là thừa hưởng nhiều thế mạnh từ NEO Global Capital. Vì trước khi ra mắt NGC Ventures, NEO Global Capital cũng đã tham gia hàng chục vòng đầu tư VC cho các dự án Blockchain. Tuy nhiên, NGC Ventures lại được đánh giá có danh mục đầu tư phong phú và ‘bắt trend’ hơn cho các lĩnh vực như: DeFi, CeFi, Metaverse; NFT; Blockchain đa chuỗi;… Trong đó, NGC Ventures đầu tư nhiều vào các dự án Blockchain chuyên về xây dựng cơ sở hạ tầng.

NGC Ventures thành lập quỹ tập trung vào dự án Web3 giai đoạn đầu

NGC Ventures
Ảnh minh họa

Theo báo cáo từ techinasia, NGC Ventures đã thành lập quỹ thứ 3 tập trung vào các dự án Web3 giai đoạn đầu. Trong vòng gọi vốn, nhiều quỹ VC lớn đã tham gia như Huobi Ventures, Nexo Ventures và Babel Finance. Theo báo cáo, NGC Ventures đã huy động thành công 100 triệu USD.

Động thái trên NGC Ventures là một tín hiệu tích cực trong giai đoạn thị trường tiền điện tử gặp nhiều biến cố. Nhiều nhà đầu tư cho rằng các nhà tạo lập thị trường đang dần thoát vị thể của họ khỏi lĩnh vực này. Mở đầu là thông báo của bố già Andre Cronje rời đi. Sau đó là sự cố stablecoin UST mất “peg”. Gần đây nhất, dự án Yearn.finance sau thời gian dài im hơi lặng tiếng bất ngờ chịu lực bán tháo mạnh.

Do đó, NGC Ventures thành lập quỹ mới nhằm ‘nâng đỡ’ các dự án mới khi thị trường đang thay máu. Theo đối tác chung của NGC Ventures, Roger Lim cho biết rằng:

“Bất chấp thị trường toàn cầu suy thoái có hệ thống. Chúng tôi tiếp tục thấy sự xuất hiện của các dự án tiềm năng cao được thiết lập để định hình kỷ nguyên tiếp theo của Web3

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once