OpenSea, Blur và Magic Eden tỏ ra lạc quan về Amazon NFT

spot_imgspot_img
Amazon sẽ ra mắt NFT Marketplace vào ngày 24 tháng 4

Hơn một tháng nữa sẽ đến thời điểm Amazon ra mắt nền tảng NFT, trước tiên sẽ cung cấp dịch vụ cho khách hàng Hoa Kỳ và sau đó dần dần mở rộng sang các quốc gia khác. Các giám đốc điều hành từ Blur, OpenSea, Orange Comet và Magic Eden nhìn chung khá lạc quan về kế hoạch Amazon bán NFT.

Suy đoán thị trường về kế hoạch NFT của Amazon

Khi nhà bán lẻ lớn nhất thế giới thông báo tham gia vào thị trường NFT, điều đó đã gây xôn xao dư luận. Nhìn bề ngoài, những nền tảng giao dịch NFT hàng đầu cũng tò mò về cách “ông lớn” Web2 mở rộng sang Web3.

Dave Broome, giám đốc điều hành của dịch vụ giải trí Web3 Orange Comet, cho biết: “Nền tảng NFT của Amazon sẽ là yếu tố thay đổi cuộc chơi trong lĩnh vực NFT và đồ sưu tầm kỹ thuật số,” đồng thời Broome tin rằng Amazon sẽ thu hút số đông tham gia Web3 trong tương lai gần.

Những công ty lâu đời khác như StarbucksReddit tiến những bước đi đầu tiên, áp dụng công nghệ blockchain vào hoạt động kinh doanh của mình. Đối với Amazon, công ty có hơn 300 triệu người dùng toàn cầu, không khó để tạo cú hích lớn như một số chuyên gia nhận định.

Suy đoán về các kế hoạch NFT của Amazon đã bắt đầu từ đầu năm ngoái, sau khi Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy cho biết công ty có thể xem xét bán NFT. Kể từ đó, nhiều suy luận về cách thức hoạt động nền tảng NFT của Amazon, các loại tài sản kỹ thuật số, hình thức thanh toán và những vấn đề liên quan.

Amazon sẽ nhanh chóng gia tăng NFT

Amazon vẫn chưa đề cập cụ thể về từng bộ sưu tập NFT, thị trường này đã tạo ra hàng chục tỷ USD giao dịch trong những năm gần đây, vậy nên chỉ còn là vấn đề thời gian khi Amazon mở rộng số lượng lớn bộ sưu tập NFT giống như Reddit đang thực hiện.

Tieshun Roquerre, nhà sáng lập nền tảng NFT Blur, suy nghĩ tích cực về hoạt động này của Amazon: “Bất cứ khi nào có một mô hình mới, rất khó để các tổ chức lâu đời khai thác chúng một cách hiệu quả. Tôi sẽ ngạc nhiên nếu các công ty Web2 làm được điều gì đó hấp dẫn trong Web3.”

>> Đọc thêm: Nhà sáng lập Blur: Chúng tôi đang thúc đẩy sự phát triển của thị trường NFT

Blur ra mắt sau OpenSea nhưng đang dẫn đầu về khối lượng giao dịch NFT hàng ngày. Đối với Shiva Rajaraman, giám đốc kinh doanh tại OpenSea, khen ngợi bước đột phá của Amazon vào blockchain và Web3. Rajaraman nói: “Chúng tôi rất phấn khích trước động lực của các công ty hàng đầu như Amazon và mong muốn được xem họ tập trung vào những điều gì. Quan trọng là tất cả chúng ta phải có nhiều thử nghiệm hơn để hiểu những gì hoạt động và những gì có thể mở rộng.”

Chris Akhavan, giám đốc trò chơi tại Magic Eden, cho biết: “Với mối liên hệ sâu sắc của Amazon với các trò chơi thông qua Twitch, chúng tôi có thể thấy một chiến thắng lớn cho các trò chơi Web3,” điều đó tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch NFT trong trò chơi.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once