Những sự kiện blockchain đáng chú ý trong tháng 3/2023

spot_imgspot_img

Chúng ta đã bước sang tháng Ba, nhiều sự kiện blockchain và tiền điện tử sắp diễn ra. Cùng Thecoindesk điểm qua những sự kiện đáng chú ý dự kiến diễn ra trong tháng thông qua bài viết sau đây.

Bản nâng cấp Ethereum Shanghai

Đây là một trong những sự kiện quan trọng nhất tháng này, kỳ vọng của mọi người trên thị trường trong tương lai gần. Trước khi Shanghai diễn ra, ba đợt testnet khởi chạy là Zhejiang, Sepolia và Goerli. Trong đó, bản nâng cấp Sepolia đã được kích hoạt thành công, theo tiến độ thì ba tuần nữa sẽ đến testnet Goerli, bản khởi chạy cuối cùng để xác định Shanghai sẽ diễn ra đúng lịch trình hay trì hoãn đến tháng Tư.

DeFi

yearn.finance (YFI), nhóm phát triển Yearn gần đây cho biết bởi vì lĩnh vực LSD được các nhà đầu tư ưa chuộng, nên token yETH sắp tới sẽ cung cấp cho người dùng quyền truy cập trực tiếp vào các công cụ phái sinh thế chấp thanh khoản Ethereum. yETH về cơ bản giúp người dùng đa dạng hóa rủi ro của một LSD đơn lẻ, đồng thời có thêm thu nhập thông qua các vị trí veCRV lớn của Yearn trong Curve Pool. Cần lưu ý rằng thời gian ra mắt cụ thể của các sản phẩm yETH vẫn chưa ấn định, dự kiến trong tháng Ba.

dYdX (DYDX), sự phát triển của phiên bản v4 được chia thành 5 giai đoạn. Hiện tại đang ở cột mốc giai đoạn thứ hai (M2) dự kiến ​​sẽ ra mắt mạng thử nghiệm cá nhân (M3) vào cuối tháng Ba.

Nexus Mutual (NXM, wNXM), giai đoạn đầu tiên của quá trình nâng cấp Neuxs Mutual v2 đã hoàn tất. Hoạt động đã bước sang giai đoạn thứ hai vào ngày 27/2 và sẽ kéo dài đến ngày 5/3. Giai đoạn cuối cùng của quá trình nâng cấp phiên bản v2 sẽ bắt đầu vào ngày 6/3, khi hợp đồng thông minh sẽ được chuyển từ v1 sang v2. Ngoài ra, giao diện người dùng UI cũng sẽ được nâng cấp và tất cả các nâng cấp dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào ngày 10/3.

Synthetix (SNX), bản nâng cấp v3 dự kiến ​​vào tháng Ba đã được triển khai trước thời hạn trên mạng Ethereum và Optimism vào ngày 23/2. Các lần lặp lại chính của v3 bao gồm: áp dụng mô hình CDP, tăng độ sâu của giao dịch trên chuỗi, hỗ trợ thiết lập thị trường tương lai giao ngay, đồng thời cải thiện thanh toán bù trừ và phần thưởng.

Ondo Finance (ONDO), dự án ra mắt giao thức mới Flux Finance vào tháng trước và phát hành OUSG (quỹ trái phiếu kho bạc ngắn hạn của Hoa Kỳ) để giới thiệu các sản phẩm trái phiếu bên ngoài vào blockchain, dự kiến ​​sẽ được ra mắt liên tiếp vào tháng Ba và hai quỹ OSTB (quỹ trái phiếu cấp độ đầu tư ngắn hạn) và OHYG (quỹ trái phiếu doanh nghiệp lợi suất cao) dự kiến ra mắt vào tháng Tư.

Layer-1 và Layer-2

Fliecoin (FIL), FEVM sẽ được phát hành vào ngày 14/3. Các nhà phát triển sẽ có thể triển khai các hợp đồng EVM trên mạng chính Filecoin thông qua FEVM. Các công cụ Etheurm hiện tại sẽ tương thích với Filecoin và các tác nhân do người dùng triển khai có thể tương tác với công cụ tích hợp của Filecoin các diễn viên và Quyền truy cập vào các chức năng của Filecoin.

>> Đọc thêm: 9 dự án lọt vào vòng chung kết FEVM Hackathon

Cosmos (ATOM), đề xuất được đưa ra trước đó để kích hoạt chức năng bảo mật nhân rộng đã được thông qua và Cosmos Hub dự kiến ​​sẽ trải qua bản nâng cấp lambda v9 vào ngày 15/3, sẽ thực thi các quy tắc vận hành của bảo mật liên chuỗi (ICS), cho phép các chuỗi được hưởng lợi từ tính bảo mật của Cosmos Hub mà không cần phải duy trì trình xác thực của riêng họ.

Trò chơi và NFT

Parallel Life (PRIME), trò chơi thẻ bài sưu tầm, dự án đã hoàn thành khoản tài trợ 50 triệu đô la do Paradigm dẫn đầu với mức định giá 500 triệu USD. Parallel Life đã airdrop token PRIME đến 60.000 địa chỉ đang nắm giữ NFT đủ điều kiện. Dự án sẽ bắt đầu lưu thông token PRIME vào ngày 1/3, mọi người có thể tìm hiểu về tokenomics PRIME tại trang web dự án.

Yuga Labs (APE), Yuga Labs đã thông báo rằng họ sẽ tung ra bộ sưu tập NFT TwelveFold trên mạng Bitcoin thông qua giao thức Ordinals. Bộ sưu tập bao gồm 300 tác phẩm nghệ thuật sáng tạo phiên bản giới hạn, mỗi tác phẩm có kích thước 12 x 12, được thiết kế và tạo bởi nhóm nghệ thuật của Yuga Labs, kết hợp các yếu tố 3D và các công cụ vẽ tay. Ngoài ra, lịch trình mở khóa 40 triệu APE vào ngày 17/3, chiếm 4% tổng nguồn cung.

Illuvium (ILV), dự án sẽ ra mắt trò chơi NFT mới có tên là Beyond vào ngày 7/3, người chơi có thể nhận được các NFT Illuvtar hiếm, tăng xếp hạng để kiếm thêm phần thưởng trong trò chơi trong vũ trụ Illuvium, bao gồm ba trò chơi chính Illuvium: Overworld, Arena và Zero. Beyond hiện đang mở để đăng ký sớm và việc ra mắt trò chơi có thể làm phong phú thêm hệ sinh thái Illuvium.

LooksRare (LOOKS), dự án sẽ mở khóa khoảng 12,5 triệu LOOKS vào ngày 25/3, chiếm 1,25% tổng nguồn cung.

Một số mảng khác

Stargate Finance (STG), triển khai kế hoạch thay thế token STG 1:1 sang token STG mới vào ngày 15/3, để loại bỏ rủi ro bất hợp pháp chuyển STG từ các địa chỉ Alameda Research. Trước đây, Alameda đã mua 10% tổng nguồn cung STG trong đợt bán cộng đồng Stargate và hứa sẽ khóa chúng cho đến tháng 3/2025. Tuy nhiên, dữ liệu on-chain cho thấy Alameda đã mất quyền kiểm soát ví, khi liên tục diễn ra hoạt động chuyển token ra khỏi ví.

Helium (HNT), mạng Helium sẽ bắt đầu chuyển sang blockchain Solana vào ngày 27/3. Nâng cấp này sẽ ảnh hưởng đến tất cả các ví, điểm phát sóng và trạng thái mạng Helium và sẽ diễn ra trong khoảng thời gian 24 giờ. Blockchain Helium sẽ ngừng hoạt động để việc chuyển tiếp diễn ra.

Umee (UMEE), giao thức DeFi trong hệ sinh thái Cosmos, thông báo rằng họ sẽ khởi động giai đoạn đầu tiên của quá trình đóng cầu Umee Gravity Bridge trước cuối tháng Ba. Trong tương lai, Umee sẽ hợp tác với Axelar, sử dụng cầu nối Axelar Bridge để kết nối Ethereum và Cosmos. Người dùng vẫn có thể chuyển UMEE trở lại Umee bằng Gravity Bridge nhưng cầu nối ngược lại không thể thực hiện.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once