9 dự án lọt vào vòng chung kết FEVM Hackathon

spot_imgspot_img

Hôm thứ hai (21/11), danh sách cuối cùng của FEVM Hackathon do ETHGlobal và Filecoin đồng tổ chức đã được công bố, tổng cộng 9 dự án lọt vào vòng chung kết. Hãy cùng Thecoindesk điểm qua những điểm chính của các dự án thông qua bài viết sau đây:

Soulmate

Soulmate là một công cụ phát hành token soulbound (SBT) được xây dựng trên FEVM. Soulmate bao gồm một tập hợp các hợp đồng thông minh FEVM, một dApp đầy đủ chức năng cho phép người dùng tạo, phân phối và yêu cầu SBT.

Nhờ khả năng kết hợp phong phú của Web3, các giao thức khác, chẳng hạn như giao thức DeFi, hệ thống danh tiếng, chứng chỉ giáo dục,… có thể được kết hợp với Soulmate để xây dựng cộng đồng.

Bài giới thiệu của ETHGlobal về Soulmates: Tại đây

Koios

Koios là một nền tảng công cụ DAO dữ liệu không theo ngưỡng, người dùng có thể bắt đầu, quản lý và nâng cấp DAO dữ liệu mà không cần thiết lập mã code.

Mục đích chính của việc thành lập Koios là giúp các nhà xuất bản dữ liệu, nhà phát triển thuật toán và người tiêu dùng dữ liệu quản lý và sử dụng các tập dữ liệu tốt hơn.

Koios cho phép các nhà xây dựng DAO quản lý DAO thông qua NFT dữ liệu (cả bộ dữ liệu và thuật toán sẽ được đúc dưới dạng NFT) và token về DAO. Các thành viên DAO có thể tham gia vào các hoạt động như cam kết, đề xuất, ngân quỹ, thư viện NFT và bỏ phiếu để hoàn thành việc quản trị DAO.

Bài giới thiệu của ETHGlobal về Koios: Tại đây

DataMarket

DataMarket là thị trường dữ liệu cho phép mọi người giao dịch dữ liệu trên đó, được xây dựng để loại bỏ các bên thứ ba ở giữa.

Dự án hy vọng sẽ xây dựng một không gian giao dịch dữ liệu ngang hàng thông qua hợp tác chặt chẽ với Filecoin.

Bài giới thiệu của ETHGlobal về DataMarket: Tại đây

ZKsig NFTs

ZKsig NFTs hy vọng sẽ đạt được sự cho phép của thị trường thông qua các thỏa thuận ràng buộc về mặt pháp lý và ERC-721 NFT.

Giống như Docusign, ZKsig NFTs hy vọng sẽ giống như Docusign, xác minh chữ ký số của người dùng được xác thực trên blockchain.

Bài giới thiệu của ETHGlobal về ZKsig NFTs: Tại đây

CatalogDAO

CatalogDAO là DAO dữ liệu dMRV, một mạng lưới được khuyến khích gồm những người ủng hộ tính bền vững, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và nhà nghiên cứu chuyên hỗ trợ phát triển các dự án carbon ở khắp mọi nơi.

Mục tiêu của CatalogDAO là giúp các nhà phát triển dự án thu thập, lưu trữ, phân tích và tự quản lý dữ liệu bằng cách sử dụng nền tảng dMRV được khuyến khích (Đo lường, báo cáo và xác minh kỹ thuật số).

Bài giới thiệu của ETHGlobal về CatalogDAO: Tại đây

SolShare Wallet

SolShare Wallet là ví hỗ trợ FEVM cho phép người dùng định cấu hình 2FA (xác thực hai yếu tố) với hai ví khác nhau để giữ an toàn cho tiền và giao dịch của người dùng. Về cơ bản, SolShare Wallet là một ví đa chữ ký.

Bài giới thiệu của ETHGlobal về SolShare Wallet: Tại đây

SPN DAO

SPN DAO là DAO dữ liệu người tiêu dùng cho phép người tiêu dùng chuyển đổi dữ liệu của họ, đặc biệt là dữ liệu giao dịch thẻ tín dụng, thành tài sản. Người dùng có thể ẩn danh tải dữ liệu giao dịch thẻ tín dụng của họ lên IPFS để lưu trữ phi tập trung được mã hóa và tạo token SBT.

Bất cứ khi nào ai đó cần dữ liệu như vậy, nó có thể được mua từ DAO và được giải mã bởi các quản trị viên của DAO. Sau đó, DAO sẽ gửi phần thưởng FIL cho chủ sở hữu SBT.

Bài giới thiệu của ETHGlobal về SPN DAO: Tại đây

CredLancer

CredLancer là một nền tảng cộng tác và chứng nhận trực tuyến dành cho các tổ chức và dịch giả tự do. CredLancer chuyên giải quyết vấn đề thiếu giao tiếp và hợp tác giữa các nhà phát triển trò chơi, cho phép các tổ chức chuyên nghiệp cùng nhau hợp tác trong các dự án trong khi chứng minh các chứng chỉ on-chain đã được xác minh.

Khi các tổ chức đăng ký, họ có thể gán huy hiệu trên chuỗi (SBT) cho các thành viên trong tổ chức của mình để xác minh kinh nghiệm và khả năng của họ.

Bài giới thiệu của ETHGlobal về CredLancer: Tại đây

FIL-Peggy

FIL-Peggy là một giao thức cho vay xây dựng trên FEVM. FIL-Peggy hỗ trợ tiền gửi của người dùng và gửi chúng cho những người khai thác FIL làm tài sản thế chấp cho việc khai thác FIL để nhận được tỷ lệ phần thưởng tương ứng.

Bài giới thiệu của ETHGlobal về FIL-Peggy: Tại đây

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once