Bản nâng cấp Ethereum Shanghai dự kiến trì hoãn đến tháng Tư

spot_imgspot_img

Hôm 9/2, các nhà phát triển Ethereum đã tham dự cuộc gọi Hội nghị Đồng thuận các Nhà phát triển Cốt lõi (ACDC) lần thứ 102. Trong cuộc trao đổi, Nhóm khách hàng Lớp Đồng thuận (CL) đã thảo luận về bản nâng cấp Ethereum Shanghai và tiến độ thử nghiệm của bản nâng cấp Capella, dự kiến khởi động vào ngày 28/2. Và Sepolia sẽ là mạng thử nghiệm áp chót trước khi nâng cấp mạng chính Ethereum. Nếu tất cả điều kiện đều tốt, Ethereum Shanghai sẽ ra mắt vào đầu tháng 4.

Tạm biệt testnet Zhejiang, xin chào testnet Sepolia

Ngày 7/2, bản nâng cấp Shanghai đã tung ra bản thử nghiệm có tên là Zhejiang. Barnabus Busa, một kỹ sư phát triển tại Ethereum Foundation, cho biết quá trình kích hoạt thành công, nhấn mạnh rằng mạng không gặp sự cố nào trong quá trình nâng cấp. Marius van der Wijden, nhà phát triển ứng dụng khách lớp thực thi Geth (EL), khuyến khích khách hàng nên tạo các thử nghiệm chuyên dụng để đảm bảo quá trình mã hỏa và hoạt động rút ETH đã stake trước đó được thực hiện nhanh chóng.

Danny Ryan, chủ trì cuộc gọi hội nghị của ACDC, đã hỏi nhóm liệu họ có nghĩ rằng cần phải thử nghiệm cụ thể hơn về các thay đổi thông tin rút tiền hay không thì Barnabus Busa cho biết ông đã liên hệ với nhóm Flashbots để được trợ giúp kiểm tra cơ sở hạ tầng và phần mềm liên quan đến MEV, nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi từ Flashbots. Terence Tsao của nhóm khách hàng Prysm (CL) cho biết việc thiếu những người chuyển tiếp và xây dựng có năng lực trên mạng thử nghiệm dành cho các nhà phát triển là một trở ngại lớn.

Dựa trên việc kiểm tra phần mềm MEV-Boost không đầy đủ, cơ chế dự phòng trong trường hợp phần mềm MEV Booster bị lỗi và các thông số kỹ thuật được cập nhật cho người vận hành bộ tạo và bộ lặp, một số nhà phát triển trong cuộc gọi đã nói rằng rất khó giải quyết, có đề xuất cho rằng Shanghai nên đưa ra nhiều thử nghiệm công khai hơn trước khi thử nghiệm miền. “Tôi không nghĩ chúng ta nên nói về việc tách Sepolia mà không thử nghiệm trình xây dựng trước”, nhà phát triển có biệt danh Potuz nói.

Một hồi sau, Danny Ryan đã đề xuất rằng nhóm khách hàng của tầng điều hành tập trung vào việc thử nghiệm các phần của phần mềm MEV có tác động trực tiếp đến tầng giao thức Ethereum, ngoài ra, Ryan cũng đồng ý cộng tác với các thành viên khác của Ethereum Foundation tiến hành thêm một số thử nghiệm, từ đó đánh giá phản hồi của trình xác thực đối với cơ sở hạ tầng MEV và lỗi phần mềm trong quá trình nâng cấp Shanghai.

Giả sử việc kích hoạt testnet Sepolia diễn ra suôn sẻ, các nhà phát triển sẽ lên lịch cho bản nâng cấp Goerli testnet Shanghai, có thể được phát hành vào khoảng giữa đến cuối tháng 3 và nâng cấp mainnet Ethereum, dự kiến ​​vào đầu tháng 4. Ryan đã đề cập rằng các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum có thể quyết định ngày kích hoạt của mạng thử nghiệm Goerli và mạng chính Ethereum cùng lúc sau khi mạng thử nghiệm Sepolia thực hiện bản nâng cấp Shanghai.

>> Đọc thêm: Lực bán Ethereum có thực sự khủng khiếp sau bản nâng cấp Shanghai?

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once