Những dự án Testnet/ Retroactive tiềm năng cuối năm 2022

spot_imgspot_img

Thị trường giá giảm là thời điểm tốt nhất để xây dựng, quả nhiên không sai, rất nhiều dự án đang khởi chạy phiên bản thử nghiệm sản phẩm trước khi tung ra thị trường. Đối với người dùng thông thường, cách tốt nhất để tham gia xây dựng là trải nghiệm các dự án khác nhau và đưa ra phản hồi cũng như đề xuất cho sự phát triển của dự án. Họ trân trọng điều đó và sẽ trao hệ thống phần thưởng cho người dùng sớm.

Thecoindesk sẽ tổng hợp những dự án tiềm năng đang trong giai đoạn thử nghiệm, phân loại theo nhiều mảng khác nhau như blockchain, cơ sở hạ tầng, DeFi, NFT, SocialFi.

Blockchain

Sui Network

Sui là một blockchain Layer-1 cho phép các nhà phát triển xây dựng trải nghiệm phục vụ cho người dùng trong Web3. Sui có khả năng mở rộng theo chiều ngang để hỗ trợ nhiều loại phát triển ứng dụng với tốc độ chưa từng có và chi phí thấp.

Thông tin testnet: Sui Testnet Wave 1 đã kết thúc và quá trình đánh giá chính thức đã được tiến hành. Testnet Wave 2 sẽ ra mắt vào đầu năm 2023 và tập trung vào quản lý epoch, tokenomics và staking liquidity. Trong tokenomics SUI, những người đóng góp sớm chiếm 20% và các chương trình tiếp cận cộng đồng và người kiểm tra ứng dụng chiếm 6%. “Sui Foundation sẽ coi việc khen thưởng và phân phối token SUI cho các thành viên ban đầu của cộng đồng Sui là ưu tiên hàng đầu,” Sui Foundation tuyên bố.

>> Đọc thêm: [Airdrop/ Retroactive] – Sui Network

Sei Network

Sei là một blockchain Layer-1 được xây dựng thông qua Cosmos SDK và Tendermint, đồng thời có mô-đun orderbook giới hạn trung tâm (CLOB) tích hợp sẵn. Các dApp được xây dựng trên Sei có thể được xây dựng trên CLOB và các chuỗi khối dựa trên Cosmos khác có thể sử dụng CLOB của Sei làm trung tâm thanh khoản chung và tạo thị trường cho bất kỳ tài sản nào.

Thông tin testnet: Sei Network đã xác nhận 1% tổng nguồn cung cấp token dưới dạng phần thưởng testnet. Người dùng tham gia thử nghiệm cần gửi ảnh chụp màn hình thử nghiệm tới cộng đồng Discord và điền vào biểu mẫu góp ý.

Scroll

Scroll là giải pháp Layer-2 zkEVM gốc của Ethereum.

Thông tin testnet: Scroll hiện đang mở mạng thử nghiệm Pre-Alpha và người dùng có thể làm theo các hướng dẫn chính thức cho các hoạt động trao đổi và chuỗi chéo.

Quai Network

Quai Network là một mạng blockchain PoW mã nguồn mở sử dụng khai thác hợp nhất để cải thiện thông lượng và bảo mật. Người dùng Quai Network trải nghiệm thời gian giao dịch nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến tính phi tập trung và bảo mật. Những người khai thác sẽ có cơ hội khai thác cạnh tranh trên nhiều chuỗi khối trong mạng.

Thông tin testnet: 5 giai đoạn testnet được thiết kế trên lộ trình của Quai Network, giai đoạn cuối cùng là Bronze Age Testnet, kết thúc vào ngày 23/3/2023, trong đó người dùng thử nghiệm sẽ nhận được phần thưởng token QUAI. Vào ngày 14/10, Quai đã ra mắt phiên bản Dashboard Beta, cho phép người dùng xem phần thưởng của họ từ Twitter.

Tusima

Tusima là mạng tài chính bảo mật có thể kiểm soát Layer-2 dựa trên ZK-Rollup. Tusima tích hợp công nghệ Zero-knowledge, để nhận ra chức năng có thể kiểm soát của quyền riêng tư dữ liệu trên chuỗi, hỗ trợ khả năng tương tác đa chuỗi, bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu cho người dùng DeFi và xây dựng mạng tài chính có khả năng mở rộng TPS cao.

Thông tin testnet: Tusima đã ra mắt testnet trên Goerli vào ngày 30/9. Người dùng cần gửi phản hồi trên kênh Tusima Discord sau khi hoàn thành bài kiểm tra và sẽ nhận được TusimaDAO SBT (một loại token testnet) làm bằng chứng cho những người đóng góp cho cộng đồng.

Cơ sở hạ tầng

Atlas

Atlas là một giải pháp mở rộng quy mô cho phép các nhà phát triển kiểm soát hoàn toàn hệ sinh thái của họ, mức độ bảo mật và khả năng mở rộng cao nhất cũng như phí gas thấp. Đồng thời quản lý nhiều hệ sinh thái cùng một lúc và theo dõi các phân tích chuỗi khối tùy chỉnh.

Thông tin testnet: Atlas đã ra mắt testnet vào ngày 25/8 và người dùng cần đăng ký trên trang web để tham gia.

Suiet

Suiet là ví hệ sinh thái Sui.

Thông tin testnet: Người dùng cần cài đặt trình mở rộng trên Google Chrome. Sau khi thiết lập ví thành công, bạn nhấp vào “Airdrop” trên ví để nhận token SUI testnet. Trải nghiệm tính năng mint NFT và nhiều ứng dụng tích hợp ví.

Starnet.id

Starknet.Id là dịch vụ đặt miền Web3 của Starknet, người dùng có thể tạo danh tính Starknet miễn phí và kết nối chúng với tài khoản Twitter, Discord hoặc Github.

Thông tin testnet: Starknet.Id dựa trên mạng thử nghiệm Starknet. Người dùng cần cài đặt plug-in ví ArgentX, sau đó thực hiện các thao tác trên trang web chính thức của Starknet.Id, xác minh Twitter, Discord và Github, cuối cùng là đăng ký tên miền và đặt tên miền chính cho tài khoản. Dự án đã được khởi chạy trên mạng chính vào ngày 7/12.

DeFi

Deridex

Deridex là một nền tảng giao dịch phái tập trung vào việc cung cấp cho các nhà giao dịch và nhà cung cấp thanh khoản một bộ đầy đủ các sản phẩm giao dịch đòn bẩy với chi phí thấp.

Thông tin testnet: Deridex dựa trên mạng thử nghiệm Algorand. Dự án đã ra mắt mạng thử nghiệm vào tháng 5/2022 và có kế hoạch ra mắt mạng chính (các sản phẩm cho vay tùy chọn và ASA) vào quý 4 này. Người dùng có thể vòi token thử nghiệm trên trang web.

Fibrous

Fibrous là một thuật toán định tuyến và thăm dò giá trên nhiều AMM cung cấp các giao dịch ở mức giá tốt và rẻ nhất trên dịch vụ tổng hợp của StarkNet.

Thông tin testnet: Fibrous hiện đã có trên mạng thử nghiệm StarkNet Goerli. Người dùng cần kết nối ví StarkNet của họ với giao diện Ứng dụng Fibrous để nhận token testnet và chỉ có thể trao đổi giữa các AMM. Kế hoạch chính thức là giữ cho testnet của Fibrous mở trong một thời gian dài và đồng ý rằng airdrop đóng một vai trò quan trọng trong việc phân phối token của giao thức, nhưng kêu gọi người dùng không quá tập trung vào tiêu chí lựa chọn airdrop là testnet.

Aptoswap

Aptoswap là một DEX do Aptos cung cấp được thiết kế để trở thành cơ sở hạ tầng cho các giao dịch swap token trong Aptos. Công cụ phụ trợ Aptoswap được cung cấp bởi các hợp đồng thông minh được viết bằng ngôn ngữ MOVE bởi Vivid Network.

Thông tin testnet: Aptoswap hiện chỉ có thể được kết nối thông qua ví Martian, Twitter chính thức đã thông báo vào ngày 13/9 rằng phiên bản 1.2.0 đã được cập nhật nhưng hiện chỉ có chức năng swap.

ZKEX

ZKEX là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX), sử dụng tính năng orderbook multichain, được xây dựng dựa trên ba ZK-rollup: zkLink, Starkware và zkSync. ZKEX giúp giảm thiểu độ tin cậy và không giam giữ, đồng thời các giao dịch được đảm bảo bằng Zero-knowledge.

Thông tin về testnet: ZKEX nằm trong mạng thử nghiệm Avax. Người dùng có thể nhận token testnet Avax và thực hiện các giao dịch trên ZKEX.

NFT

Tribe3

Tribe3 là một sàn giao dịch NFT, người dùng có thể sử dụng đòn bẩy để giao dịch các hợp đồng vĩnh viễn NFT. Đồng thời, Tribe3 có nhiều trò chơi NFT tương tác và chức năng xã hội, cho phép người dùng thể hiện bản thân thông qua hình đại diện NFT tùy chỉnh và trực tiếp chiến đấu với những người khác trong cộng đồng.

Thông tin testnet: Mạng thử nghiệm Tribe3 dựa trên Goerli và quá trình đăng ký danh sách trắng đã kết thúc. Người dùng có thể vào danh sách chờ bằng cách theo dõi các bài tweet và tham gia theo yêu cầu, kết quả được công bố trên Discord.

the402

the402 là một nền tảng giao dịch NFT tập trung vào nội dung âm nhạc và video với tính năng phát trực tuyến tích hợp sẵn. Người sáng tạo có thể tải lên nội dung, đặt điều khoản của riêng họ mà không cần mã và người sưu tập có thể tạo, mua và bán nội dung trên thị trường.

Thông tin testnet: Testnet the402 dựa trên Polygon Mumbai. Hiện tại, người dùng có thể tham gia vào chức năng đăng ký on-chain. Giao thức Lit được sử dụng để mã hóa địa chỉ ví của người đăng ký hoặc trỏ URL IPFS của email và chỉ người tạo mới có thể giải mã nó.

SocialFi

Thinkin

Thinkin là một nền tảng Web3 SocialFi phi tập trung trên Algorand, nơi người dùng có thể bắt đầu dự án, chia sẻ kiến ​​thức và tham gia thảo luận.

Thông tin testnet: Bản beta công khai của Thinkin sẽ kéo dài từ ngày 16/11 đến ngày 20/12 và phần thưởng INK trị giá 1 triệu đô la sẽ được phân phối cho tất cả người dùng bản beta công khai của Thinkin. Ngoài ra, nhóm sẽ phân bổ whitelist cho những người góp ý tận tâm cho nền tảng.

Web3Shop

Web3Shop là một nền tảng thương mại điện tử xã hội Web3 kết nối các nhà thiết kế với những người nắm giữ NFT và những người đam mê trong cộng đồng. Họ có thể xuất bản các hợp đồng thông minh NFT và cửa hàng Web3 riêng để tải lên các thiết kế đồ họa.

Thông tin testnet: Web3Shop đang trong giai đoạn thử nghiệm Goerli, vòng thử nghiệm Beta đầu tiên hiện đã kết thúc và tất cả whitelist sẽ được công bố trong Discord. Dự án sắp công bố bản thử nghiệm Beta thứ hai.

Tổng kết

Trên đây là những dự án đang hoặc sắp chạy testnet, người dùng vào trải nghiệm sớm, góp ý cho nhà phát triển và có cơ hội nhận phần thưởng token, NFT. Tuy nhiên, chúng ta nên tham gia trên tâm thế tìm hiểu sản phẩm mới hơn là chờ đợi airdrop, bởi vì chỉ khoảng 1/100 phần thưởng của các dự án là có giá trị.

Thecoindesk hy vọng những thông tin trên bổ ích cho mọi người trong mùa downtrend kéo dài, bạn có thể xem lại những bài viết về Airdrop/ Retroactive tại đây.

>> Đọc thêm: Airdrop có phải công cụ dễ kiếm tiền không?

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once