NFT Game là gì? Tạo sao NFT game gần đây lại hot?

spot_imgspot_img

Play to earn” nghĩa là “chơi game để kiếm tiền” không phải là ý tưởng mới. Nhưng nếu như việc kiếm tiền này chính là kiếm tiền mã hóa. Thì khả năng sinh ra lợi nhuận có thể lớn hơn rất nhiều. Đặc biệt, đó là khi “play to earn” kết hợp với Blockchain Game.

NFT Game là gì?

NFT Game là trò chơi điện tử được xây dựng trên nền tảng blockchain mà trong đó người chơi có thể kiếm được vật phẩm có giá trị dưới dạng NFTs. Và điều hấp dẫn là, vật phẩm dạng NFTs này có thể được giao dịch với giá rất cao, thậm chí lên đến hàng chục triệu đô.

Thông thường nhà phát hành các NFT Game cũng sẽ tạo riêng một sàn giao dịch các vật phẩm của riêng Game. Người chơi có thể giao dịch ngay các vật phẩm đó thông qua hợp đồng thông minh. Đổi lấy các Crypto có giá trị như Ethereum (ETH)

NFT Game hấp dẫn hơn GAME truyền thống.

Nhưng bạn đừng hiểu lầm, các vật phẩm game này hoàn toàn khác với cách mà cách nhà làm Game truyền thống giao dịch vật phẩm. Bản so sánh sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

NFT + Blockchain Game = NFT Game

Công thức để tạo nên NFT Game đó là sự kết hợp giữa NFT là Blockchain Game. Thế nên, giá trị vật phẩm của NFT Game sẽ vượt hơn hẳn các vật phẩm trong Game truyền thống. Ở chỗ:

NFT GameGame “play to earn” truyền thống
Nền tảng blockchain phi tập trungGame chủ yếu hoạt động trên máy chủ của nhà phát hành
Vật phẩm dạng NFT token, độc nhấtVật phẩm giống nhau hàng hoạt, do người phát hành tạo ra tùy thích
Người chơi nắm giữ NFT token có thể tham gia bỏ phiếuQuyền thay đổi trong game cho người phát hành quyết định
Khả năng NFT token đem lại lợi nhuận cao, giá trị NFT gắn liền với blockchain nền tảng (như Ethereum)Khả năng vật phẩm đem lại lợi nhuận không cao

Hiện tại số lượng NFT Game đang tăng lên từng ngày. Cùng với đó, số người quan tâm đến NFT Game cũng dần tăng. Bạn có thể nhìn thấy điều này qua thống kê từ Google Trend.

Canada, Việt Nam, Hoa Kỳ... là các quốc gia đang quan tâm lớn đến NFT Game.
Canada, Việt Nam, Hoa Kỳ… là các quốc gia đang quan tâm lớn đến NFT Game.

Tạo sao NFT game gần đây lại hot?

Nếu bạn đã hiểu NFT Game là gì. Thì sẽ hiểu 04 lý do chính khiến cho NFT Game trở nên “hot” gần đây:

  • Lý do 1: Sự phát triển của DeFi cùng với sự mở rộng vốn hóa và người tham gia thị trường Crypto. Khiến do nhiều dự án NFT Game trước đây chỉ là ý tưởng giờ bắt đầu ra mắt công chúng. Đẩy mạnh marketing.
  • Lý do 2: Nhiều NFT được giao dịch với giá cao. Được truyền thông đưa tin liên tục. Nên nhiều người hy vọng mình sẽ bắt lấy được cơ hội tìm kiếm một NFT giá trị. Điều này tạo nên tâm lý thúc đẩy đăng ký các tài khoản NFT Game.
  • Lý do 3: Đại dịch COVID-19 khiến cho nhiều người quan tâm đến các hình thức MMO (kiếm tiền online) hơn. Và “vừa chơi vừa kiếm được tiền” thì rõ ràng quá hấp dẫn với những ai ít vốn. Điều này đã trở thành làn sóng tại Philippines. Đến mức người già cho đến hàng rong cũng chơi NFT Game.
  • Lý do 4: Lý do này nằm ở tiềm năng nội tại ở NFT Game. Để Game không đơn thuần là giải trí. Nhưng tạo ra giá trị cho chính bạn.

Nếu bạn cũng quan tâm đến NFT Game, hãy đọc thêm bài viết: “TOP 5 NFT Games hot nhất hiện nay“.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once