Hệ sinh thái BAYC có thực sự bị pha loãng quá mức?

spot_imgspot_img

Hệ sinh thái BAYC đang bị pha loãng quá!”

Nếu theo dõi Twitter về NFT trong những ngày gần đây, chắc hẳn bạn đã không ít lần nghe thấy câu nói: “Hệ sinh thái Vessels, Kodas, Mechas, BAYC đang bị pha loãng 1 cách vô tội vạ!” Nhưng điều này có thực sự đúng?

Trên thực tế, không thể phủ nhận rằng Yuga Labs đã phát hành rất nhiều NFT gần đây. Otherdeeds năm ngoái, giờ là Kodas, Vessels, HV-MTL. Tổng cộng có hơn 200.000 tài sản mới.

Đồng thời, số lượng nhà giao dịch tích cực đã giảm đáng kể và sự quan tâm đến NFT vẫn ở mức thấp nhất mọi thời đại. Nói cách khác: cùng một số lượng nhỏ thương nhân và nhà sưu tập đang thu thập nhiều NFT hơn.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là tất cả các sê-ri kể từ Otherside đều là airdrop. Không có thanh khoản được lấy từ hệ thống. Tuy nhiên, pha loãng đôi khi có thể có tác động tiêu cực.

Vì vậy, khi bạn kết hợp tất cả lại với nhau, thật khó để phủ nhận rằng tài sản của Yuga Labs đã bị pha loãng đáng kể trong những tháng gần đây. Nhưng liệu nó có bị “pha loãng” quá mức? Để trả lời câu hỏi đó, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các bộ sưu tập mới:

Otherdeed. HV-MTL: Mecha, có thể là của Otherside. Kodas. Ships: Vai trò của Otherside.

Mặt khác, BAYC với tư cách là một câu lạc bộ không hề bị pha loãng. Nếu bạn muốn trở thành một phần của câu lạc bộ, bạn cần có Bored Ape hoặc Mutant. Điều này đã không thay đổi kể từ tháng 8 năm 2021 và dòng tweet huyền thoại “f*ck it”:

Sự pha loãng chủ yếu xảy ra ở Mặt khác. Mặc dù Otherside cũng là một dự án của Yuga Labs, nhưng nó tách biệt với Câu lạc bộ du thuyền. Ở đây, pha loãng có ý nghĩa.

Mặt khác, với tư cách là một trò chơi, sẽ phải cung cấp nhiều tài sản trong trò chơi khác nhau, vì vậy nguồn cung sẽ tăng lên. Kodas, Vessels, Mechas, đây mới chỉ là bắt đầu. Sẽ có nhiều đồ sưu tầm hơn.

Nhìn lại game Fortnite: một trò chơi thực sự với hàng trăm nội dung khác nhau. Không giống như Fortnite, nhiều nội dung trong Otherside sẽ thực sự là của bạn dưới dạng NFT. Đồ tạo tác hoặc tài nguyên có thể theo sau. Ngoài ra còn có hơn 100.000 Otherdeed. và còn nhiều điều chúng ta chưa biết.

Vì vậy, sự pha loãng mà chúng ta thấy trong những tháng gần đây không phải là dấu hiệu cho thấy BAYC đã qua đỉnh, mà hơn thế nữa, Otherside có thể đang tiến gần hơn đến việc phát hành. Nguồn cung sẽ tiếp tục tăng, nhưng nó sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến các câu lạc bộ du thuyền.

Không giống như đồ sưu tầm của pfp NFT, pha loãng hơn thường không phải là chiến lược chiến thắng trong trường hợp của Otherside, nhưng nó hoàn toàn hợp lý. Yuga Labs đang xây dựng một metaverse và họ cần cung cấp nhiều nội dung khác nhau trong trò chơi.

Điều này có nghĩa là nguồn cung của những tài sản này sẽ tăng lên? Đúng. Điều này có nghĩa là giá của những tài sản trong trò chơi này sẽ giảm xuống? Ít nhất là cho đến khi có hàng nghìn người chơi mới tham gia.

Trả 50.000 đô la cho một NFT có thể hợp lý nếu đó là tư cách thành viên của một câu lạc bộ độc quyền, nhưng không quá nhiều đối với một tài sản trong trò chơi có nguồn cung cao. Tất nhiên sẽ có những món đồ cao cấp như hiện vật 1/1 nhưng mình nghĩ đa số sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Tóm lại: Khi mọi người nói về sự pha loãng quá nhiều trong hệ sinh thái BAYC, đó chỉ là kết quả của một sự hiểu lầm phổ biến: Otherside và BAYC là những hệ sinh thái khác nhau. Mặt khác sẽ phải được pha loãng. Và BAYC sẽ không.

Tidus
Tidus
Thích crypto, nghiện NFT

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once