Khối lượng NFT hàng tháng của OpenSea giảm 60% trong quý 3

spot_imgspot_img

Sau một năm 2021 và quý 1/2022 gây bão, khối lượng giao dịch NFT bắt đầu giảm trong những tháng qua. Cụ thể, khối lượng giao dịch NFT quý 3 giảm khoảng 60% so với quý 2, theo dữ liệu của Cryptounfolded.

Khối lượng giao dịch NFT theo tháng. Nguồn: OpenSea, Richard Chen, Dune Analytics

Biểu đồ trên cho thấy, tháng 1 vượt trội so với những tháng còn lại, đạt hơn 4 tỷ đô la. Đến tháng 6, khối lượng giao dịch giảm đáng kể và xu hướng này duy trì đến tháng 9.

Số liệu liên tục giảm

Sự thật chỉ ra rằng, đã 5 tháng trôi qua khối lượng NFT liên tục giảm, lên đến 99% so với mức đỉnh vào tháng 1 và dừng lại ở con số 466 triệu đô la trong tháng 9.

Trước đó, vào tháng 8, dự báo khá xấu đối với thị trường NFT khi nền kinh tế toàn cầu đối mặt với nhiều vấn đề, điều đó ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử và cả NFT. Mặt khác, những thông tin FUD xung quanh sự kiện Hợp nhất Ethereum ảnh hưởng lớn đến hệ sinh thái này, trong khi Ethereum NFT đang chiếm thị phần lớn nhất làm cho nhiều nhà đầu tư có xung hướng giảm danh mục đầu tư. Giá sàn những bộ NFT blue-chip như BAYC, MAYC, Azuki đồng loạt giảm và thanh khoản kém hơn trước.

Số người mua NFT để tham gia cộng đồng chiếm khoảng 14,7%, tỷ lệ người sưu tầm nghệ thuật chiếm 12,4%, người mua NFT phục vụ blockchain games chiếm 8,6%, đa số phần còn lại mua NFT với mục đích đầu tư sinh lời, theo Finbold. Do đó, những tay buôn NFT thường thoát hàng sớm khi thị trường có dấu hiệu sập.

Chờ đợi sự tăng trưởng trong quý 4

Những ngày đầu tháng 10 cho thấy tín hiệu khởi sắc của thị trường. Hôm nay (5/10), giá Bitcoin giao dịch trên mức 20.000 đô la, mức thay đổi giá tuy không lớn nhưng thoát khỏi ngưỡng tâm lý mới quan trọng.

Khối lượng giao dịch ENS 100K Club. Nguồn: ENS.Vision

Nhiều KOLs thế giới và Việt Nam đang nhắc nhiều về tên miền ENS trên Ethereum, khi khối lượng giao dịch tăng, đặc biệt 100K Club đang bán chạy hơn cả. Bộ sưu tập Reddit Colletible Avatars thu hút nhiều người dùng, số lượng đầu cơ vẫn có nhưng người mua NFT để thay đổi avatar chiếm phần lớn.

Ngoài ra, Space ID sau màn ra mắt thành công vào tuần thứ 3 của tháng 9 đang có nhiều bước phát triển vượt bậc. Mới đây, Space ID cùng một số dự án khác đã lọt vào vòng 5 chương trình tăng tốc Web3 của BNBChain, mở ra nhiều cơ hội đầu tư lớn trong hệ sinh thái do “ông trùm” CZ dẫn trend.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once