Hướng dẫn cách tạo Domain trên Unstoppable Domain

spot_imgspot_img

Sau khi Ethereum Name Service tung ra Airdrop trị giá nghìn đô cho những người mua tên miền, rất nhiều anh em bắt đầu chú ý đến những dự án tương tự, một trong số đó là Unstoppable Domain. Vậy Unstoppable Domain là gì? Làm thế nào để tạo Domain? Chi tiết sẽ được giới thiệu trong bài viết sau.

1. Unstoppable Domain là gì?

Unstoppable Domain là trang web giúp anh em tạo ra tên miền theo ý mình. Các tên miền này có thể được sử dụng như một website url, địa chỉ ví thanh toán,… Và một trong những ứng dụng dễ nhận thấy nhất, đó là thay vì dùng những địa chỉ ví với các ký tự ngẫu nhiên khó nhớ để chuyển, nhận tiền, thì giờ đây, anh em có thể dùng các tên miền này để nhận Crypto.

2. Hướng dẫn cách tạo Domain trên Unstoppable Domain

Trước khi bắt đầu tạo Domain, anh em cần chuẩn bị một ví Metamask, một tài khoản Gmail và tiền để tạo Domain.

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Unstoppable Domain, sau đó bấm Sign Up để đăng ký tài khoản.
 

 

Bước 2: Nếu anh em đã chuẩn bị tài khoản Google, có thể bấm vào Continue with Google, hoặc nếu đã có tài khoản, có thể bấm Sign In.

 

Bước 3: Sau khi đăng nhập, anh em gõ tên miền mình muốn đăng ký vào để kiểm tra xem đã có người tạo chưa, sau đó bấm Search. Ở đây mình lấy ví dụ là TheCoinDesk

 

 

Bước 4: Ở đây, chúng ta có các tên miền với đuôi đa dạng như thecoindesk.x, thecoindesk.wallet,… Một số cái tên đã có người mua thì sẽ không hiện giá.

 

Bước 5: Mình sẽ mua Domain thecoindesk.nft với giá $20, anh em bấm vào .nft, sau đó bấm Add to Cart. Nếu anh em muốn mua nhiều hơn, có thể chọn cùng lúc nhiều tên miền.
 

 

Bước 6: Sau khi chọn xong, anh em bấm Continue to Cart để tiến hành thanh toán.

 

 

 

Bước 7: Anh em nếu không sống ở Mỹ thì bấm No, sau đó bấm Checkout.

 

 

Bước 8: Sẽ có các hình thức thanh toán bao gồm: Credit Card, Paypal, Cryptocurrency, Crypto.com App. Anh em có thể lựa chọn cách thanh toán phù hợp với mình.

Nhiều anh em có lẽ sẽ phù hợp với hình thức thanh toán bằng tiền điện tử, nên mình sẽ hướng dẫn cách thức thanh toán bằng tiền điện tử. Anh em chọn Cryptocurrency.

 

 

 

Bước 9: Dưới đây là giao diện của thanh toán bằng Crypto. Anh em chú ý thời gian ở góc phải, đó là thời gian của cuộc giao dịch, nếu không thanh toán trong khoảng thời gian này, giao dịch sẽ bị hủy bỏ.

 

 

Dưới đây là các đồng Crypto được chấp nhận để thanh toán. Lưu ý, nếu chuyển sai coin sẽ bị mất vĩnh viễn, nên anh em chú ý chuyển đúng.

Bước 10: Ở đây mình chọn thanh toán bằng USDC (CHỈ cho phép mạng ERC-20). Dưới đây là địa chỉ ví mà anh em cần gửi tiền vào để thanh toán cho Domain. Như trường hợp của mình, cần gửi đúng số tiền là $20 USDC (ERC-20) vào địa chỉ ví bên dưới để thanh toán.

Lưu ý: Hiện nay phí chuyển tiền trên Ethereum rất đắt, có thể dao động vài chục cho đến vài trăm đô. Anh em có thể sử dụng FTX để gửi tiền vào địa chỉ ví trên cũng được. Nếu anh em Stake ít nhất 150 FTT, sẽ được gửi miễn phí trên Ethereum ít nhất 3 lần mỗi ngày.
 

 

Bước 11: Sau khi chuyển tiền thành công, sẽ hiện ra giao diện như hình bên dưới là hoàn tất việc mua Domain. Việc xác nhận thành công này lâu hay mau tùy thuộc vào thời gian chuyển tiền vào ví. Do đó, anh em có thể kiên nhẫn đợi một lúc vì có thể tiền chưa tới.

Tổng kết

Như vậy mình đã giới thiệu và hướng dẫn anh em chi tiết các cách tạo Domain trên Unstoppable Domain. Nếu có bất kỳ trục trặc hoặc thắc mắc gì trong quá trình thực hiện, hãy để lại bình luận ở phía dưới, đội ngũ TheCoinDesk sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn ngay nhé!

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once