Gucci công bố chương trình thí điểm thanh toán bằng tiền điện tử bắt đầu vào cuối tháng 5

spot_imgspot_img

Vào thứ Tư ngày 5 tháng 5, hãng thời trang cao cấp Gucci đã công bố một chương trình thử nghiệm tiền điện tử sẽ bắt đầu vào cuối tháng này.

Theo báo cáo từ Vogue Business, thử nghiệm ban đầu sẽ được tiến hành tại năm cửa hàng Gucci ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Gucci cho biết họ đang có kế hoạch mở rộng chương trình của mình cho tất cả các cửa hàng không nhượng quyền ở Bắc Mỹ vào mùa hè này.

Tạo ra cảnh quan độc đáo là cách nhà thời trang cao cấp sẽ thực hiện trong chương trình thử nghiệm của mình. Theo báo cáo, Gucci sẽ hợp tác với một nhà cung cấp dịch vụ (chưa được tiết lộ) để hỗ trợ tổng hợp trị giá của Bitcoin từ nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, theo thời gian thực, nhằm cố gắng xác định số BTC chính xác nhất để tính phí cho khách hàng. Đây là điều mà từ trước đến nay, chưa bao giờ được ai khám phá sâu.

Marco Bizzarri, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Gucci, cho biết: “Gucci đang tìm cách tiếp nhận các công nghệ mới khi chúng có thể mang đến trải nghiệm nâng cao cho khách hàng của chúng tôi. Bây giờ chúng tôi có thể tích hợp tiền điện tử trong hệ thống thanh toán của mình, đó là một sự “tiến hóa tự nhiên” đối với những khách hàng muốn có tùy chọn này cho họ.”

Chương trình thử nghiệm tiền điện tử tháng 3 của Off-White

Các thương hiệu thời trang cao cấp tham gia cùng các nhà bán lẻ thời trang khác, những người đã bắt đầu các chương trình thử nghiệm thanh toán tiền điện tử của riêng họ, bao gồm cả Off-White, đã thông báo vào tháng 3 rằng các cửa hàng hàng đầu của họ ở Paris, London và Milan sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin, Ethereum, Binance Coin, Ripple, Tether và USD Coin làm tùy chọn thanh toán.

Trong nỗ lực tiếp tục tầm nhìn của người sáng lập quá cố của thương hiệu xa xỉ, Virgil Abloh, công ty đã chia sẻ với HypeBeast rằng mình cũng đang có các kế hoạch liên quan đến DAO và NFT sẽ sớm được thực hiện.

Đầu tuần này, công ty mẹ Kering của Gucci đã giới thiệu một trò chơi nội bộ giúp giáo dục nhân viên về NFT và Web3.

Gần đây, Gucci cũng đã mua bất động sản kỹ thuật số trên The Sandbox, tham gia cùng Adidas và Al Dente trên nền tảng bất động sản dựa trên blockchain. Vào tháng 6, Gucci trở thành thương hiệu xa xỉ đầu tiên phát hành một chiếc NFT dưới dạng một bộ phim nghệ thuật trị giá 25,000 USD.

Trong một thông báo gần đây với kênh Discord của mình, Gucci đã chia sẻ rằng các chủ sở hữu của SuperGucci và Gucci Grail sẽ có quyền truy cập đặc biệt để đặt hàng trước một bộ sưu tập của Gucci trước khi ra mắt công chúng.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once