Điều gì xảy ra với Bitcoin sau khi tất cả 21 triệu BTC được khai thác?

spot_imgspot_img

Bitcoin giống như vàng theo nhiều cách. Giống như vàng, Bitcoin không thể được tạo ra một cách tùy tiện. Vàng phải được khai thác khỏi mặt đất và Bitcoin phải được khai thác thông qua các phương tiện kỹ thuật số. Liên kết với quá trình này là quy định được đặt ra bởi những người sáng lập Bitcoin, giống như vàng, nó có nguồn cung hạn chế và hữu hạn.

Trên thực tế, chỉ có 21 triệu Bitcoin có thể được khai thác tổng cộng. Khi các công ty khai thác đã mở khóa nhiều Bitcoin như hiện nay, thì nguồn cung của Bitcoin về cơ bản sẽ bị khai thác hết, trừ khi giao thức của Bitcoin được thay đổi để cho phép nguồn cung lớn hơn. Những người ủng hộ Bitcoin nói rằng, giống như vàng, nguồn cung tiền tệ cố định có nghĩa là các ngân hàng bị kiểm soát và không được phép tự ý phát hành phương tiện truyền thông ủy thác. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi nguồn cung Bitcoin toàn cầu đạt đến giới hạn?

Hiệu ứng trên các công cụ khai thác Bitcoin

Có vẻ như nhóm các cá nhân bị ảnh hưởng trực tiếp nhất bởi giới hạn nguồn cung Bitcoin sẽ là chính những người khai thác Bitcoin. Một mặt, có những người gièm pha giới hạn Bitcoin, người nói rằng những người khai thác sẽ bị buộc rời khỏi phần thưởng khối mà họ nhận được cho công việc của họ sau khi nguồn cung Bitcoin đã đạt 21 triệu trong lưu thông. Trong trường hợp này, những người khai thác có thể cần phải dựa vào phí giao dịch để duy trì hoạt động. Bitcoin.com chỉ ra một lập luận rằng các công ty khai thác sau đó sẽ thấy quy trình này không phù hợp, dẫn đến việc giảm số lượng người khai thác, quá trình tập trung của mạng Bitcoin và nhiều tác động tiêu cực đến hệ thống Bitcoin.

Lập luận này cho rằng chỉ riêng phí giao dịch sẽ không đủ để giữ cho các công ty khai thác Bitcoin có khả năng thanh toán tài chính sau khi quá trình khai thác đã hoàn tất. Mặt khác, có những lý do để tin rằng phí giao dịch và chi phí khai thác thậm chí sẽ hết trong tương lai. Nhìn về phía trước vài thập kỷ, không khó để tưởng tượng rằng các chip khai thác sẽ trở nên nhỏ và hiệu quả cao. Điều này sẽ giảm gánh nặng cho các thợ mỏ và sẽ cho phép khai thác trở thành một hoạt động với ngưỡng chi phí ban đầu thấp hơn. Hơn nữa, phí giao dịch có thể tăng, và điều này có thể giúp giữ cho các công ty khai thác cũng nổi lên.

Giá Bitcoin sẽ như thế nào khi 21 triệu coin được đào hết ?

Giá Bitcoin đã chứng kiến ​​sự lao dốc trong năm 2018. Nhưng trong tương lai, nguồn cung bị thắt lại khi phần thưỏng hạ xuống cùng giới hạn 21 triệu coin sẽ bị hết thì có thể khiến giá tăng, Bitcoin sẽ được lưu trữ như hàng hóa, người chủ sở hữu có thể ký quỹ để đổi lại stablecoin hoăc coin khác để tiêu sài.

Ngoài ra còn có kho dự trữ coin không hoạt động trên khắp thế giới, nguồn cung không hoạt động lớn nhất thuộc về người sáng lập Bitcoin, Satoshi Nakamoto. Có lẽ nguồn cung này, bao gồm khoảng một triệu Bitcoin, sẽ được lưu trong một thời gian khi nguồn cung toàn cầu đang phải đối mặt với mức cầu tăng.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once