Antminer Bitmain mới nhất bán hết sau vài giây

spot_imgspot_img

Nhu cầu về phần cứng mining Bitcoin vẫn còn cao, bằng chứng là thiết bị Bitmain mới nhất đã bán hết trong vài giây.

Vào ngày 21 tháng 12, nhà sản xuất phần cứng mining Bitcoin tên là Bitmain đã thông báo rằng thiết bị HNS HS3 mới nhất của họ đã bán hết trong 27 giây.

Antminer được bán lẻ với giá 2.092 đô la một chiếc, khá rẻ so với sự sụt giảm giá của phần cứng mining trong năm nay. Công cụ mining làm mát bằng không khí HNS Blake2B+SHA3 đã được bán vào ngày 20 tháng 12 và được bán hết nhanh chóng. Trang web Bitmain cho biết chỉ có năm thiết bị có sẵn cho mỗi khách hàng.

Nó cung cấp tốc độ hash là 9 TH/s (terahash mỗi giây) và mức công suất là 2.079 watt. Nghĩa là xếp hạng năng lượng 231 joules mỗi terahash.

Máy đào Bitmain đã bán hết toàn bộ

Công ty mining khổng lồ của Trung Quốc Bitmain vẫn dẫn đầu thị trường về phần cứng mining Bitcoin. Mô hình hàng đầu duy nhất có sẵn của công ty là Antminer S19 XP có tốc độ hash là 134 TH/s và chỉ 21,5 joules trên mỗi terahash. Tuy nhiên, nó có giá gấp ba lần ở mức 6.164 đô la một chiếc.

Hơn nữa, 100 TH/s S19 Pro Antminer của nó cũng đã được bán hết, theo trang web của công ty. Bitmain Antminer S19 XP Hydro, có tốc độ hash trên 200 TH/s, cũng không khả dụng.

Theo Hashrate Index, chỉ số giá ASIC đã giảm vào năm 2022 cùng với giá Bitcoin. Bên cạnh đó, mức giảm mạnh hơn với các công cụ khai thác hiệu suất năng lượng cao hơn. Chỉ số giá ASIC phản ánh giá hiện tại trên mỗi terahash của các thiết bị khai thác BTC khác nhau được nhóm theo ba cấp độ hiệu quả.

Lợi nhuận khai thác đã giảm trong năm nay khi các công ty khai thác BTC phải đối mặt với cú sốc gấp ba lần. Tỷ lệ hash cao và khó, giá Bitcoin thấp và chi phí năng lượng ngày càng cao đã cản trở hầu hết chúng.

Kết quả là giá hash, hoặc lợi nhuận khai thác đều đã giảm 75% kể từ đầu năm. Số liệu đo lường giá trị kỳ vọng của 1 TH/s sức mạnh hash mỗi ngày, hiện đang ở gần mức thấp nhất là 0,061 TH/s/ngày, theo Hashrate Index.

Tỷ lệ hash bitcoin giảm

Tỷ lệ hash của mạng đã giảm 11% từ mức cao nhất mọi thời đại vào đầu tháng 11 xuống còn 243 TH/s hôm nay. Tuy nhiên, nó vẫn còn quá cao để nhiều người khai thác kiếm được lợi nhuận.

Hơn nữa, những lo ngại về một đợt bán tháo khác của công cụ khai thác Bitcoin đã bị các chuyên gia trong ngành xua tan. Ngay cả khi các công ty khai thác đã bán 300% sản lượng hàng ngày của họ là 2.700 BTC mỗi ngày, thì “nó cũng sẽ không chiếm hơn 0,6% spot volume của Bitcoin,” Jaran Mellerud lưu ý.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once