Chính phủ Hàn Quốc ngăn chặn game Play to Earn trên cửa hàng của Google và Apple

spot_imgspot_img

Chính phủ Hàn Quốc đang tăng cường giám sát các tựa game Blockchain. Gần đây, các game Play to Earn (P2E) buộc phải gỡ khỏi cửa hàng trên Google và Apple.

Hàn Quốc phản đối cách thức mua vật phẩm trước khi chơi game

game play to earn
Ảnh minh họa

Mặc dù, mô hình game P2E đang phát triển và được đón nhận bởi nhiều người chơi game tại Châu Á. Tuy nhiên, chính phủ Hàn Quốc lại tạo áp lực đối với lĩnh vực này. Vào ngày 28/12, trang tin nội địa naver đưa tin rằng Google và Apple chặn đăng ký các ứng dụng P2E.

Vào ngày 27/12, Ủy ban quản lý trò chơi thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch  đã có công văn gửi các đơn vị quản lý trò chơi. Trong đó, thể loại game yêu cầu khách hàng phải bỏ tiền trước khi chơi sẽ bị cấm. Động thái này như đang “muốn chặn ngay từ khâu phát hành game, đăng ký ứng dụng đầu tiên.”

Ngoài ra, một vấn đề gây tranh cãi tại Hàn quốc là hình thức “phát hành trước, phê duyệt sau”. Đối với các công ty Blockchain vốn chưa được bảo hộ bởi pháp luật tại Hàn. Đa phần các công ty này đăng ký giấy phép ở nước ngoài. Cũng có nhiều doanh nghiệp cố gắng thực hiện thủ tục pháp lý trong nước nhưng gặp nhiều khó khăn.

Nhiều công ty game Blockchain phản công

game blockchain Play to earn
Ảnh minh họa

Nhà phát triển game Five Stars for Clayton đã gửi đơn kiện và thắng kiện vào tháng 6. Do đó, trò chơi vẫn được phân phối và chờ kết quả chính thức của vụ kiện. nhà phát triển của ‘Infinite Breakthrough Three Kingdoms Reverse’ cũng đang lên kế hoạch tương tự.

Tuy nhiên, động thái trên cùng đồng nghĩa chính phủ Hàn Quốc sẽ lùi bước. Thực tế thì Ủy ban quản lý trò chơi vẫn kiểm tra việc phát hành trò chơi P2E mỗi ngày. Trong năm 2021, Ủy ban trò chơi đã quyết định hủy bỏ hơn 15 trò chơi blockchain.

Theo nguồn tin, nhiều người chơi đã sử dụng mạng quốc tế VPN để chơi game P2E. Điều này là cách tránh vi phạm pháp luật vì nằm ngoài phạm vi quản lý của cơ quan. Nhưng ngược lại, lệnh cấm của Hàn Quốc bị kém hiệu quả hơn.

Trước đây, Beincrypto từng chia sẻ về mô hình Free to Earn, mô hình chơi miễn phí và kiếm tiền. Dĩ nhiên, mô hình F2E sẽ còn nhiều hạn chế và không mang nhiều lợi nhuận như P2E. Nhưng trước bối cảnh của ngành công nghiệp game Blockchain tại Hàn Quốc, F2E có lẽ sẽ phù hợp.

Hiện tại, nhiều nhà phát triển game đã nghiên cứu và áp dụng mô hình F2E vào nền kinh tế game. Đây là giải pháp giúp mở rộng đối tượng chơi game. Với nhóm người chơi thích trải nghiệm và chưa sẵn sàng bỏ một khoản tiền lớn. Họ sẽ tìm đến những tựa game kiếm tiền nhưng miễn phí ở giai đoạn đầu thay vì Play to Earn.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once