Binance cân nhắc chấm dứt mối quan hệ với các doanh nghiệp và công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ

spot_imgspot_img

Gã khổng lồ tiền điện tử Binance Holdings Ltd. đang xem xét chấm dứt mối quan hệ với các đối tác kinh doanh ở Mỹ trong bối cảnh chính quyền giám sát chặt chẽ, đồng thời xem xét hủy niêm yết token từ bất kỳ dự án nào có trụ sở tại Hoa Kỳ, bao gồm cả USDC. Binance US không bị ảnh hưởng.

Binance cân nhắc chấm dứt mối quan hệ với các doanh nghiệp và công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ
Binance cân nhắc chấm dứt mối quan hệ với các doanh nghiệp và công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ

Gã khổng lồ sàn giao dịch tiền điện tử Binance đang xem xét chấm dứt mối quan hệ với các đối tác kinh doanh Mỹ, Bloomberg News đưa tin hôm thứ Sáu.

Công ty, điều hành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đang cân nhắc sự rút lui sau khi mối quan hệ với một đối tác ngân hàng quan trọng và công ty phát hành stablecoin gặp rắc rối trong bối cảnh chính quyền giám sát chặt chẽ.

Binance đã bị Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC), Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), Bộ Tư pháp (DoJ U.S)Sở Thuế vụ (IRS) điều tra.

Binance Holdings đang xem xét cắt đứt quan hệ với các công ty trung gian như ngân hàng và công ty dịch vụ ở Mỹ và đang đánh giá lại các khoản đầu tư mạo hiểm ở Hoa Kỳ. Changpeng Zhao (CZ) Founder/ CEO của sàn giao dịch Binance cho biết họ sẽ xem xét hủy niêm yết các token của bất kỳ dự án nào có trụ sở tại Hoa Kỳ, bao gồm cả stablecoin USD Coin (USDC) của Circle.

“Với sự không chắc chắn về quy định đang diễn ra ở một số thị trường nhất định, chúng tôi sẽ xem xét các dự án khác trong các khu vực pháp lý đó để đảm bảo người dùng của chúng tôi được cách ly khỏi bất kỳ tác hại quá mức nào,” Zhao cho biết hôm thứ Hai (12.02) trên Twitter sau khi Paxos Trust Co. thông báo sẽ ngừng phát hành stablecoin mang thương hiệu Binance (BUSD).

Binance không được cấp phép hoạt động tại Hoa Kỳ, nhưng hoạt động kinh doanh tại quốc gia này thông qua Binance.US, mà họ đã nhiều lần khẳng định là một chi nhánh độc lập.

Nhưng Reuters đưa tin hôm thứ Năm (16.02) rằng Binance có quyền truy cập bí mật vào tài khoản ngân hàng của đối tác Mỹ và chuyển một khoản tiền lớn từ tài khoản này cho Merit Peak Ltd, một công ty giao dịch do Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao quản lý.

Nếu bắt đầu hạn chế hoặc chấm dứt mối quan hệ với các công ty Hoa Kỳ, Binance Holdings sẽ không phải là công ty tài sản kỹ thuật số đầu tiên – hoặc cuối cùng – tách mình ra khỏi thị trường Mỹ trong bối cảnh các cơ quan quản lý đàn áp sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

Nexo Inc. vào tháng 12 đã công bố kế hoạch loại bỏ dần các sản phẩm và dịch vụ của mình tại thị trường Hoa Kỳ sau khi các đơn đặt hàng ngừng và hủy bỏ từ nhiều tiểu bang.

Đầu tháng này, Binance đã tạm dừng gửi và rút đô la Mỹ bằng tài khoản ngân hàng cho khách hàng sau khi Ngân hàng Signature ngưng hợp tác.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once