Binance.US đã gửi 400 triệu USD cho một công ty đối tác do CZ quản lý

spot_imgspot_img

Theo báo cáo ngày 16 tháng 2 từ Reuters, Binance.US đã gửi khoảng 404 triệu đô la cho một công ty do Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao quản lý.

Báo cáo đó cáo buộc rằng Binance.US dưới tên BAM Trading, đã gửi hàng triệu đô la từ một tài khoản tại Ngân hàng Silvergate đến một công ty thương mại có tên là Merit Peak Ltd.

Merit Peak bổ nhiệm Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao làm người quản lý. Binance Binance.US đã được yêu cầu hoạt động riêng biệt kể từ năm 2019. Do đó, các giao dịch trên ngụ ý rằng Zhao có thể có kết nối tài chính không phù hợp với Binance.US.

Reuters đã đi xa hơn khi đề xuất rằng các giao dịch ngụ ý rằng Binance kiểm soát tài chính của Binance.US. Reuters cũng nói rằng Merit Peak là một đại lý trên Binance.US và trích dẫn các nhà quản lý việc thiếu tiết lộ công khai về vấn đề này đã tạo ra xung đột lợi ích. Tuy nhiên, Reuters không thể tìm ra lý do đằng sau việc chuyển tiền và không thể xác định liệu số tiền được chuyển có thuộc về khách hàng trao đổi hay không.

Quá trình chuyển tiền diễn ra vào cuối năm 2020 và quý đầu tiên của năm 2021. Vào khoảng thời gian đó, Catherine Coley, người trước đây từng là Giám đốc điều hành của Binance.US, đột ngột rời công ty. Hôm nay Reuters cho biết Coley đã nhận thấy các giao dịch bất thường và đã hỏi các nhân viên khác của Binance.US về vấn đề này trước khi rời công ty.

Mối liên hệ giữa Binance.US Merit Peak đã thu hút sự chú ý kể từ tháng 2 năm 2022 , khi có thông tin rằng SEC Hoa Kỳ đang điều tra các đối tác khác nhau của sàn giao dịch. Báo cáo đó nói rằng SEC lần đầu tiên triệu tập Binance.US vào năm 2020.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once