Âm mưu đàn áp Stablecoins khi Tether suy yếu?

spot_imgspot_img

Trong khi vị thế của Tether giảm từ 76% xuống 56%, thì 2 mã khác đã có xu hướng tăng đáng kể là USDC (13,7% lên 23,9%) và BUSD (3,40% lên 10,4%).

 

Bộ tài chính Hoa Kỳ được cho là đang xem xét mua lại các Stablecoin và điều này có thể dẫn tới những biến động lớn trên thị trường Crypto.

Dựa theo báo cáo từ Bloomberg trích từ các nguồn ẩn danh, Bộ Tài Chính chuẩn bị sẵn sàng đưa ra các chính sách để bảo vệ các chủ sở hữu của Stablecoin, cho phép họ tự chuyển đổi giữa các token sang các loại tài sản khác.

Báo cáo cũng cho biết các nhà lập pháp hy vọng sẽ giảm thiểu những rủi ro lớn nhất liên quan đến Tether (USDT) và các mã token khác, đồng thời cảnh báo các mối đe dọa mà đợt bán tháo mang lại là “sự bất ổn định tài chính diện rộng” cho tài sản tiền ảo.

Sau nhiều năm không thực hiện các cuộc kiểm toán, Tether gần đây đã công bố các báo cáo đáng tin cậy rằng stablecoin sẽ được hỗ trợ 62,6 tỷ USD- 49% trong số đó là thương phiếu tiền mặt và 10% tiền gửi ngân hàng.

Trong khi quan chức Kho Bạc đang lo ngại nhất về Tether- bá chủ của USDT trên thị trường stable coi đang dần “lụi tàn”- với thị phần tương đối từ các token đã xuống dốc hơn 25% kể từ giai đoạn đầu năm 2021.

Từ khi bắt đầu, Tether nắm 76% vốn hóa stablecoin, nhưng sự thống trị này gần như diệt vong khi giảm ¼ (khoảng 56,5%) vốn hóa thị trường token– theo CoinGecko.

USDC và Binance USD vẫn chiếm ưu thế trong thị phần trong bối cảnh “éo le” của Tether với USDC và BUSD tăng từ 13,7% và 3,40% vốn hóa stablecoin lần lượt lên 23,9% và 10,4% hiện tại.

Các stablecoin trên nền tảng NFT cũng biểu hiện sự tăng trưởng vượt bậc gồm TerraUSD (tăng từ 0,65% lên 2,11%) và MakerDAO’s DAI (tăng từ 4,23% lên 5,13%).

Mặc dù, CoinGecko cũng ghi nhận có sự giảm thị phần của Paxos Dollar (từ 1,15% xuống 0,85%), nhưng vốn hóa thị trường tổng thể của CoinGecko đã tăng trong suốt 2021.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once